Đến khu du lịch Bản Đôn – đừng đi nếu bạn không ưa khám phá

khu du lịch Bản Đôn

Có nhiều bạn trẻ đến khu du lịch Bản Đôn và … thất vọng ra về nhưng sự thật có đúng như vậy? khu du lịch Bản Đôn thật sự rất chán hay do chính tinh thần “ăn sẵn”, không chịu khám phá? Không chịu trải nghiệm?

Hôm nay, hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá trọn vẹn khu du lịch Bản Đôn nào

Ở khu du lịch Bản Đôn có gì?

Ngắm dòng Sê rê Pốk ngược dòng

Nếu các con sông ở nước ta chảy theo hướng Đông ra biển lớn thì có một dòng sông “đặc biệt” chảy theo hướng ngược lại – hướng Tây. Con sông Sê rê Pốk hùng vĩ nhiều thác và đá gập ghềnh,đặc biệt ngọn thác 7 nhánh hùng vĩ, có nhiều khi người dân ở đây câu được những con cá lăng to nặng gần trăm cân… Con sông Sê rê Pốk không phải là con sông hiền hòa, ngay từ cái phần “chảy ngược” đã thấy phần ngang tàng tiềm ẩn của con sông, nghe tiếng sông chảy như thét như gào gợi cho ta một tiếng ca bất tử của một tinh thần Tây Nguyên.

Thác nước
Thác 7 nhánh đẹp nổi tiếng ở Đắk Lắk

Cưỡi voi Bản Đôn

Trong tuổi thơ của mỗi chúng ta, chắc đã nghe qua lời bài hát “Chú voi con ở Bản Đôn” lời hát dễ thương và hình ảnh chú voi con đáng yêu như quanh quẩn trong miền kí ức ấu thơ. Đến khu du lịch Buôn Đôn, bạn sẽ không phải tưởng tượng nữa, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những chú voi, không chỉ vậy, còn có thể ngồi trên lưng những chú voi dạo một vòng, hay nếu bạn không dám thử thì có thể mua một bó mía cho voi ăn.

Cuoix voi ở Bản Đôn

Bản Đôn là một nơi nổi tiếng thế giới một nơi nổi tiếng thuần dưỡng và săn bắt voi rừng, tuy voi là loại động vật ăn cỏ nhưng bạn cũng cần lưu ý là voi vẫn giữ những tập tính hoang dã nên bạn phải cẩn thận nghe theo hướng dẫn của hướng dẫn viên nhé.

Không gian dân dã đậm chất núi rừng Tây Nguyên

Với tiêu chí là khu du lịch sinh thái, khu du lịch Bản Đôn còn mang đậm không khí sinh hoạt của các dân tộc Tây Nguyên với khu nhà cổ có tuổi đời lên tới hàng trăm năm, nghe câu chuyện về lịch sử Buôn Đôn, thăm khu mộ voi, đi trên những cây cầu treo bấp bênh, nghe tiếng cồng chiêng Tây Nguyên vang vọng cả núi rừng…

Cầu treo Bản Đôn
Cây cầu treo chòng chành trong những gốc si già Bản Đôn

Chỉ đến một nơi là bạn đã chạm vào gần như hầu hết cuộc sống của người dân Tây Nguyên đặc sắc nhất, vậy còn chần chừ gì nữa nhỉ ? khu du lịch Bản Đôn luôn luôn chào đón bạn.

Bảng giá vé tham quan khu du lịch Bản Đôn

  • Người lớn 40k/vé, trẻ em 30k/vé
  • Cưỡi voi 200k/2 người /300 mét , 400k/ 2 người / 600  mét
  • Các món ăn: Cơm lam (15k/cái), gà rừng nướng(gần 300/con), lợn nướng tản(100k/đĩa), gỏi hoa chuối(50k), rau rừng(30k)… So với mặt bằng chung thì đồ ăn ở khu du lịch Bản Đôn khá đắt nhưng hương vị lại đảm bảo được cái thuần dân dã

Cơm lam

  • Lưu ý nho nhỏ nữa là ở đây bán măng rừng khô giá khá cao, nếu bạn mua số lượng lớn về làm quà thì có thể ra các chợ mua sẽ rẻ hơn.

Với những điều thú vị trên về khu du lịch Bản Đôn về một Đắk Lắk thu nhỏ, bạn đã muốn khám phá một nơi đậm chất núi rừng như Bản Đôn chưa?

Khám phá Đắk Lắk không dành cho những ai có từ “ngại” và “lười”, vẻ đẹp của Đắk Lắk là vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng, của những căn nhà gỗ, của những điều bí ẩn đang chờ bạn đến khám phá.

Tổng đài chuyên trang du lịch Tây Nguyên Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái nhất.