Thông tin chùa Ba Vàng- Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng

Nếu bạn chưa có cơ hội đi du lịch nhiều và bạn đang muốn tìm hiểu các thông tin về chùa Ba Vàng Quảng Ninh thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Leadtour.vn nhé!

Một số thông tin chùa Ba Vàng:

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự có nghĩa là Ánh sáng quý được xây dựng vào năm 1676 tọa lạc trên núi Thành Đẳng nằm ở độ cao 340m so với mực nước biển. Chùa Ba Vang nằm ở vị trí rất đẹp ở phía Tây thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Phía trước chùa là sông còn phía sau tựa lưng vào núi 2 bên chùa có rừng thông bát ngát.

Kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mới nhất
Chùa Ba Vàng-Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng và hấp dẫn du khách

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử là ngôi chùa khang trang, có chính điện tráng lê đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện huyền bí, kì lạ mang cả yếu tố tâm linh.

Chùa Ba Vàng mới có đặc trưng của ngôi chùa Bắc Bộ gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cụng.Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra chùa Ba Vàng cũng có hệ thống tượng pháp trong chùa được làm bằng gỗ có kích thước lớn như tượng Tam Thế, Quan Âm, ông Ác, ông Thiện…đều có chiều cao từ 2m trở lên trong đó có tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ là một trong những tượng phật lớn nhất miền Bắc.

THAM KHẢO THÊM:

Tour du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh 1 ngày Khuyến Mại

Tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Kinh nghiệm đi chùa Ba Vàng chi tiết nhất và Những lời khuyên hữu ích

Chùa Ba Vàng có các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, lầu chuông, thư viện…có thiết kế hài hòa, liên hoàn và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sư hành đạo cũng như các phật tử đến chùa lễ phật.

Thông tin chùa Ba Vàng- Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng
Một số thông tin chùa Ba Vàng

Ở trong chùa Ba Vàng có một giếng cổ không bao giờ cạn tương truyền ai mà uống được nước lấy lên từ giếng sẽ khỏe mạnh và tránh được bách bệnh vì vậy nhiều du khách và phật tử đến đâu đều mong muốn được uống nước lấy lên từ giếng.

Du khách phật tử dù chỉ 1 lần được chiêm bái chùa Ba Vàng đều được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình nhưng vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chón đạo thiền nhà phật. Chùa Ba Vàng không chỉ là nơi để tụ tập cho những ai muốn đến đây để học phật, hiểu phật và tu phật mà đây còn là điểm du lịch hội tụ đầy đủ các yếu tố của điểm du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sủ và đây còn là điểm đến của các tăng ni, phật tử, du khách thập phương trong nước và quốc tế về đây để chiêm bái vãn cảnh chùa.

Tour chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Nếu bạn muốn bổ sung thêm các thông tin về chùa Ba Vàng cũng như thông tin về những ngôi chùa nổi tiếng khác ở Quảng Ninh bạn có thể truy cập vào website Leadtour.vn để đón đọc những bài viết mới nhất và hay nhất hay bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài 0989 55 25 20 để được giải đáp các thắc mắc miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất.