5 lí do bạn nên đi phượt Hà Giang bằng xe máy

đi phượt Hà Giang bằng xe máy

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá chuyến đi phượt Hà Giang bằng xe máy

Gợi ý đi phượt Hà Giang bằng xe máy

Đi phượt Hà Giang bằng xe máy là lựa chọn rất tốt, đến đây,bạn có thể thoải mái rong ruổi trên những con đường đèo trập trùng nối tiếp nhau. Tự do khám phá và trải nghiệm những địa điểm đẹp ở Hà Giang hay đơn giản vi vu xe máy lạc vào một bản làng bình yên với những con người thân thiện, ngắm những ngôi nhà trình tường thấm đẫm mùi vị của thời gian.

Phượt trên những con đèo Hà Giang tuyệt đẹp

phượt đèo Hải Vân ở Đà Nẵng
Đi xe máy, bạn sẽ có được những bức ảnh độc đáo

Mã Pí Lèng, dốc Thẩm Mã, đèo 9 khoanh Phố Cáo… là những con đèo tuyệt đẹp mà bất kì ai đi Hà Giang đều muốn được một lần đến. Đèo Mã Pí Lèng là một trong số tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, vẻ đẹp ngoạn mục với những khúc cua tay áo đã làm xiêu lòng không biết bao nhiêu người khi đến đây.

Săn mây đỉnh Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi
Lên Hoàng Su Phì chinh phục Chiêu Lầu Thi

Đến Hà Giang, bạn đâu chỉ được ngắm những cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn. Nếu yêu thích những biển mây, bạn hãy đến Hoàng Su Phì lên đỉnh Chiêu Lầu Thi săn mây. Biển mây ở Chiêu Lầu Thi đẹp không kém Tà Xùa, nhất là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, vào buổi sáng sớm, bạn sẽ thấy được những biển mây bồng bềnh trên đỉnh Chiêu Lầu Thi, xa xa duois chân núi là những thửa ruộng bậc thang tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp.

XEM THÊM

>>>>Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Lạc bước vào thung lũng hoa tam giác mạch Sủng Là

Nếu bạn muốn một địa chỉ cụ thể để săn mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang, hãy đến Sủng Là. Nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng tam giác mạch phủ kín sườn núi cùng một “địa điểm” nổi tiếng khác là “Nhà của Pao” – nơi là phim trường của bộ phim nổi tiếng Nhà của Pao.

Vi vu lên Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú – Hà Giang

Cách thị trấn Đồng Văn hơn 20 km là điểm cực Bắc của Việt Nam – cột cờ Lũng Cú. Từ trên cột cờ nhìn xuống, bạn sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang trải dài theo sườn núi, những vạt tam giác mạch bung nở dưới chân đồi. Ngắm lá cờ tổ quốc tung bay trên điểm cực bắc – Lũng Cú, Hà Giang bạn sẽ thấy tự hào hơn về đất nước, quê hương Việt Nam.

Những quán cà phê độc đáo

Trong chuyến đi phượt Hà Giang bằng xe máy của mình, thật thiếu sót nếu bạn không ghé qua những quán cà phê đẹp ở Hà Giang. Đó là quán cà phê Phố cổ ở thị trấn Đồng Văn trong ngôi nhà  trên trăm năm tuổi, những kiến trúc pha trộn vẫn còn được giữ nguyên từ tay vịn cầu thang cho đến những mái ngói trình tường… Là quán cà phê Cực Bắc ở gần cột cờ Lũng Cú với địa điểm đặc biệt, do ông chủ người Nhật mở.

quán cà phê phố cổ Đồng Văn được rất nhiều người ghé qua

Lưu ý

  • Đường từ Hà Nội lên Hà Giang hơn 300km, với những ai sức khỏe yếu thì nên lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe khách. Tới thành phố hà Giang thuê xe máy đi phượt cao nguyên đá Đồng Văn.
  • Bạn cần chuẩn bị hành trang cho mình với các bộ đồ bảo hộ, áo phản quang, giày leo núi…
  • Khi đi xe máy, bạn nên mang theo bộ đồ sửa xe khẩn cấp hay bình xăng dự phòng vì nhiều đoạn đường trên Hà Giang là đường đèo, không có dân cư sinh sống, ít trạm xăng.

XEM THÊM

>>>>Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm đi phượt Hà Giang bằng xe máy, chúng tôi hi vọng đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích cho hành trình sắp tới khám phá Hà Giang.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có một kì nghỉ thoải mái cùng gia đình và bạn bè.