Cô Tô luôn là một vùng biển đáng đến một lần trong đời và đẹp nhất nhì khu vực miền bắc. Tuy chi phí du lịch Cô Tô tự túc không quá rẻ nhưng lại khá dễ đi, người dân trên đảo thân thiện, không quá chém còn biển thì êm dịu và xanh ngắt.
Để có thể khám phá hòn đảo xinh đẹp này một cách trọn vẹn, các bạn có thể đặt tour chương trình đảo Cô Tô 2 ngày hoặc 3 ngày của Lead Travel thì sẽ rất thuận tiện hoặc nếu bạn là người thích tự mình khám phá từ A – Z thì dưới đây, là lịch trình lịch trình du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm tự túc xuất phát từ Hà Nội đầy đủ và chi tiết các bạn có thể tham khảo
Thời gian lý tưởng để đi du lịch Cô Tô
Cô Tô có đặc trưng khí hậu phân hóa 4 mùa rõ rệt của miền Bắc, do vậy thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Cô Tô là vào mùa hè, thông thường là các tháng 4, 5, 6.
Lúc này thời tiết đẹp, có nắng, biển êm, thích hợp tham quan du lịch và tắm biển. Không nên đi Cô Tô vào tháng 7, tháng 8 vì mùa bão, có nhiều khi tàu thuyền không di chuyển được.
Phương tiện đi lại khi đi Cô Tô
Hiện nay chỉ có phương tiện đường thủy là cách thức duy nhất để tới đảo Cô Tô. Các tàu đi Cô Tô khởi hành từ bến cảng Cái Rồng (Vân Đồn – Quảng Ninh).
Do đó bạn phải di chuyển tới Vân Đồn trước. Để tới Vân Đồn (Quảng Ninh) bạn có thể sử dụng phương tiện đường bộ hoặc đường hàng không.
Phương tiện di chuyển tới Vân Đồn bằng đường bộ
– Xe khách: Bạn có thể dễ dàng đón xe từ bến xe Mỹ Đình hay bến Lương Yên đi Cửa Ông, Vân Đồn với chi phí chỉ từ 200.000đ/người/lượt, thời gian di chuyển khoảng 4 – 5 giờ.
Tuy nhiên xe khách không đến thẳng cảng Cái Rồng mà chỉ trả khách tại ngã ba Vân Đồn, từ đây bạn sẽ đi xe bus hoặc taxi để di chuyển tới bến cảng.
– Xe limousine: Xe chạy thẳng tuyến Hà Nội – Cảng Cái Rồng, với thời gian khoảng 4 tiếng, giá vé trung bình là 200.000đ/khách/lượt.
Đây là loại xe cao cấp và tiện nghi hiện đại, có cả wifi, ổ cắm sạc, tủ lạnh mini,… mà chi phí lại rất hợp lý, là lựa chọn thích hợp nhất cho chuyến hành trình tới Cô Tô. Các nhà xe được đánh giá tốt nhất là nhà xe Cô Tô, nhà xe Tâm Bảo Anh, …
Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy. Ô tô có thể gửi ở cảng Cái Rồng với chi phí từ 100.000đ – 150.000đ/ngày đêm ; xe máy là 20.000đ/ngày đêm, tuy nhiên, xe máy có thể mang theo tàu cao tốc ra đảo nếu bạn muốn với giá 120.000đ/xe/lượt
Phương tiện di chuyển tới Vân Đồn bằng đường hàng không
Đây là phương tiện thích hợp nhất với những bạn ở các tỉnh thành miền Trung, miền Nam muốn tới Cô Tô. Hiện nay các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways có khai thác các chặng bay tới Vân Đồn từ Đà Nẵng và TP. HCM:
– Hồ Chí Minh – Vân Đồn giá vé trung bình khoảng 1.500.000đ/chiều đã bao gồm thuế phí, thời gian bay khoảng 2 giờ
– Đà Nẵng – Vân Đồn giá vé trung bình khoảng 1.300.000đ/chiều đã bao gồm thuế phí, thời gian bay 1 giờ 20 phút
Giá vé máy bay đi Vân Đồn có thể thay đổi tùy hãng bay, chặng bay và thời điểm đặt vé. Bạn nên đặt vé trước khoảng 1 – 2 tháng để chủ động được thời gian và có giá vé tốt nhất.
Từ sân bay Vân Đồn, chỉ mất khoảng 10 phút di chuyển bằng taxi là bạn sẽ tới cảng Cái Rồng.
Phương tiện di chuyển đường thủy tới Cô Tô từ cảng Cái Rồng (Vân Đồn)
Để đi Cô Tô từ cảng Cái Rồng bạn sẽ đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ
– Tàu cao tốc: Tần suất 16 – 18 chuyến tàu/ngày di chuyển giữa Vân Đồn và Cô Tô, khởi hành hàng ngày từ 6h – 17h30 của nhiều hãng tàu như Phúc Thịnh, Hoàng Quân, Havaco, …
Giá vé tàu cao tốc trung bình là 200.000đ/người/lượt, áp dụng với hành khách từ 1 tuổi trở lên. Thời gian di chuyển 90 phút. Phương tiện này nhanh chóng và thuận tiện nên là lựa chọn của hầu hết du khách đi đảo Cô Tô
– Tàu gỗ: Di chuyển giữa Vân Đồn và Cô Tô hết 150 phút, khởi hành từ Vân Đồn vào 7h sáng và từ Cô Tô lúc 13h hàng ngày. Giá vé 110.000đ/người/lượt
Phương tiện di chuyển tại Cô Tô
Các phương tiện đi lại trên đảo Cô Tô là ô tô, xe máy, xe điện, xe đạp đôi. Tuy nhiên xe máy là phương tiện thuận tiện nhất, giá thuê là 150.000đ – 250.000đ/ngày, chưa bao gồm xăng. Giá xăng trên đảo khoảng 25.000đ – 30.000đ/lít
Ở đâu trên đảo Cô Tô?
Đây là vấn đề đau đầu nhất vì mình đi vào mùa cao điểm nên hết sạch phòng. Đó là lý do tại sao bạn cần đặt trước phòng 1 – 2 tháng để có giá rẻ nhất mà lại không lo hết phòng.
Đêm đầu mình ở nhà dân của chị tên Hảo. Đây là nhà riêng mới xây, sạch sẽ, thoải mái và anh chị chủ nhà rất thân thiện và tốt bụng. Mình ở 4 người với giá 500.000đ
Đêm sau mình ở khu nhà gỗ tại Cô Tô Garden. Bạn nào thích hòa mình với thiên nhiên và nghỉ dưỡng thì chọn nơi này nhé.
Điểm trừ là đường đi khó tìm và buổi tối không dám đi đâu vì không có đèn đường. Giá phòng 4 người ở là 800.000đ
Lịch trình du lịch Cô Tô tự túc 3 ngày 2 đêm
Ngày 1
Ngày đầu tiên hơi trục trặc vấn đề xe cộ nên cũng mệt, đến nơi nhận phòng cũng 2h chiều, đi ăn rồi về nghỉ chờ tắt nắng đi bãi Vàn Chảy.
Cô Tô có 5 bãi là Bắc Vàn, Vàn Chảy, Hồng Vàn, bãi Tình Yêu và bãi Cô Tô con. Cố gắng đi cả cho biết hết mùi.
Ngày đầu mình đi Vàn Chảy, mọi người cứ ca tụng bãi này và kết quả là khi tới nơi mình thấy nó đông chả khác gì Sầm Sơn.
Tối về đi dạo dọc con đường tình yêu cạnh bãi Tình yêu. Bãi này thì khỏi tắm, chỉ để ngắm thôi vì ở ngay trung tâm nên hơi nhiều rác. Ghé vào hàng nước ven đường uống nước dừa nghe nhạc rất dễ chịu. Nhớ hỏi giá trước nhé!
Ngày 2
Dậy lúc 6h và phi thẳng đến bến tàu đi Cô Tô con, bạn nên đi tầm 7- 8h cho đông người sẽ dễ ghép thuyền hơi. Thuê thuyền ghép tối đa 14 người với giá 700.000đ, tính ra mỗi người chỉ tốn có 50.000đ.
Bãi Cô Tô con thực ra cũng nên đi cho biết chứ cũng không đẹp như mọi người nói, cá nhân mình thấy ngoài nước biển trong ra thì không có gì nổi bật.
Chiều tắt nắng lại phi ra bãi Hồng Vàn, cuối cùng cũng có nơi xuất sắc với mình. Mình đánh giá cao bãi này vì ngoài nước trong sóng êm lại còn ít người nên chơi cực kỳ thoải mái.
Có cả dịch vụ cho thuê thuyền Kayak chỉ 100.000đ mà được chèo đến chết cũng được. Chịu khó chèo ra xa xa có bãi san hô ngắm rất phê nhé. Đây là bãi biển chắc chắn phải đi đến.
Ngày 3
Do chỉ còn nửa ngày thôi nhưng chắc chắn là xuất sắc nhất vì toàn các địa điểm sống ảo như bãi đá Móng Rồng, bãi đá Cầu Mỵ, chùa Trúc Lâm Cô Tô.
Các địa điểm này rất gần nhau nên có thể đi 1 lèo trong buổi sáng, chiều về lại cảng Cái Rồng để bắt xe về Hà Nội.
Thời điểm thích hợp để du lịch Cô Tô – Quảng Ninh
Tháng 4 – tháng 9: Đây là khoảng thời gian hè nên rất đông du khách đến Cô Tô tránh nóng và nghỉ dưỡng. Giá cả lúc này rất đắt đỏ, bạn cần đặt phòng trước 1 – 2 tháng nếu có ý định du lịch Cô Tô vào thời điểm này.
Tháng 10 – tháng 3: Do thời gian này là mùa mưa nên biển khá động. Bạn cần tham khảo trước thời tiết để chắc chắn không có mưa lớn nếu có ý định đến Cô Tô vào các tháng này.
GIÁ BAO GỒM
Xe du lịch đời mới, điều hòa, tiện nghi Hà Nội – Cái Rồng – Hà Nội.
Khách sạn/Nhà nghỉ trên đảo Cô Tô: tại trung tâm thị trấn, điều hòa, tiện nghi đầy đủ (03-04 khách/phòng)
HDV tiếng Việt nhiệt tình, kinh nghiệm.
04 Bữa ăn theo lịch trình: 150.000VNĐ/bữa chính + 2 bữa sáng 30.000VNĐ/bữa phụ
01 Bữa hải sản nướng BBQ trị giá 250.000VNĐ/suất
Tàu cao tốc Cái Rồng – Cô Tô – Cái Rồng.
Xe máy/ô Tô/xe điện tham quan theo lịch trình trên đảo.
Vé thắng cảnh tham quan theo chương trình.
Bảo hiểm du lịch 20.000.000VNĐ/ người/ vụ
Bảo hiểm vui vẻ
Nước uống trên xe 01 chai/ khách/ ngày.
KHÔNG BAO GỒM
Đồ uống gọi thêm trong các bữa ăn.
Chi phí cá nhân (giặt là, quà tặng…).
Thuế VAT 10%
Phụ thu trẻ em:
Trẻ em từ 0- 5 tuổi: Miễn phí tour, ăn ngủ chung với bố mẹ. (Hai người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em. Từ trẻ em thứ 2 phụ thu 50% người lớn).
Trẻ em từ 5 – 11 tuổi: Phụ thu 75% tour
Trẻ trên 11 tuổi: Tính như người lớn.
Tàu cao tốc: Trẻ em từ 01 tuổi trở lên đóng 250.000VND/ vé/ lượt
Điều kiện hoàn hủy
QUY ĐỊNH HOÀN HỦY
Hủy tour ngay sau khi đăng ký đến 10 ngày trước ngày khởi hành, phạt 30% trên giá tour.
Hủy tour trong vòng từ 5 – 10 ngày trước ngày khởi hành, phạt 50% trên giá tour.
Hủy tour trong vòng từ 3 – 5 ngày trước ngày khởi hành, phạt 75% trên giá tour.
Hủy tour trong vòng từ 0 – 3 ngày trước ngày khởi hành, phạt 100% giá trị tour
Ngày lễ tết không hoàn, không hủy, không đổi, không áp dụng chính sách hủy trên
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.