Đi Sapa mùa nào đẹp nhất

Đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất

Đi Sapa mùa nào đẹp nhất là thắc mắc của nhiều người khi lên kế hoạch đi du lịch Sapa. Hãy cùng LEAD TRAVEL tham khảo bài chia sẻ dưới đây để tự tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Bạn có thể đi du lịch Sapa vào bất kì thời điểm nào trong năm tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Sapa để ngắm được nhiều cảnh đẹp  và thuận tiện cho việc đi lại là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm vì vào khoảng thời gian này thời tiết ở Sapa tương đối ôn hòa ngày nắng ấm và lạnh về đêm. Đặc biệt nếu bạn đi du lịch Sapa vào thời điểm tháng 4-5 bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng thung lũng hoa đua nở tuyệt đẹp và những cánh đồng xanh mướt. Khung cảnh Sapa vào thời điểm này đẹp như thiên đường.

 

Đi Sapa mùa nào đẹp nhất
Đi Sapa mùa nào đẹp nhất

Thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 là khoảng thời gian Sapa có thời tiết mát mẻ, ban đêm khô và sáng nhiều mây đến mức chỉ cần ở trong phòng khách sạn Sapa bạn có thể cảm nhận được những đám mây đang bay đến ngay trước mặt bạn. Đặc biệt đây là thời gian này là thởi điểm Sapa mùa lúa xanh bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài xanh mướt khắp các sườn đồi.

XEM THÊM: Tour Cáp treo Fansipan Sapa 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại

Tháng 9, tháng 11 là khoảng thời gian Sapa tuyệt đẹp với mùa lúa chín vàng óng, nắng vàng  không khí hanh khô và thời tiết se lạnh. Bạn đến Sapa vào thời điểm này vào ban ngày bạn sẽ được ngắm thung lũng Mường Hoa, đi trekking bản làng Sapa và ngắm những thửa ruộng bậc thang Sapa vàng óng tuyệt đẹp. Ban dêm đi dạo quanh thị trấn Sapa và thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây.

Đi Sapa mùa nào đẹp nhất
Chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những thửa ruộng bậc thang Sapa xanh ngắt vào tháng 4,5

Nếu bạn đi du lịch Sapa vào khoảng thời gian cuối tháng 8 đầu tháng 9 cũng rất tuyệt khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những thửa ruộng bậc thang đẹp như những nấc thang lên thiên đường.

Đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất
Sapa mùa lúa chín

Còn nếu bạn đi du lịch Sapa vào mùa đông vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 thì bạn có thể ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào sáng sớm và đặc biệt đi du lịch Sapa vào khoảng thời gian này bạn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp lãng mạn của tuyết rơi giống như trong những bộ phim lãng mạn của Hàn Quốc, Nhật Bản hay ở phương trời Tây. Tuy nhiên vào mùa đông ở Sapa rất đông khách du lịch nên giá cả thường bị đẩy lên cao hơn nhiều.

Trên đây là những tư vấn về đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất? Đi du lịch Sapa vào thời điểm nào mà Leadtour xin chia sẻ đến bạn đọc hi vọng mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch Sapa đầy đủ và trọn vẹn nhất.