A-Z kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định mùa lễ hội

kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định

Để có chuyến đi trọn vẹn xin ấn đền Trần không phải là quá khó, với những chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL về kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định, chúng tôi sẽ giúp quý khách có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến du xuân đầu năm sắp tới.

 Cẩm nang kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định

Lễ hội đền Trần Nam Định

kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định
kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định – xin ấn đền Trần

Lễ hội đền Trần được tổ chức hàng năm từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 8 âm lịch nhằm tri ân công đức của 14 vị vua Trần tại thành phố Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Tuy nhiên, đền Trần có một lễ hội khác vào ngay những ngày đầu tháng Giêng là lễ khai ấn được tổ chức từ giữa đêm ngày 14 đến rạng sáng ngày 15 tháng Giêng ở sân đền Thiên Trường. Chiếc ấn đặc biệt bởi được làm bằng gỗ, có lịch sử lâu đời được chế tạo từ thời nhà Nguyễn vào cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20.

2 mặt của viền ấn được khắc hình 2 con rồng, mặt khác của viền ấn khắc chìm 4 chữ “Trần miếu tự điển” và  “tích phúc vô cương” mang ý nghĩa ban cho con cháu cái phúc, dạy cho con cháu, họ mạc phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, tích phúc thật tốt, phúc đức càng dầy thì càng được hưởng lộc bền vững…

Khoảng cách Hà Nội – đền Trần

Đường đi cho phương tiện riêng

Di chuyển bằng phương tiện riêng bạn đi từ Hà Nội theo Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Phủ Lý (Hà Nam) rẽ vào đường 21 đi Thái Bình, Nam Định – đến đầu thành phố Nam Định chỗ cầu vượt rẽ trái, đi theo đường 10 về hướng Thái Bình khoảng 2 -3  km là đến đền Trần phía bên tay trái đường. Độ dài quãng đường là 87 km, mất từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng di chuyển là đến đền Trần (nếu đi vào mùa lễ hội, nhiều đoạn bị tắc nên sẽ mất nhiều thời gian hơn). Nếu du khách muốn xin ấn, nên đi từ hôm trước, chọn cho mình một nơi nghỉ ngơi phù hợp gần đền Trần để rạng sáng lúc phát ấn sẽ xin được ấn.

kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định
kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định dịp lễ hội

Xe khách

Từ Hà Nội , bạn đến bến Mỹ Đình hoặc Giáp Bát bạn bắt xe về Nam Định hoặc Thái Bình, xuống ở điểm Big C Nam Định rồi đi bộ hoặc xe ôm vào đền Trần, sau khi xin được ấn, bạn bắt xe hoặc đi bộ quay lại đây là bắt được xe về Hà Nội. Giá vé xe từ 70k – 100k (đi vào mùa lễ hội đầu năm có thể tăng từ 10k – 20k/người)

Xe Limousine:nhà xe limousine X.E Viet Nam, Phúc Lộc Thọ Limousine… Giá vé xe từ 150k, bạn sẽ được tận hưởng chuyến đi thoải mái, không cần lo ngại với máy lạnh, điều hòa, miễn phí sử dụng khăn ướt, nước uống và phần thức ăn nhẹ.

>>>>Tour du lịch Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày Khuyến Mại Đặc Biệt

Kiến trúc đền Trần – xin ấn đền Trần ở đâu?

Đền Trần Nam Định là quần thể kiến trúc là nơi thờ các vua Trần và các vị quan có công phù tá nhà Trần. Đền Trần Nam Định tọa lạc trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Từ cổng ngũ môn đi vào sẽ thấy hồ nước, chính giữa sau hồ là đền Thiên Trường, phía tây đền Thiên Trường là đền Trùng Hoa – nơi đặt tượng của 14 vị vua nhà Trần và đền Cố Trạch – nơi đặt hòm ấn đền Trần.

kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định
lễ hội khai ấn đền Trần

Đền Thiên Trường

Đền Thiên Trường là nơi đặt bài vị của 14 vị vua nhà Trần, bài vị các quan có công lớn phù tá nhà Trần cũng là nơi thờ 4 vị thủy tổ nhà họ Trần và các phu nhân chính thất, hoàng phi. Đền Thiên Trường hiện nay được nhân dân xây dựng vào năm 1695,về sau đền được tu sửa và xây dựng thêm cho tới hiện tại. Đây là ngôi đền chính cũng là ngôi đền to nhất trong số các đền trong di tích đền Trần. Đền Thiên Trường được xây từ Thái miếu và cung Trùng quan – nơi ở và làm việc của các vị Thái Thượng Hoàng. Đền Thiên Trường hiện nay có 9 tòa và 31 gian đều được lợp mái ngói, khung bằng gỗ lim, nền lát gạch.

Đền Cố Trạch

Đây là ngôi đền được chọn là đền đầu khai Ấn – nơi lưu giữ hòm ấn, nằm ở phía Đông đền Thiên Trường, đền được xây dựng vào năm 1894.

Đền Trùng Hoa

kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định

Đền Trùng Hao xưa là nơi các vị hoàng đế nhà Trần về tham vấn các vị Thái Thượng Hoàng. Đến Trùng Hoa được phục dựng năm 2000, đền là nơi đặt 14 pho tượng bằng đồng của các vị hoàng đế nhà Trần tại tòa trung đường và tòa chính tẩm. Ngoài ra, đây còn là nơi đặt bài vị thờ hội đồng, các quan văn và quan võ.

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm du lịch đền Trần Nam Định trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và hành trang cần thiết cho chuyến hành trình sắp tới.

Bạn có muốn chuyến đi thoải mái, nhẹ nhàng, không cần lo lắng gì về phương tiện di chuyển, nơi ăn – chốn nghỉ hay thời gian phù hợp để xin được ấn khi đi lễ đền Trần? Hãy tham khảo CÁC TOUR DU LỊCH  CHÙA CHIỀN, LỄ HỘI và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có chuyến đi thoải mái cùng gia đình và bạn bè.