Khu du lịch Hàm Rồng Sapa có gì hấp dẫn du khách?

Khu du lịch Hàm Rồng Sapa có gì hấp dẫn du khách

Khu du lịch Hàm Rồng Sapa nổi bật với núi Hàm Rồng là ngọn núi có hình đầu rộng nằm sát trung tâm thị trấn Sapa và đây cũng là khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Sapa luôn hấp dẫn du khách.

Khu du lịch Hàm Rồng Sapa gắn liền với truyền thuyết lãng mạn và thi vị:

Khu du lịch Hàm Rồng Sapa nằm phía sau nhà thờ đá Sapa thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn và đây đã trở thành khu du lịch hấp dẫn nhất tại Sapa. Núi có tên là Hàm Rồng bởi nhìn từ xa theo hướng tọa lạc của ngọn núi sẽ thấy các mỏm đá ngẫu nhiên xếp lại với nhau như chiếc đầu rồng hướng lên trời xanh.

Khu du lịch Hàm Rồng Sapa có gì hấp dẫn du khách-2
Toàn cảnh khu du lịch Hàm Rồng Sapa

Cũng có nhiều người giải thích sự tích đầu rồng bằng một truyền thuyết lãng mạn và thú vị hơn nhiều. Truyện kể rằng trước kia khu du lịch Hàm Rồng là nơi trú ngụ của 1 đôi rồng yêu thương nhau mãnh liệt quấn quýt không rơi nhưng thời gian sau khi đôi rồng đang lúc vui đùa ân ái mà không biết rẳng trận đại hồng thủy đang ập đến cho đến khi bị con nước khổng lồ cuồn cuộn nhấn chìm chàng rồng vùng vẫy mạnh mẽ rồi may mắn thoát được còn nàng rồng vì yếu hơn nên đã bị nhấn chìm vào dòng nước chỉ biết nhìn chàng rồng bay về trời theo thời gian nàng rồng hóa đá phần thân là dãy núi Hoàng Liên Sơn còn phần đây chính là núi Hàm Rồng.

Khu du lịch Hàm Rồng Sapa có gì hấp dẫn du khách
Vẻ đẹp thơ mộng của núi Hàm Rồng

THAM KHẢO THÊM:

Tour sapa 2 ngày 1 đêm Siêu Khuyến Mại

Tour Sapa 3 ngày 2 đêm Siêu Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Khám phá vẻ đẹp của núi Hàm Rồng khi đến khu du lịch Hàm Rồng Sapa:

Núi Hàm Rồng ngày nay đã được xây dựng để trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn của khu du lịch Sapa gồm 3 khu vực chính là vườn hoa Hàm Rồng, vườn đá Thạch Lâm và cuối cùng là đỉnh Hàm Rồng-Nơi mà du khách có thể phóng xa tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Sapa từ trên cao.

Vườn hoa Hàm Rồng là điểm dừng chân trong hành tình du khách lên đỉnh Hàm Rồng vườn hoa cũng được thiết kế theo địa hình tự nhiên của núi đê đến được vườn hoa Hàm Rồng bạn sẽ phải trải qua một chặng đường dài hàng trăm bậc đá và trên đường đi bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp với muôn vàn sắc hoa.

Khu du lịch Hàm Rồng Sapa có gì hấp dẫn du khách-1
Núi Hàm Rồng có hình dáng của đầu rồng đang vươn mình

Vườn đá Thạch Lâm:

Đây là một khu vườn độc đáo với nhiều vách đá kỳ lạ được thiên nhiên vô tình sắp đặ mà như hữu ý. Khi đi giữa rừng đá dựng đứng bạn sẽ có cảm giác bí hiểm âm u giống như bị lạc vào mê cung và khó lòng tìm thấy lối ra.

Nếu bạn có dịp đi Sapa thì đừng nên bỏ qua khu du lịch Hàm Rồng  để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây và đứng ở mỏm đá và thêm lần nữa được nghe về câu chuyện truyền thuyết hình thành nên ngọn núi này nhé. Núi Hàm Rồng nhưu bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết lựa chọn tour du lịch Sapa nào để khám phá hết vẻ đẹp của Sapa bạn có thể truy cập vào website Leadtour.vn hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài 0989 55 25 20 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất!