Khám phá chuyến du lịch chợ tình Khâu Vai ở Mèo Vạc Hà Giang

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm du lịch chợ tình Khâu Vai Hà Giang

Để chuyến du lịch chợ tình Khâu Vai thêm trọn vẹn

Chợ tình Khâu Vai – phiên chợ hợp 1 lần trong năm

Đây là phiên chợ đặc biệt, kể cả với người dân địa phương ở đây vì đây là phiên chợ mà người ta đến không phải là mua bán. Chợ Khâu Vai được biết đến là phiên chợ tình, chợ phong lưu, nguồn gốc của chợ xuất phát từ mối tình lứa đôi đầy nước mắt của chàng Ba, cô Út yêu nhau mà không đến được với nhau đến nay vẫn còn miếu Ông, miếu Bà ở Mèo Vạc.

khâu vai (1)

Phiên chợ họp mỗi năm duy nhất một lần vào ngày 27/3 âm lịch hàng năm nhưng nhiều người đã đến đây từ 1,2 hôm trước. Đây là nơi hẹn hò, gặp gỡ của những mối tình dang dở, của người cũ, kể cả những người đã lấy chồng,lấy vợ vẫn đến đây gặp mặt “người thương khi xưa” tâm tình, trò chuyện. Cũng là điểm hẹn của những chàng trai, cô gái đến tuổi cập kê tìm hiểu về nhau.

Chợ tình Khâu Vai là nét văn hóa đặc biệt ở vùng cao thu hút rất nhiều du khách đến với Mèo Vạc vào dịp lễ hội, dạo khắp chợ, bạn sẽ thấy cảnh gặp gỡ, những lời tâm tình, trò chuyện. Những câu hát tâm tình của chàng trai, cô gái trao cho nhau, tiếng khèn, tiếng sáo lá văng vẳng bên sườn núi thơ mộng tràn đầy trong đó là những tình cảm không nói thành lời.

Hiện nay, việc di chuyển từ Hà Nội lên Mèo Vạc không còn quá khó, bạn có thể lựa chọn bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình lên thành phố Hà Giang, từ thành phố Hà Giang bạn chọn xe lên thẳng Mèo Vạc là đến nơi.

Bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy theo cung đường phượt Hà Nội – thành phố Hà Giang- Quản Bạ- Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc vừa đi tham quan Hà Giang, vừa kết hợp đến phiên chợ tình.

XEM THÊM

>>>Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Nghỉ ngơi ở đâu Mèo Vạc?

Thị trấn Mèo Vạc là địa chỉ dừng chân tốt nhất với những ai muốn tham gia lễ hội chợ tình Khâu Vai. Nhưng bạn cần lên lịch và đặt phòng khách sạn trước vì lúc lễ hội diễn ra, lượng du khách đổ về Mèo Vạc rất đông.

Khách sạn ở thị trấn Mèo Vạc

Ong Vang Meo Vac Hotel, Mr Hưng Hotel Meo Vac, Huyen Lôi Hotel… đa phần các khách sạn ở Mèo vạc có tiêu chuẩn 2 sao, đầy đủ tiện nghi.

khách sạn ở Mèo Vạc Hà Giang

Nhà nghỉ, homestay ở thị trấn Mèo Vạc

Giac Xua Gest house, Binh Yen House Meo Vac Homestay, Mai Dao Gest house, Chi Lac Gest house

Homestay Nậm Hồng 1

Bạn nên gọi điện trực tiếp và tham khảo hình ảnh phòng trước khi đặt phòng nhé.

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cho chuyến đi du lịch chợ tình Khâu Vai ở Mèo Vạc trọn vẹn nhất.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về du lịch Hà Giang hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để được trả lời mọi vấn đề nhanh chóng và chi tiết nhất.

Chúc bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất.