Top 6 món ngon đặc sản Cao Bằng nổi tiếng nhìn là thèm

đặc sản Cao Bằng

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá 6 món ngon đặc sản Cao Bằng ngon nổi tiếng

Top 6 đặc sản Cao Bằng hấp dẫn

Bạn đã biết tới Cao Bằng với Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao hay khu di tích Pác Pó nổi tiếng… nhưng điều thú vị hơn cả nữa là ẩm thực Cao Bằng với các món ăn cực ngon làm say lòng du khách gần xa.

Vịt quay 7 vị Cao Bằng

Món ăn ngon này, bạn phải đến Cao Bằng để thưởng thức. Sở dĩ có cái tên này bởi 7 loại nguyên liệu được sử dụng trong món ăn này là gừng, tỏi, tiêu đen, hành, mật ong, mắc kén và đậu hũ. Vịt được là vịt từ 1,8 đến 2kg, làm sạch vịt rồi trụng qua nước sôi cho da căng bóng, các gia vị được trộn đều và cho vào bụng vịt để ướp, buộc chặt 2 đầu, lăn vịt vào mật ong rồi cho vào lò sấy sẽ được màu nâu óng, sau đó cho vịt vào chiên cho lớp da giòn tan, béo ngậy. Thịt vịt mềm dai, hương thơm đặc trưng, nước dùng được lấy ra từ bụng vịt, hãy nhai chậm để thấy chất thịt vịt ngọt lừ cùng các loại gia vị thơm ngon quyện đều.

Vịt 7 vị

Hạt dẻ Trùng Khánh

Hiếm có ở nơi đâu có hạt dẻ ngon như hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng, hạt dẻ Trùng Khánh chính tông có vỏ màu đen bóng, hạt to, thịt thơm và bùi . Mùa hạt dẻ Trùng Khánh thường từ tháng 9 tới tháng 10, hạt dẻ để lâu nhất là được 1 tháng, nếu vào các tháng khác mà bạn mua hạt dẻ thì đó là hạt dẻ Trung Quốc. Bạn nên vào tận vườn để mua trực tiếp từ người dân trồng cho đảm bảo nhé.

XEM THÊM

>>>> Tour Thác Bản Giốc 3 ngày 2 đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội

Phở chua Cao Bằng

Món ăn này mới nghe đến tên thôi mà đã thấy rất “kích thích” rồi, món phở chua Cao Bằng trở thành đặc sản chính là nhờ những nguyên liệu tự nhiên cùng cách chế biến đặc biệt của Cao Bằng. Một bát phở chua đầy đủ có gan lợn xào xém, thịt lợn rán giòn bì, vịt quay cùng các gia vị như ớt, hạt tiêu, mắc khén… Món phở chua ăn nguội, vị chua cay đậm đà của nước sốt cùng bánh phở mềm dai khiến thực khách ăn một lần mà nhớ mãi.

phở chua

Bánh trứng kiến Cao Bằng

Rất nhiều người du lịch Cao Bằng đã mua bánh trứng kiến về làm quà đặc sản Cao Bằng. Bánh trứng kiến có phần nhân và phần bánh, phần nhân được làm trứng kiến trộn thịt heo xay cùng lạc rang, lá kiệu; phần bánh được làm từ bột gạo nếp giống bánh trôi, bánh chay, đặc biệt, phần lá gói bánh được làm từ lá vả non để có thể ăn cùng bánh luôn. Bánh trứng kiến mang hương vị bùi ngậy của lớp lá vả, cái dẻo thơm của gạo nếp và hượng vị đặc trưng của nhân trứng kiến béo bùi.

bánh trứng kiến

XEM THÊM

>>>> Tour du lịch Thác Bản Giốc 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại

Bánh khảo

Đây là loại bánh truyền thống của người Tày ở Cao Bằng,món ăn công phu này rất cần sự khéo léo và tỉ mỉ, từ khâu xay bột,ủ bột đến khi thành phẩm. Bánh khảo được người Tày dùng để cúng trong dịp lễ Tết, bánh khảo không chất bảo quản nhưng để được rất lâu, có khi tới mấy tháng mà không lo mốc hay hỏng. Miếng bánh khảo mềm tơi, bùi thơm ngọt dịu là thức quà ngon gợi về những món ăn thuở bé. Bạn đến Cao Bằng thì hãy thử thưởng thức và mua bánh khảo về làm quà nhé

bánh khảo Cao Bằng

Lạp sườn Cao Bằng

Lạp sườn ở Cao bằng đặc biệt là được làm từ thịt lợn mán đen chắc thịt, ăn mỡ cũng không ngán, lạp sườn được làm từ lòng non rửa sạch bằng rượu, nhân được làm từ thịt vai, ba chỉ, thịt mông ướp cùng gừng, tiêu, mặc khén, lá mắc mật… Những khúc lạp sườn tươi được treo lên và hun bằng bã mía khiến lạp sườn trở lên chắc và hương thơm ngọt đặc trưng. Lạp sườn để hấp hay rán đều ngon, bạn có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều rất ngon và thơm.

lạp xuỏng

BÀI THAM KHẢO

>>>> Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Với 6 món ăn đặc sản Cao Bằng trên, bạn đã sẵn sàng cho một chuyến vi vu Cao Bằng cùng gia đình và bạn bè chưa? Nếu rồi thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất.