Huế có gì chơi? Những địa điểm phải đi khi đến Huế

Huế có gì chơi

Huế trong tâm thức người Việt Nam là đại diện cho rất nhiều hình ảnh, Huế một thời vàng son, Huế đau thương trong khói lửa đạn bom hay một Huế mộng mơ trong thơ Hàn Mặc Tử. Nhưng với nhiều người định du lịch đến Huế, Huế có gì chơi vẫn là câu hỏi lớn.

Bài viết dưới đây của LEAD TRAVEL sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi trên

Giải đáp thắc mắc Huế có gì chơi?

Đến Huế, bạn sẽ thấy được những dấu tích của một thời vàng son phong kiến xưa qua các lăng,đền, khu kinh thành Huế… bạn sẽ có cảm giác như mọi thứ vẫn còn giữ nguyên những dấu tích xưa cũ, sự lắng đọng của một thời kỳ đã qua, như lạc về một thời không khác.

Khi mà Hà Nội và Sài Gòn đã thay đổi dần dần theo từng tháng từng năm thì ở Huế ta vẫn thấy được cái không khí của trăm năm trước, những khúc ca Huế trên sông Hương vẫn vậy, kinh thành Huế vẫn trầm lặng soi mình xuống con sông Hương bình yên và dịu dàng.

Huế có  gì chơi? Du lịch đến Huế bạn sẽ được trải nghiệm qua rất nhiều cung bậc cảm xúc bởi Huế không chỉ có kinh thành, ngọ môn, các lăng tẩm, Huế còn có biển Lăng Cô đẹp thế giới, núi Bạch Mã hùng vĩ  và rất nhiều những điều thú vị khác đang chờ đón bạn.

Kinh Thành Huế

Là cố đô, kinh thành Huế đã ghi bao dấu ấn của một thời kỳ vàng son của lịch sử. Hiện nay, kinh thành Huế vẫn được giữ nguyên như một di tích lịch sử, không bị tàn phá quá nhiều, đến nơi đây, bạn sẽ thấy được thời kỳ phong kiến thịnh vượng và suy tàn. Ngoài việc đi tham quan kinh thành Huế với các vòng, điện , đình… bạn còn chiêm ngưỡng cửu vị thần công (9 khẩu thần công) được đúc cách đây hơn 200 năm dưới thời vua Minh Mạng, đi sâu vào hoàng thành, bạn sẽ thấy cửu đỉnh còn nguyên vẹn mô tả trọn vẹn non sông  dưới thời nhà Nguyễn dù trải qua bao thăng trầm lịch sử lớn lao.

kinh thành Huế
Một góc kinh thành Huế

Điện và Lăng

Hiện nay, ở Huế còn giữ nguyên các điện như Điện Hòn Chén, Điện Voi Ré, Điện Kiến Trung… mỗi điện lại gắn với một câu chuyện với những vị vua triều Nguyễn như điện Hòn Chén gắn với tích vua Minh Mạng đánh rơi chén xuống sông Hương và được rùa vàng ngậm trả lại…

Lăng tẩm Huế là nơi chôn cất của các vị vua cùng các hoàng hậu, phi,tần. Hiện nay, lăng ở Huế còn giữ được các lăng như lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Dức, Đồng Khánh… Do ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo và Phật giáo cho rằng “sống gửi thác về”(sống chỉ là tạm bợ, chết mới là vĩnh hằng) nên các lăng đều được xây cất theo quy tắc phong thủy phương Đông với lối kiến trúc rất đẹp và thơ mộng. Là nơi yên tĩnh để các vị vua đời đời yên nghỉ, cảnh quan ở đây rất đẹp, bạn có thể đến tham quan và dạo chơi.

Huế có gì chơi? không thể bỏ qua Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ từ lâu đã trở thành điểm du lịch tham quan nổi tiếng của Huế, thường là nơi đặt chân đầu tiên của du khách khi đến đây. Đứng từ chùa Thiên Mụ nhìn xuống, bạn sẽ thấy xa xa là con sông Hương uốn lượn chảy hiền hòa qua kinh thành Huế để hướng ra biển.

Đến Chùa Thiên Mụ đã có tuổi đời lên tới hơn 4 thế kỷ, nghe những câu chuyện, sự tích đẹp xung quanh việc gìn giữ, xây dựng và bảo vệ di tích cố đô xưa. Ngoài ra, ở đây còn lưu trữ những hiện vật biểu trưng cho tấm lòng yêu nước của hòa thượng Thích Quảng Đức, chiếc ô tô ngài đi từ Huế và Sài Gòn và tự thiêu ngay trên đường phố để biểu tình chống chế độ độc tài Ngô Đình Diệm trong cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ xâm lược. Khi ngài tự thiêu, kỳ diệu thay, mọi thứ đều cháy hết, chỉ còn lại trái tim ngài vẫn còn lại, được các nhà sư đua về thờ phụng, trở thành niềm tin cho ý chí kiên cường bất khuất của tinh thần Phật giáo Việt Nam.

Biển Lăng Cô

Huế có gì chơi? mà không kể tới bãi biển Lăng Cô thì đúng là một thiếu xót lớn.Bãi biển Lăng Cô được các câu lạc bộ bãi biển bình chọn là bãi biển đẹp nhất hành tinh, không chỉ có bờ cát trắng, làn nước trong xanh, biển Lăng Cô còn sở hữu vị thế tuyệt đẹp khi giáp với dãy Trường Sơn hùng vĩ. Mất hơn 1 tiếng nếu đi ô tô từ Huế, bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời và thú vị với những gì biển Lăng Cô mở ra trước mắt bạn, đó là sự hùng vĩ của thiên nhiên như khí hậu miền trung nắng gió, cái hòa hợp của đá và nước,không dịu dàng tĩnh lặng như vịnh Hạ Long, đá và nước Lăng Cô là những nét bút dài và mạnh, con người chỉ là một phần nhỏ bé khi đứng trước chúng.

lăng cô
Biển Lăng Cô đẹp mơ màng

Ở biển Lăng Cô có các resort cao cấp cho bạn một kỳ nghỉ thoải mái nhất. Vị thế của Lăng Cô là ngã rẽ của các Di sản như cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, vừa kết hợp du lịch nghỉ dưỡng vừa có những chuyến đi khám phá tuyệt vời thì tại sao bạn không thử nhỉ.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Huế không chỉ lưu lại trọn vẹn những dấu tích xưa, Huế còn bảo tồn được hệ sinh thái đa dạng ở vườn quốc gia Bạch Mã. Cách thành phố Huế hơn 40km, không chỉ có hệ sinh thái đa dạng, phong phú, vườn quốc gia Bạch Mã còn có các địa điểm khác gợi ý cho bạn như đài Vọng Hải được xây vô cùng quy mô, nằm trên đỉnh núi lên từ đây bạn phóng mắt ra xa là sẽ thấy cảnh núi non trùng trùng điệp điệp, hùng vĩ vô cùng, không chỉ có núi, vườn quốc gia Bạch Mã còn có Ngũ Hồ và các con đường mòn tuyệt đẹp cho những ai muốn trải nghiệm và khám phá. Nếu bạn đến Huế thì không thể bỏ qua địa điểm này nhé.

Huế có gì chơi? Nghe ca Huế trên sông Hương

Nếu bạn đến Huế mà chưa một lần nghe ca Huế thì chưa hiểu hết về tính cách Huế rồi. Nghe ca Huế là một lần nghe giọng Huế, chất Huế đặc trưng, nghe một phần hồn thiêng nơi đây bởi ca Huế là sự kết hợp của 2 dòng nhạc cung đình và dân gian. Sự tinh tế, tao nhã trong cách trình bày của các loại nhạc cụ như Trang,Tỳ, Nhị, Nguyệt, Tam với Bầu, sanh loan, sanh tiền, bộ gõ cùng với những câu hò Huế, lí Huế như than như trách, kể chuyện buồn đau hoặc như một lời tâm tình, kể lể. Dập dềnh trên những chiếc thuyền trên con sông Hương, nghe ca Huế như mơ màng thấy một tâm hồn Huế rất dịu dàng, thân thương đến thế.

ca Huế
Nghe ca Huế trên sông Hương

Với những chia sẻ của chúng tôi trên, bạn đã biết Huế có gì chơi chưa? Mảnh đất cố đô giàu truyền thống văn hóa là điểm hẹn lí tưởng cho những ai muốn khám phá nhé.

Nếu bạn muốn chuyến du lịch tới Huế vui vẻ và thoải mái nhất, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để được tư vấn đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Chúc bạn có chuyến du lịch tràn đầy niềm vui !