Những món ăn ngon Sapa nên thử khi đi du lịch Sapa

Những món ăn ngon Sapa nên thử khi đi du lịch Sapa-1

Khi đi du lịch Sapa bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon Sapa tuyệt vời. Hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá những món ăn ngon Sapa không nên bỏ qua qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Những món ăn ngon Sapa hấp dẫn nên thử:

1.Lơn cắp nách Sapa:

Những món ăn ngon Sapa nên thử khi đi du lịch Sapa-2
Thưởng thức đặc sản lợn cắp nách Sapa

Khi nhắc đến đặc sản Sapa thì không thể không nhắc đến lợn cắp nách. Lợn cắp nách là loài lợn nhỏ khi trưởng thành nặng nhất cũng chỉ khoảng 4-5 kg khi mang ra chợ thì người dân thường cắp vào nách và cái tên lợn cắp nách cũng được bắt nguồn từ đó. Lợn cắp nách được thả rông trên núi và tự đấu tranh sinh tồn với thiên nhiên nên thịt lợn ngọt và săn chắc khác hẳn với thịt lợn buôi công nghiệp.

2.Món nướng-Món ăn ngon Sapa không nên bỏ qua:

Đồ nướng Sapa luôn là một trong những món ăn ngon hấp dẫn ở Sapa. Trong thời tiết se lạnh ở Sapa vừa thưởng thức những món nướng thơm ngon bên bếp lửa hồng vừa xuýt xoa thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu có cơ hội đi du lịch Sapa thì bạn đừng nên bỏ lỡ món ăn đặc sản Sapa này nhé.

XEM THÊM:

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại 30% Chỉ còn 1.5 Triệu

Du lịch sapa 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Giá Rẻ

3.Cá hồi-Món ăn đặc sản Sapa:

Những món ăn ngon Sapa nên thử khi đi du lịch Sapa-1
Cá hồi-Những món ăn ngon Sapa nên thử khi đi du lịch Sapa

Cá hồi vốn dĩ là loài cá chỉ sống ở vùng cực Bắc lạnh giá nhưng hiện nay ở Việt Nam đã nuôi thành công ở Sapa và đây trở thành món ăn cực kì hấp dẫn ở Sapa. Cá hồi Sapa có thịt chắc, không mỡ, màu hồng tươi ngon không kém gì cá hồi nhập khẩu. Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cá hồi hấp, chiên xù, ca ri…mỗi món ăn lại có những hương vị độc đáo riêng.

4.Xôi bảy màu-Món ăn truyền thống của người Sapa:

Những món ăn ngon Sapa nên thử khi đi du lịch Sapa
Xôi bảy màu-Món ăn truyền thống của người Sapa

Xôi bảy màu là món ăn truyền thống của người Sapa trong những dịp lễ tết, ma chay, giỗ. Đây là loại xôi được nấu từ nếp nương và có 7 màu được tạo màu tự nhiên từ những loại cỏ cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Đi du lịch Sapa mà chưa thưởng thức xôi bảy màu thì chưa được xem là đi du lịch Sapa.

Trên đây là 4 món ăn ngon Sapa mà bạn nên thưởng thức nếu có dịp đi du lịch Sapa mỗi món ăn lại có hương vị đặc trưng riêng bạn hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị độc đáo của ẩm thực Sapa trong hành trình du lịch Sapa của mình nhé.

Chúc bạn có chuyến du lịch Sapa vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị!