Kinh nghiệm đi du lịch chùa Cửa Ông Quảng Ninh

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Cửa Ông Quảng Ninh

17/01/2018
GỢI Ý

Từ xưa đến nay chùa Cửa Ông vẫn được coi là ngôi đền linh thiêng thuộc tỉnh Quảng Ninh và hàng năm thu hút được hàng triệu du khách đến chiêm bái và thắp hương bái phật nhất là vào dịp đầu xuân năm mới. Đây là ngôi đên có vị trí khá thuận lợi nên lại càng hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Đền Cửa Ông có tên trùng với địa phận ở đây đó là phường Cửa Ông thuộc thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh. Đây là đền thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần và sau khi ông mất nhân dân ở đây đã lập đền thờ ông. Đền Cửa Ông trước đây là một cái miếu thờ Hoàng Cần-1 vị tướng có công với triều đình.

Hướng dẫn đi du lịch chùa Cửa Ông từ Hà Nội:

Từ trung tâm Hà Nội để đi du lịch đền Cửa Ông bạn đi theo đường Nguyễn Khoái đến QL5B/ DDCT04, QL 10 và QL18 đến Lý Thường Kiệt Thành phố Cẩm Phả Tỉnh Quảng Ninh lộ trình này kéo dài khoảng 200 km.

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Cửa Ông Quảng Ninh
Kinh nghiệm đi du lịch chùa Cửa Ông Quảng Ninh

Kiến trúc đền Cửa Ông:

Chùa Cửa Ông cũng có thiết kế như bao ngôi đền khác bao gồm có đền Hạ, đền Trung và đền Thượng nhưng sau đó không lâu đèn đã bị bom Mỹ làm hư hỏng 2 đền Hạ và đền Trung chỉ còn lại đền Thượng. Đền Cửa Ông nằm cách vịnh Bái Tử Long và nằm ở phía Nam. Hai bên đền có 2 gọn đồi nhỏ bảo vệ và ôm lấy khu đền chính đó là 2 ngọn Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ có kiến trúc theo cổ tự. Phía sau đền có dãy núi chạy dào qua Cẩm Phả và Mông Dương. Ở mặt trước của đền Thượng là tam quan phía bên trái là nhà khách dành cho khách nghỉ ngơi khi đến lễ đền còn ở phía bên phải là 1 ngôi chùa đằng sau là lăng Trần Quốc Tảng.

Chùa Cửa Ông
Đền Cửa Ông-Điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách nhất

Có thể bạn quan tâm:

Tour du lịch Yên Tử 1 ngày Khuyến Mại Với 9 Ưu điểm nổi bật

Tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Phía bên trong đền Thượng thờ rất nhiều tượng thờ nhân vật nổi tiếng của triều Trần và tổng cộng có hơn 30 tượng được phân bổ làm 3 lớp.

Du lịch Hạ Long 1 ngày
Tượng thờ Trần Quốc Tảng

Lễ hội đền Cửa Ông diễn ra vào ngày 2/1 âm lịch đến hết xuân. Lễ hội đền Cửa Ông gồm 2 phần lễ và hội bao gồm khai mạc lễ hội, lễ rước kiệu Đức Ông, nghi lễ dâng hương và tại hiện thần tích về Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng. Lễ rước kiệu được tổ chức từ đền đi vòng ra quốc lộ 18A qua các dãy phố sau đó vòng về tượng đài Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng.

Phần hội của đền Cửa Ông bao gồm các hoạt động văn hóa dân gian như hội cờ bỏi, cờ người, tổ tôm điếm…và các hoạt động của hội diễn ra vui vẻ và hoành tráng. Trong những năm gần đây đền Cửa Ông đã được mở rộng quy mô và trở nên hấp dẫn trong mắt du khách từ mọi miền.

Khi đi du lịch Cửa Ông bạn vừa có thể thưởng lãm những nét kiến trúc nghệ thuật đời Trần và vừa xin tài lộc cho năm mới  bạn có thể đi theo tour gồm nhiều địa điểm khác nhau như chùa Cửa Ông, đền Cô bé Cửa Suốt,đi chùa Yên Tử.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm du lịch đền Cửa Ông mà LEAD TRAVEL đã chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất bạn có thể truy cập vào website Leadtour.vn để đón đọc nhiều bài chia sẻ mới nhất và hay nhất nhé.

Chúc bạn có chuyến du lịch thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất !

Search Tour

Find your dream tour today!
Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395