Kinh nghiệm đi chùa Tây Thiên cầu may đầy đủ nhất

chùa Tây Thiên

Đến với chùa Tây Thiên, du khách sẽ được đặt chân về cội nguồn của Phật giáo Việt Nam, đồng thời chiêm bái 2 tín ngưỡng người Việt là đạo Phật và đạo Mẫu. Danh thắng Tây Thiên là nơi duy nhất ở Việt Nam có đại bảo Tháp Mandala có viên xá lợi và tượng Phật 2000 năm tuổi.

Địa chỉ chùa Tây Thiên

Danh thắng Tây Thiên là hệ thống đền chùa tọa lạc ở huyện Tam Đảo,tỉnh Vĩnh Phúc. Du lịch chùa Tây Thiên, du khách được chiêm bái “Đi với Phật, về với Mẫu”, nơi đây là nơi truyền thụ Phật Giáo đầu tiên vào Việt nam và cũng là nơi thờ chính của Thượng Đẳng Quốc Thần  Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu.

Lễ hội chùa Tây Thiên

chùa Tây Thiên

Lễ hội Tây Thiên được tổ chức vào ngày 15/2 âm lịch hàng năm thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi đổ về thắp hương tưởng nhớ công lao của Quốc Mẫu và tham gia các chương trình lễ hội được tổ chức long trọng ở trong đây như lễ rước, lễ diễn cổ, hầu đồng. Du khách có thể chọn chuyến du lịch Tam Đảo – Tây Thiên vào mùa hè, thời tiết ở đây quanh năm mát mẻ.

Di chuyển đến Tây Thiên

Địa chỉ chùa Tây Thiên: Danh thắng Tây Thiên nằm ở xã Đại Đình huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ Hà Nội đến Tây Thiên, du khách di chuyển quãng đường gần 70km.

Có 2 đường đi từ Hà Nội đi Tây Thiên  cho phương tiện riêng là

Đường 1 đi từ cầu Thăng Long, đến ngã 4 Nam Hồng thì rẽ trái đi theo đường Mê Linh – Phúc Yên – Vĩnh Yên. Đường thứ 2, đi từ ngã tư sân bay Nội Bài, rẽ trái đi Phúc Yên – Vĩnh Yên. Từ thành phố Vĩnh Yên đi thêm khoảng 20km theo bảng chỉ dẫn đi Tam Đảo là đến nơi.

chùa Tây Thiên

Bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe bus, xe khách đi từ Hà Nội – thành phố Vĩnh Yên rồi di chuyển bằng xe bus lên Tam Đảo (có điểm xuống ở Tây Thiên.

Hành trình du lịch chùa Tây Thiên

Đền Thỏng – Chùa  Thiên Ân

chùa Tây Thiên
đền Quốc Mẫu Tây Thiên

Đây là điểm đầu tiên du khách đặt chân vào khi qua cổng tam quan Tây Thiên. Đền Thỏng rộng và thoáng, nổi bật với cây đa Chín Cội với tuổi đời hàng trăm năm tuổi. Đền Thỏng thường được xem như đền Trình trước khi tham quan các điểm khác ở Tây Thiên.

Đại bảo tháp Mandala

Đại Bảo tháp kiến trúc theo truyền thống Kim Cương Thừa được xây dựng lần đầu tiên tại Việt Nam. Do Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã trực tiếp hướng dẫn thiết kế và yểm tâm theo đúng lời Phật dạy trong kinh điển về cách kiến lập Vũ trụ đại Mandala. Đại bảo Tháp là công trình tập trung những điểm nguyên lí cốt lõi của Phật giáo như 6 yếu tố hình thành nên vũ trụ và sự sống, gọi là Lục đại: Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Không và Thức hay mười ba tầng thu nhỏ của đỉnh Tháp tượng trưng cho mười ba quả vị viên mãn của con đường thành tựu chính đẳng, chính giác mà mỗi Phật tử về đây đều có cơ hội chiêm nghiệm, thiền định riêng.

>>>>Tour du lịch Tây Thiên Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày Khuyến Mại

Đền Cậu

Đền Cậu được nhân dân ở đây tương truyền rằng khởi nguồn là khe Trường Sinh, nơi có đặt bát hương và một hòn đá, là nơi “Cậu” chiêu mộ và nuôi quan theo phò Quốc Mẫu Tây Thiên. Bởi vậy, nhiều người lên đền Cậu mong cầu tài, phúc, lộc, thọ và những điều tốt đẹp về tình duyên và con cái.

chùa Tây Thiên
hầu đồng ở Tây Thiên

Thác Bạc

Từ trên cáp treo Tây Thiên nhìn xa sẽ thấy Thác Bạc trong mây mù sương phủ, từ danh thắng Tây Thiên không có đường đi ra Thác Bạc. Nếu bạn muốn đến ngắm Thác Bạc nên đi từ khu du lịch Tam Đảo sẽ dễ hơn.

Đền Quốc Mẫu Tây Thiên Đây là đền chính ở danh thắng Tây Thiên mà bất kì du khách nào về đây đều sẽ ghé vào đây chiêm bái. Đền thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu được biết là Vương phi của vua Hùng Vương thứ 7. Bà có công cùng chồng thống nhất giang sơn, mở mang bờ cõi, xây dựng một thời kì thái bình thịnh trị cho đất nước. Sau khi mất, bà được sắc phong là Quốc Mẫu Tây Thiên, được thờ phụng tại núi Thạch Bàn, thường hiển linh giúp các đời vua Hùng sau giúp nước lên được suy tôn “Tam Đảo Sơn Trụ Quốc Mẫu Tối Đại Linh Vương – Thượng Đẳng Phúc Thần”.

Chùa Tây Thiên Đây là ngôi chùa chính cùng với đền Quốc Mẫu Tây Thiên trong danh thắng Tây Thiên.

chùa Tây Thiên
Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

 Đền Cô Chín –  đền Mẫu Địa – nhà thờ Tổ –  Mộ tổ thiền sư – bàn thờ Tiên:  đây là những địa điểm xung quanh đền chính Quốc Mẫu Tây Thiên và chùa Tây Thiên du khách có thể lựa chọn đến tham quan, vãn cảnh cầu may, với những ai lựa chọn đi làm lễ thì nên đi hết.

Chùa Phù Nghi – đền Cô – Ni co Tịnh Thất 3 địa điểm này nằm khá xa khu chùa Quốc Mẫu Tây Thiên, chỉ những ai lựa chọn di chuyển bằng đường bộ thì mới có thể đến được những điểm này. Nếu đi cáp treo mà muốn tham quan những địa điểm này thì sẽ phải đi bộ khá xa.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Cùng với thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, đây là 3 thiền viện Trúc Lâm lớn nhất Việt Nam, nơi tổ chức nhiều khóa tu cho thanh thiếu niên vào các dịp hè. Tham quan Thiền Viện, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành nhờ cánh rừng Tam Đảo nguyên sinh bao bọc.

Giá vé tham quan Tây Thiên (2019)

chùa Tây Thiên

Từ đền Cậu có cáp treo Tây Thiên đi thẳng lên gần đền Quốc Mẫu Tây Thiên chỉ mất khoảng 10 phút di chuyển, thời gian hoạt động của cáp treo Tây Thiên từ 7h đến 17h30:

  • Giá vé người lớn trên 1,3m khứ hồi 240.000 VND
  • Người lớn 1 chiều 150.000 VND
  • Trẻ em cao từ 1m – 1,3m: khứ hồi 160.000 VND
  • Trẻ em 1 chiều 100.000 VND
  • Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí vé.

Các dịch vụ khác:

  • Xe điện di chuyển từ bãi đỗ xe lên đền Cậu: 20.000đ/người/lượt.
  • Du khách có thể đặt suất ăn ở nhà hàng Tây Thiên, nhà hàng nằm trên sườn núi Tam Đảo, có lối cấu trúc mở khiến bạn vừa có thể ăn uống, lại có không gian thoáng đãng thiên nhiên để ngắm cảnh, suất ăn từ 150.000đ và 250.000đ.

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm du lịch chùa Tây Thiên, chúng tôi hi vọng đã giúp du khách có thêm những thông tin hữu ích cho hành trình khám phá sắp tới.

Bạn có muốn chuyến đi thoải mái và trọn vẹn nhất? Hãy tham khảo CÁC TOUR DU LỊCH CHÙA CHIỀN, LỄ HỘI TRỌN GÓI GIÁ RẺ và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để được tư vấn những thông tin mới nhất về du lịch Yên Tử.

Chúc bạn có chuyến đi thoải mái cùng gia đình và bạn bè.