Du lịch Hà Giang nên đi tháng mấy – săn những mùa đẹp Hà Giang

Du lịch Hà Giang nên đi tháng mấy

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá xem Du lịch Hà Giang nên đi tháng mấy

Du lịch Hà Giang nên đi tháng mấy? mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất? Mỗi người lại có một câu trả lời riêng. Nếu bạn yêu những cánh đồng tam giác mạch phủ kín sườn núi thì hãy đến đây tầm tháng 11,12. Còn nếu bạn thích mùa lúa chín trên nương thì hãy đến tầm tháng 9, tháng 10… mỗi mùa, mỗi tháng… Hà Giang lại khoác lên mình những vẻ đẹp riêng biệt.

Mùa hè – hẹn mùa nước đổ Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì mùa nước đổ

những ruộng bậc thang bước vào mùa nước đổ loáng nước, đến Hà Giang vào mùa này, bạn sẽ thấy đất trời như rộng ra, khoáng đạt hẳn lên, nhất là vào tầm tháng 5, tháng 6. Đến Hà Giang lúc này, bạn sẽ được thưởng thức những vạt hoa trầu trắng tinh khôi hay hòa mình vào phiên chợ tình Khâu Vai tổ chức du nhất 1 năm 1 lần ở Mèo Vạc.

Mùa thu – hẹn mùa lúa chín

Không chỉ Mù Cang Chải, Hà giang cũng có những ruộng bậc thang đẹp tuyệt, nhất là khi vào mùa, cả một dãy đồi ngả dài những bông lúa trĩu cành. Đến Hà Giang vào mùa này, bạn sẽ bắt gặp một loài hoa tượng trưng của mùa thu – cúc cam, những vạt cúc cam bung nở trên những con đường đèo quanh co, uốn lượn.

Hà Giang Hà Nội bao nhiêu km

Nếu bạn có trót yêu những biển mây bồng bềnh vào buổi sớm, hãy lên lịch chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi ở Hoàng Su Phì nhé.

XEM THÊM

>>> Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Mùa đông – mùa tam giác mạch cao nguyên đá.

Hà Giang được xem là một trong những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất cả nước, đến đây vào lễ hội tam giác mạch, bạn sẽ được chìm vào cả biển hoa đẹp mơ màng phủ kín cả sườn núi, những “biển” hoa thật sự.

phượt bụi
Những cánh đồng tam giác mạch mời gọi du khách gần xa

Mùa du lịch của hà Giang thường vào tháng 10,11,12 đây là mùa hoa tam giác mạch, rất nhiều dòng người đổ về đây. Nếu bạn lựa chọn du lịch đến Hà Giang vào mùa này, hãy lên lịch trình trước, đặt phòng trước ít nhất 1 tháng để không gặp phải trường hợp “cháy phòng” khi vào mùa du lịch.

Đến đây vào tầm tháng 12, bạn sẽ được thấy không khí ăn tết của người Mông với những phong tục văn hóa đặc sắc.

Mùa xuân – mùa lễ hội

Không chỉ ở Hà Giang xem mùa xuân là mùa lễ hội nhưng đến Hà Giang vào mùa này, bạn sẽ thấy một Hà Giang theo một cách rất riêng, những vạt hoa cải rực rỡ bừng lên một góc trời hay nụ đào hồng phơn phớt trong gió xuân thấp thoáng sau những ngôi nhà trình tường mái cổ rêu phong.

đi Hà Giang mùa tam giác mạch

Tháng Giêng là mùa lễ hội của hà Giang với những lễ hội như Gầu Tào của người Mông, lễ hội Lồng Tồng của người Tày với những trò chơi dân gian trong không khí náo nhiệt, vui vẻ của những ngày đầu năm.

XEM THÊM

>>> Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Với bài viết trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho Du lịch Hà Giang nên đi tháng mấy chưa? Mảnh đất biên cương luôn xinh đẹp gợi cho ta những điều thú vị để xách ba lô lên và khám phá.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và trọn vẹn nhất.