Chinh phục dốc 9 khoanh Hà Giang – con đèo có “1-0-2”

dốc 9 khoanh Hà Giang

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá vẻ đẹp của dốc 9 khoanh Hà Giang

Đường lên dốc 9 khoanh Hà Giang

Dốc 9 khoanh Hà Giang hay còn có tên gọi khác là dốc 9 khoanh Phố Cáo bởi địa hình tự nhiên lối Phố Cáo về Sủng Là, đây là 2 xã có điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang.

dốc 9 khoanh Hà Giang
dốc 9 khoanh Hà Giang nhìn từ trên cao

Tương truyền, nếu cặp đôi nào đi được với nhau từ chợ Phố Cáo đến hết đèo, sẽ nên duyên vợ chồng. Không phải tự nhiên mà có câu nói ấy, dốc Chín Khoanh là những đoạn đèo nối tiếp nhau với những góc cua tay áo gấp, kể cả với những tay lái dày dạn kinh nghiệm cũng phải toát mồ hôi khi phải căng thẳng đầu óc để tập trung vượt qua con đèo này.

Kinh nghiệm đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Dốc Chín Khoanh đẹp mà cũng hiểm trở, trên đường đèo nhìn xuống, bạn sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang buông mình theo sườn núi, những mái nhà lấp ló rải rác khắp sườn đồi.

Vượt dốc 9 khoanh đến Sủng Là, bạn sẽ được thấy những cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn, “nhà của Pao” phiên bản đời thực vẫn giữ nguyên. Không nơi nào ở Hà Giang đặc biệt như Sủng Là, khung cảnh bình yên nơi biên cương, cảnh sinh hoạt thường ngày của người chân nơi đây sẽ giúp bạn tìm lại một góc bình yên cho tâm hồn.

nhà của Pao
Đến Sủng Là thăm nhà của Pao

XEM THÊM

>>> Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình sắp tới chinh phục Hà Giang chưa?

Hà Giang không chỉ có dốc 9 khoanh mà còn có những con đèo huyền thoại như đèo Mã Pí Lèng, dốc Thẩm Mã những địa danh nổi tiếng như phố cổ Đồng Văn, dinh thự nhà Vương, cột cờ Lũng Cú… đang chờ bạn đến khám phá.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218