Khám phá nhà thờ đá Sapa-Biểu tượng của thị trấn Sapa mờ sương

Khám phá nhà thờ đá Sapa-Biểu tượng của thị trấn Sapa mờ sương

Sapa là địa điểm chứa bao nhiêu điều kì diệu của những cảnh sắc thiên thiên tuyệt đẹp. Trong số những danh lam thắng cảnh đó thì Sapa là địa điểm rất thu hút du khách, và đây được coi là biểu tượng và địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn ở nơi đây. Nhà thờ đá Sapa cũng là nơi sinh hoạt tôn giáo chính của các giáo dân ở Sapa. Hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá nhà thờ đá Sapa- biểu tượng Sapa qua bài chia sẻ dưới đây nhé!!

Đôi nét tổng quan về nhà thờ đá Sapa:

Nhà thờ đá Sapa là công trình được các kiến trúc người Pháp thiết kế và xây dựng vào năm 1935 đây được coi là dấu ấn duy nhất còn vẹn toàn của người Pháp ở trên mảnh đất Sapa.

Khám phá nhà thờ đá Sapa-Biểu tượng của thị trấn Sapa mờ sương
Nhà thờ đá Sapa vào mùa đông như ở xứ sở Châu Âu

Nhà thờ đá Sapa cũng là một trong những công trình được kiến thiết từ rất sớm cùng với mảnh đất và con người nơi đây. Mặc dù công trình kiến trúc cổ này trải qua nhiều biến cố của lịch sử và được trùng tu nhiều lần nhưng đến nay nhà thờ vẫn còn giữ được nét nguyên vẹn như trước đây.

Nhà thờ đá Sapa tọa lạc ở vị trí đắc địa với phía sau là núi Hàm Rồng trên diện tích khoảng 6000m vuông. Nhà thờ đá Sapa gồm có 7 gian mỗi gian rộng khoảng 500 m2, có tháp chuông cao 20 và phía trong có quả chuông cao gần 20m  bên trong là quả chuông cao 1.5 m nặng khoảng nửa tấn. Toàn bộ khu nhà thờ được xây bằng đá đẽo và các khối đá được liên kế với đá, vôi và mật mía. Điểm hấp dẫn nhất của nhà thờ đá Sapa đó là nhà thờ được kiến trúc theo thiết kế kiểu Gotic La Mã cổ thể hiện rõ nhất là ở tháp chuông, mái nhà và vòm cuốn…

Khám phá nhà thờ đá Sapa-Biểu tượng của thị trấn Sapa mờ sương
Nhà thờ đá Sapa tuyệt đẹp vào buổi tối

XEM THÊM:

Du lịch sapa 2 ngày 1 đêm Giá rẻ bằng ô tô Khuyến Mại 30%

Tour Cáp treo Fansipan Sapa 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại

 

Mặt trước nhà thờ đá là khoảng sân rộng hàng ngày người dân tập trung ở đây để buôn bán, phía trong nhà thờ là giáo đường có 32 ô cửa kính màu.

Khám phá nhà thờ đá Sapa-Biểu tượng của thị trấn Sapa mờ sương
Khám phá nhà thờ đá Sapa-Biểu tượng của thị trấn Sapa mờ sương

Vẻ đẹp của nhà thờ đá Sapa:

Từ xưa đến nay nhà thờ đá Sapa luôn là điểm hoạt động  văn hóa truyền thống của bà con dân tộc nơi đây, nếu bạn đi du lịch Sapa vào thứ 7 hàng tuần bạn sẽ được chứng kiến tận mắt nét sinh hoạt  văn hóa độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây và nhà thờ đá Sapa được du khách quen gọi với cái tên chợ tình và đó cũng là hoạt động cầu nguyện diễn ra vào các ngày cuối tuần với những bài hát thánh ca bằng tiếng H’Mông của các em thiếu nhi.

Hơn nữa bạn cũng có thể đi tham quan những tòa biệt thự rêu phong cổ kính với vẻ đẹp đặc trưng riêng của nó để tạo nên mọt khung cảh nên thơ của Sapa.

Nhà thờ đá là một trong những điểm du lịch Sapa luôn hấp dẫn du khách và đây cũng là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của mỗi du khách .

Sapa có vẻ đẹp 4 mùa mỗi mùa nơi đây lại có 1 nét đẹp rất riêng nên bạn có thể đi du lịch Sapa vào bất kì mùa nào trong năm. Nếu bạn muốn bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Sapa để có chuyến du lịch Sapa trọn vẹn nhất bạn có thể truy cập vào website Leadtour.vn để đón đọc những bài viết mới nhất và hay nhất.