Bài viết dưới đây của LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá xem Cao Bằng có đặc sản gì?
Giải đáp Cao Bằng có đặc sản gì?
Ẩm thực Cao Bằng mang hương vị riêng, độc đáo của núi rừng Đông Bắc Việt Nam, là sự hòa trộn tinh tế và khéo léo của cả cách chế biến ẩm thực Trung Quốc và các món ăn truyền thống của các dân tộc vùng núi Cao Bằng
Bánh trứng kiến
Món ăn dân dã này không phải mùa nào cũng có, phải vào tầm tháng 4, tháng 5 – mùa sinh sản của kiến mới thu được trứng kiến thơm ngon nhất. Trứng kiến sau khi lấy về được đem trộn với các nguyên liệu khác làm nhân bánh, phần bánh được làm từ bột gạo. Bánh trứng kiến được rất nhiều du khách đến Cao Bằng yêu thích, nhiều người còn lựa chọn về làm quà cho bạn bè và gia đình. Vị bùi đặc trưng của trứng kiến, lớp bánh mềm cùng lá vả bùi, bánh ăn không ngán, rất dễ ăn.
Vịt quay 7 vị
Vịt quay 7 vị Cao Bằng này ảnh hưởng từ ẩm thực Trung Quốc. Vịt nguyên con sau khi làm sạch được cho vào tẩm ướp với các 7 loại nguyên liệu khác nhau, nhồi vào bụng vịt. Trước khi đem vào quay trong lò được tẩm qua lớp mật ong cho da thêm màu bắt mắt, sau đó đem chiên giòn cho phần da ngoài săn lại, thịt vịt chắc và đậm vị từ bên trong. Nước dùng chấm thịt vịt có thể pha ngoài hoặc sử dụng chính những nguyên liệu ướp trong bụng vịt.
XEM THÊM
>>>> Tour du lịch Cao Bằng Thác Bản Giốc Ba Bể 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại
Xôi trám
Đến cao Bằng vào tầm tháng 10 đến tháng 12, bạn sẽ được thưởng thức món xôi trám ngon với gạo nếp nương vừa giặt và những quả trám vừa chín tới. Quả trám với công dụng tốt với các loại bệnh thường gặp như trị đau răng, nứt kẽ móng tay, móng chân, đau nhức xương khớp… ngay cả bình thường, khi ăn quả trám cũng rất tốt, bổ sung thêm vitamin cho sức khỏe. Nhớ mua một ít trám về làm quà cho gia đình nhé.
Cao Bằng có đặc sản gì? Bánh khảo
Loại bánh này là đặc sản của người Tày, mỗi dịp Tết đến, người phụ nữ Tày lại kì công làm ra những chiếc bánh khảo vuông vắn, xốp mịn để cúng tổ tiên, ăn Tết. Để có được chiếc bánh khảo hoàn chỉnh phải chú ý rất nhiều từ xay bột, ủ bột đến làm khuôn, chỉ một sơ suất nhỏ là hỏng cả mẻ bánh. Bánh khảo để được rất lâu, tầm 3 tháng mà không có thêm bất kì chất phụ gia nào. Bạn có thể mua bánh khảo về làm quà đặc sản Cao Bằng
XEM THÊM
>>>> Khuyến Mại Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm giá từ 1.200K
Lạp xưởng hun khói Cao Bằng
Lạp xưởng ngày trước chính là cách người dân Cao Bằng tích trữ lương thực, những khoanh lạp xưởng hun khói để được rất lâu, vài ba tháng để ăn dần trong mùa đông. Lạp xưởng với nhiều người không còn xa lạ gì, nhưng lạp xưởng Cao Bằng khác với lạp xưởng công nghiệp, được làm thủ công với lòng lợn và thịt lợn mán đen chắc mình, kích thước to và dài hơn, màu đậm của thịt và nguyên liệu, hương vị đậm đà, dân dã. Lạp xưởng ăn không hay kèm với xôi trám cũng rất ngon
Bạn đã tìm được cho mình danh sách những món ăn đặc sản sẽ thưởng thức trong bài viết Cao Bằng có đặc sản gì chưa? Cao Bằng không chỉ có những món ăn ngon, độc đáo mà còn là điểm đến hứa hẹn một kì nghỉ thư giãn.
Nếu bạn đang có ý định du lịch Cao Bằng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 Tổng đài chuyên trang du lịch cao Bằng luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn chi tiết và nhanh chóng nhất về Cao Bằng.
Với gần 20 năm uy tín và kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ đem tới sự hài lòng nhất cho khách hàng.