Khu du lịch Sapa và những điểm du lịch nổi tiếng-1

Khu du lịch Sapa và những điểm du lịch nổi tiếng

LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc những điểm du lịch nổi tiếng ở khu du lịch Sapa hi vọng mang lại cho ban những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch Sapa vui vẻ và trọn vẹn nhất.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở khu du lịch Sapa mà bạn không nên bỏ qua:

1.Nhà thờ đá Sapa:

 

Nhà thờ cổ còn có tên là nhà thờ đá hay nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi nằm ở trung tâm thị trấn Sapa được người Pháp xây dựng vào đầu thế kỉ 20. Hình dạng và kiến trúc của nhà thờ đá được xây dựng theo kiến trúc Gotic La Mã kiến trúc này thể hiện ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn…tất cả những đặc điểm này đều tạo nét thanh thoát. Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng bằng đá đẽo được liên kết với nhau bởi hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Còn phần tường thánh giá thì được tạo nhám như nhũ đá chảy xuống làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho khu d tích. Đặc biệt phần gác chuông ở gần quả chuông là hỗn hợp của vôi, sắt, rơm và chưa sửa chữa lần nào.

Nhà thờ đá Sapa có diện tích hơn 6000 m2 và có các khu: khu nhà thờ, nhà ở của thầy tu, dẫy nhà xứ, nhà thiên thần, nhà chăn nuôi….

Từ khi được xây dựng cho đến nay khu nhà thờ Sapa luôn là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của các dân tộc nơi đây hấp dẫn du khách.

Khu du lịch Sapa và những điểm du lịch nổi tiếng-1
Chiêm ngưỡng cảnh quan xinh đẹp của núi rừng Sapa trong hành trình du lịch Sapa của mỗi người

2.Núi Hàm Rồng:

Núi Hàm Rồng là ngọn núi nằm ở dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ núi có hình dáng giống hàm rồng đang trở mình vươn vai.

XEM THÊM:

Chùm Tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại

Du lịch sapa 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Giá Rẻ Nhất

Núi Hàm Rồng nằm sát thị trấn Sapa và có độ cao gần 2000m, quanh úi Hàm Rồng có nhiều kiểu núi khác nhau rừng thường xanh, rừng hỗn hợp cây lá rộng, rừng lá kim…

Khi đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thị trấn Sapa khi nhìn từ trên cao, đó là những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn giành cho du khách khi đến với khu du lịch Sapa.

3.Bản Cát Cát:

Khu du lịch Sapa và những điểm du lịch nổi tiếng
Khám phá những bản làng nổi tiếng trong khu du lịch Sapa

 Bản Cát Cát là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đi khu du lịch Sapa của du khách. Bản Cát Cát là bản làng của người dân tộc Mông sinh sống và nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng chừng 2 km. Khi đến với bản Cát Cát bạn không những chỉ được khám phá những cảnh quan tuyệt đẹp của một bản làng bình yên, có bầu không khí trong lành mà bạn còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông.

4.Bản Tả Phìn:

Bản Tả Phìn là một trong những tuyến du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn của huyện Sapa là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách khi đi du lịch Sapa.

Khu du lịch Sapa và những điểm du lịch nổi tiếng-2
Khu du lịch Sapa và những điểm du lịch nổi tiếng

Bản Tả Phìn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp , có những nét văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của người Dao đỏ với nghề dệt thổ cẩm nổi tiếng.

Ngoài ra khi đến với Sapa bạn còn có thể ghé thăm những địa điểm tham quan nổi tiếng khác của khu du lịch SAPA như chợ Sapa, bản Lao Chải-Tả Van, bãi đá cổ Sapa, Thác Bạc….với mỗi địa điểm lại có một cảnh đẹp quyến rũ riêng.

Trên đây là một số điểm tham quan nổi tiếng của khu du lịch Sapa mà bạn nên ghé thăm trong hành trình du lịch Sapa của mình để khám phá hết những cảnh đẹp cũng như những nét văn hóa đặc sắc của Sapa nhé.

Search Tour

Find your dream tour today!
Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395