Bước trên đỉnh đèo Khau Phạ, săn mây “đỉnh vàng” Mù Cang Cải

đèo Khau Phạ

Hôm nay LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá đèo Khau Phạ ở Mù Cang Chải

Vi vu đèo Khau Phạ

Khau Phạ – tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Để ngắm những ruộng bậc thang đẹp nhất ở Mù Cang Chải, bạn phải vượt qua đèo Khau Phạ với hơn chục góc cua tay áo, đường đèo dốc và nguy hiểm, rất khó chinh phục với những tay lái yếu.

Thời tiết ở đèo Khau Phạ quanh năm là nhiệt độ thấp, mây và sương có quanh năm, lợi dụng thời tiết này, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, ta đã lập lên đội du kích Khau Phạ với cái tên thường gọi là “những chiến binh mây mù”.

Khâu Pha
NHững đoạn đường dốc và nguy hiểm ở Khâu Pha

Tuy nguy hiểm nhưng cảnh đẹp trên đèo Khau Phạ cũng khiến người ta phải say mê, với những cánh rừng già nguyên sinh mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã; đến vào tầm tháng 9,10 khi vượt qua Khau Phạ, bạn sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải với màu vàng trù phú bao phủ khắp sườn đồi của người H’mông, người Thái, nhất là ở xã Tú Lệ, đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn.

Nếu có ý định chinh phục Khau Phạ, bạn nên đi vào thời điểm ban ngày, lúc nhìn rõ đường đèo, tránh đi vào ban đêm, nếu xác định phải đi bạn đêm thì cần chuẩn bị cho mình đầy đủ áo phản quang, đèn chiếu hậu, đèn đi sương mù… và đi với tốc độ chậm.

XEM THÊM

>>>> TOUR DU LỊCH MÙ CANG CHẢI GIÁ RẺ NHẤT

Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Đừng bỏ lỡ lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải được tổ chức hàng năm, đây là một trong những điểm thời gian Mù Cang Chải thu hút nhiều khách du lịch đến đây nhất.

Trong khuôn khổ lễ hội thường tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi giải trí như dù lượn “bay trên mùa vàng”,năm 2018 với chủ đề “thư tình gửi núi” được tổ chức vào trung tuần tháng 9, tháng 10 hàng năm.

ruộng bậc thang

 

Đến Mù Cang Chải, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản như xôi trám, lợn bản, châu chấu rang, táo mèo tươi tại vườn… để biết thêm về phong tục tập quán nơi đây.

XEM THÊM

>>>> Du lịch Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá Rẻ

Sự hùng vĩ và nguy hiểm của đèo Khau Phạ luôn là những điểm hấp dẫn khách du lịch tới nơi đây chinh phục và khám phá. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến với đèo Khau Phạ Mù cang Chải trong dịp lễ hội ruộng bậc thang năm nay nhé.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn nhất.