Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa-1

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa

Khi đến Sapa bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như  xe máy, ô tô, tàu hỏa…trong đó tàu hỏa là phương tiện được nhiều người lựa chọn nhiều nhất vừa an toàn và tiết kiệm. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch Sapa thì bạn hãy tham khảo Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa để bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Sapa để có chuyến du lịch Sapa trọn vẹn nhất.

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa

1.Mua vé:

Mua vé là một trong những việc quan trọng nhất trong hành trình du lịch của các du khách nếu bạn đã lên lịch cho chuyến du lịch Sapa thì bạn nên mua vé tàu sớm để tiết kiệm được chi phí . Ngoài ra việc mua vé sớm sẽ giúp bạn tránh được các tình huống xấu nhữ lỡ chuyến đi do không mua được vé hoặc chỗ ngồi không như mong muốn. Nếu bạn đi theo nhóm nhiều người việc mua vé sớm sẽ giúp các bạn được ngồi cùng 1 toa tránh bị xé lẻ làm chuyến đi mất vui.

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa-1
Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa

2.Chỗ ngồi:

Tàu hỏa được xem là phương tiện đi du lịch an toàn nhất và chỗ ngồi trên tàu hỏa được phân ra các loại ghế cứng như ghế cứng điều hòa, ghế mềm điều hòa và giường nằm.Mỗi hạng ghế sẽ có các mức giá khác nhau cùng với các dịch vụ tương ứng. Bạn cần nắm rõ quãng đường di chuyển để lựa chọn ghế phù hợp. Giường nằm là lựa chọn tốt nhất cho hành trình dài và nếu đi du lịch Sapa thì bạn nên lựa chọn giường nằm để có chuyến du lịch Sapa thoải mái và trọn vẹn hơn.

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa
Khám phá những cảnh đẹp hùng vĩ ở Sapa

XEM THÊM:

Tour Cáp treo Fansipan Sapa 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại

Tour sapa 2 ngày 1 đêm Siêu Khuyến Mại Giảm 30%

3.Thức ăn:

Nếu như bạn mua vé tàu hỏa giá rẻ sẽ không bao gồm các suất ăn trên tàu với những chuyến hành trình dài thì bạn có thể mua đồ ăn ở trên tàu thường ở toa cuối cùng, trên tàu cũng có nhiều món ăn nhanh hoặc đồ ăn sẵn như mì gói, cháo, khoai tây chiên…nhưng những món ăn ở trên tàu chưa thực sự hấp dẫn lắm. Bạn cũng có thể mua đồ ăn ở những điểm dừng ở ga tuy nhiên bạn nên mua ở các ga lớn, tránh lỡ tàu hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị thức ăn sẵn để mang lên tàu.

4.Hành lý:

Khi đi du lịch Sapa bằng tàu hỏa bạn phải di chuyển một quãng đường khá xa từ cổng vào đến khu vực tàu hỏa vì vậy bạn phải gói gém hành lý sao cho dễ di chuyển nhất.

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa-2
Hành lý du lịch Sapa

5.Vệ sinh trên tàu:

Mỗi toa tàu chỉ có 1 nhà vệ sinh, số lượng ít mà người sử dụng lại nhiều nên không thể tránh khỏi những lúc hết nước hoặc quá tải. Lưu ý khi tàu dừng thì các nhà vệ sinh trên tàu sẽ khóa cửa nên bạn có thể đi vệ sinh ở ga dừng.

6.Mua sắm:

Khi tới những ga dọc đường bạn nên cẩn thận khi mua đồ ăn hoặc đồ lưu niệm  thức uống bán rong, bạn nên mua những sản phẩm đóng hộp, thức ăn hay nước uống có tên tuổi, thương hiệu và có hạn sử dụng.

Kinh nghiệm không bao giờ thừa bạn nên bạn hãy trang bị thêm cho mình các kinh nghiệm để có chuyến du lịch Sapa trọn vẹn nhất. Hi vọng những kinh nghiệm du lịch Sapa mà LEAD TRAVEL chia sẻ ở trên mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch Sapa trọn vẹn nhất.

Search Tour

Find your dream tour today!
Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395