Đi Hà Giang tháng 5 – mùa đổ ải trên non cao

Bài viết dưới đây của LEAD TRAVEL chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm Đi Hà Giang tháng 5

Trải nghiệm Đi Hà Giang tháng 5

Hà Giang mùa nước đổ

Khi những cơn mưa đầu mùa ào xuống núi rừng Hà Giang, bà con nơi đây bắt đầu vào mùa đổ ải – dẫn nước vào ruộng ngâm đất. Đến Hà Giang lúc này, bạn sẽ thấy cả một sườn núi gần như biến thành “biển nước” màu nước loang loáng hòa với màu đất, chỗ nào nước đọng đã lâu thì đất lắng xuống, phản chiếu màu trời xanh thăm thẳm, chỗ thì xanh mướt của những tảng mạ non mơn mởn… tạo thành bức tranh đẹp lạ kì.

Hà Giang mùa nước đổ

Vì điều kiện tự nhiên, đa phần ở các tỉnh miền núi, mỗi năm chỉ có 1 vụ lúa, đây là thời điểm người dân nơi đây bắt đầu mùa gieo cấy, bạn có thể thấy cảnh sinh hoạt trên đồng ruộng của người dân nơi đây với “con trâu đi trước cái cày theo sau”, cuốc, bừa, làm ruộng…

Ngắm những thửa ruộng bậc thang vào lúc này, bạn sẽ thấy rõ những “nếp gấp” đặc biệt của chúng – một điều mà bạn sẽ không thể thấy khi mà lúa chín trên đồng. Những bờ ruộng do bàn tay con người tạo thành mà như những nét vẽ phóng khoáng, kéo dài ra khắp sườn núi những nét mảnh, nhẹ mà cực kì cứng cáp.

Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì mùa nước đổ

XEM THÊM

>>> Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Ghé chợ tình Khâu Vai ở Mèo Vạc

Chợ tình Khâu Vai ở Mèo Vạc thường được tổ chức vào ngày 27/3 âm lịch ( vào năm 2019 rơi đúng vào ngày 1/5 – ngày quốc tế lao động) bạn có thể lên lịch trình khám phá chợ tình Khâu Vai vào đúng ngày này.

khâu vai (1)

Chợ tình Khâu Vai là nét văn hóa đặc sắc của người dân Hà Giang, chợ tình nhưng đâu phải chỉ để cho trai gái gặp gỡ, hẹn hò mà còn để cho những mối tình lỡ dở, yêu nhau mà không đến được với nhau một ngày trong năm để gặp gỡ, tâm tình về một năm đã qua. Vợ chồng cùng đi với nhau xuống chợ rồi chồng tìm bạn của chồng, vợ tìm bạn của vợ, không ghen tuông, giận dữ hay trách móc, người ta thông cảm cho quá khứ của nhau, cho những mối tình dang dở.

mận
Lên hà Giang dịp này hái mận

Với những chia sẻ trên về Đi Hà Giang tháng 5, bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi sắp tới của mình lên Hà Giang?

XEM THÊM

>>> Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Hà Giang không chỉ có những cảnh đẹp theo mùa mà còn có những địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích như cao nguyên đá Đồng Văn, Sủng Là, thung lũng hoa hồng Phó Bảng, núi đôi cô Tiên…

Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có những khám phá thú vị về mảnh đất biên cương xinh đẹp hà Giang.