Đặc sản Ninh Bình mua về làm quà không nên bỏ qua

Đặc sản Ninh Bình mua về làm quà không nên bỏ qua

Đặc sản Ninh Bình mua về làm quà là một trong những vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi chuẩn bị chuyến du lịch Ninh Bình của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa biết mua gì làm quà khi đi du lịch Ninh Bình thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Leadtour.vn  nhé!

Đặc sản Ninh Bình  nổi tiếng mua về làm quà không nên bỏ qua:

1.Rượu cần Nho Quan:

Rượu cần Nho Quan là loại rượu khá đặc biệt bởi đây là loại rượu không chưng cất qua lửa mà người ta dùng gạo nếp xay hay gạo lứt nấu thành cơm sau đó trộn đều với men rồi đem ủ vào trong ang hoặc trong vò sành từ 3 tháng trở lên thì đem ra uống.

Khi rượu sắp uống thì đem đổ vàng ang và nước rượu đầu bao giờ cũng ngon và ngọt và nhạt dần vào những lần tiếp theo. Khi uống rượu cần không dùng chén mà dùng cần làm bằng thân cây trúc thông rỗng bên trong cắm vào ang rượu.

Đặc sản Ninh Bình
Đặc sản rượu cần Nho Quan

2.Cơm cháy Ninh Bình:

Cơm cháy là đặc sản Ninh Bình được nhiều người ưa chuộng khi đến với cố đô. Ở Ninh Bình khu vực phát triển món ăn chủ yếu là ở ven đường quốc lộ 1, thành phố Ninh Bình và những điểm du lịch. Du lịch Ninh Bình những năm gần đây rất phát triển và thịt dê ít béo và có thể ăn cùng cơm cháy mà không ngán.Hầu như các nhà hàng ở Ninh Bình đều có thịt dê núi ăn kèm với cơm cháy phục vụ khách du lịch khi đến đây.

Đặc sản Ninh Bình mua về làm quà không nên bỏ qua
Đặc sản Ninh Bình thịt dê là món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Ninh Bình
Đặc sản cơm cháy Ninh Bình
Thưởng thức đặc sản cơm cháy Ninh Bình

THAM KHẢO THÊM:

Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày Ghép lẻ Khuyến Mại

Tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm Ghép đoàn giá tốt nhất

3.Hàng Mỹ Nghệ từ cói Ninh Bình:

Làng nghề chiếu cói Kim Sơn thuộc huyện Kim Sơn Ninh Bình đã trải qua hàng trăm năm quai đê lấn biển cà Kim Sơn có những bãi sa bồi mênh mông là xứ sở của cây cói và đây là nguồn cung cấp nguyên vật liệu dồi dào để chế tác các sản phẩm từ cói ngày càng phát triển.

Cây cói ở Kim Sơn mới chỉ xuất hiện được gần 2 thế kỉ nhưng cây cói đã chiếm 1 vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của người dân ở nơi đây. Ở Kim Sơn Ninh Bình cói được dùng để chế tác ra các sản phẩm như làn, thảm, chiếu, đĩa, cốc, hộp, túi xách, mũ…đặc biệt là chiếu trúc Kim Sơn rất bền và đẹp nên khi đi du lịch Ninh Bình bạn có thể lựa chọn các sản phẩm được làm từ cói để làm quà cho bạn bè và người thân.

Hi vọng những chia sẻ mà LEAD TRAVEL chia sẻ trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch Ninh Bình thành công và có nhiều trải nghiệm trọn vẹn nhất.