Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất-1

Hà Giang là điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Hà Giang nhưng đang phân vân không biết Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Leadtour.vn nhé!

Hiếm có địa điểm nào mà mùa nào cũng đẹp như Hà Giang. Đầu năm Hà Giang hấp dẫn du khách với sắc hồng trắng của hoa mận và hoa mơ giữa năm là mùa nước đổ xao xuyến lòng người và cuối năm là vẻ đẹp mong manh của hoa tam giác mạch ngập tràn khắp cao nguyên đá.

Du lịch Hà Giang đầu năm-Mùa lễ hội Hà Giang:

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất
Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất

Đầu năm  là dịp người dan nghỉ ngơi lễ tết đón chào năm mới và ở Hà Giang thời điểm này có khá nhiều  các lễ hội được tổ chức ở đây. Đi du lịch Hà Giang đầu năm bạn có thể tham gia các lễ hôi như trọi trâu, trọi ngựa, Lồng Tồng…lễ hội là những ngày người dân bản xứ tham gia đông nhất năm.

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất-Tháng 3-Mùa hoa mận hoa đào:

Tháng 3 là thời điểm sắc hoa khoe sắc xuân ngập tràn nào là sắc hồng phớt của đào rừng nào là sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn có 1 chuyến du lịch Hà Giang vào thời điểm này.

Hà Giang tháng 4-Chợ tình Khâu Vai:

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất-1
Chợ tình Khâu Vai Hà Giang

Tháng 4 là thời gian diễn ra chợ tình Khâu Vai đây là phiên chợ đặc biệt chỉ ở Hà Giang mới có và vẫn còn giữ được nét hoang sơ vốn có của nó. Chợ tình Khâu Vai chỉ diễn ra đúng trong 1 ngày ngày này nam nữ từ khắp nơi đổ vầ chợ tình và gặp lại người yêu mà khhoong đến được với nhau mọi hoạt động trong ngày đều được tha thứ và ngày hôm sau ai lại về nhà đó tiếp tục cuộc sống bình thường với người chồng/ vợ hiện tại của mình.

Hà Giang tháng 5,6 mùa nước đổ:

Đến khoảng giữa tháng 5,6 là lúc người dân ở đây bắt đầu chuẩn bị cho vụ mới . Thời gian này Hà Giang thực sự quyến rũ du khách với những thửa ruộng bậc thang ngập nước trong như những chiếc gương khổng lồ.

Tháng 8,9- Hà Giang mùa lúa chín:

Bạn sẽ hối tiếc nếu không đi du lịch Hà Giang vào thời gian này để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Hoàng Su Phì mùa lúa chín vào thời điểm này cả Tây Bắc như được dát vàng khắp những nẻo đường những thửa ruộng bậc thnag vàng óng và thoang thoảng mùi hương lúa chín trong không khí trong lành của núi rừng,

Hà Giang tháng 10-11 mùa hoa tam giác mạch:

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất-2
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời gian hoa tam giác mạch nở rộ và đẹp nhất ở Hà Giang với sắc tím hồng phủ khắp sườn đồi và cung đường ở Hà Giang.

Tháng 12-Mùa hoa cải:

Hà Giang sau mùa tam giác mạch là mùa hoa cải. Tháng 12 cũng là lúc mùa đông chớm đến trong không khí lành lạnh màn sương mờ ảo xa xa hòa quyện với sắc vàng của hoa cải của núi đá hùng vĩ và những ngôi nhà đất truyền thóng nhỏ nhắn tạo nên 1 cách sắc tuyệt đẹp ở cao nguyên đá không thể nào quên.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất để lựa chọn đúng thời điểm đi du lịch Hà Giang để có những trải nghiệm thú vị nhất. Hãy truy cập vào website Leadtour.vn để đón đọc những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang mới nhất và hay nhất.