Kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mới nhất

Kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mới nhất

Bạn đang băn khoăn không biết đi lễ chùa Ba Vàng nên đi như thế nào?  Vậy để giải đáp thắc mắc này bạn có  thể theo dõi bài chia sẻ kinh  nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mới nhất dưới đây của Leadtour.vn để có chuyến du xuân đầu năm an toàn và vui vẻ nhất nhé!

Kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mới nhất:

Thời điểm đi du lịch chùa Ba Vàng đẹp nhất:

Chùa Ba Vàng là điểm du lịch văn hóa tâm linh thu hút được hàng nghìn tăng ni phật tử về tu hành lễ phật bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của chùa cũng như sự linh thiêng và trang nghiêm của chùa bởi vậy chùa Ba Vàng luôn hấp dẫn du khách quanh năm đặc biệt là vào dịp lễ hội đầu năm.

du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh
Chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Đi du lịch chùa Ba Vàng bằng cách nào?

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đi du lịch chùa Ba Vàng theo 2 cung đường:

Từ Hà Nội bạn đi theo cao tộc Hà Nội-Hải Phòng-Uông Bí Quảng Ninh và đến chùa Ba Vàng.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Tour du lịch Yên Tử 1 ngày Khuyến Mại Với 9 Ưu điểm nổi bật

Tour du lịch Tây Thiên Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày Khuyến Mại

Kinh nghiệm đi lễ chùa Yên Tử đầy đủ và chi tiết nhất

Hoặc cách thứ 2 bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến chùa Ba Vàng đó là bạn đi theo hướng quốc lộ 1A và ĐCT Nội Bà-Hạ Long/ quốc lộ 18 đến Trần Hưng Đạo-Quang Trung và đến khu danh thắng Ba Vàng.

Từ Hà Nọi đến chùa Ba Vàng bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện  như xe máy, ô tô, xe khách, xe ô tô riêng tùy vào sở thích cũng như điều kiện sức khỏe mà bạn lựa chọn cho mình phương tiện phù hợp và thoải mái nhất.

Chùa Ba Vàng có gì hấp dẫn du khách?

Tính đến hiện nay chùa Ba Vàng đã được trùng tu và xây dựng lại 4 lần và hiện nay chùa Ba Vàng có kiến trúc của một ngôi chùa Bắc Bộ bao gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung gồm có ban thờ phật, thờ Mẫu và thờ Đức Ông.

Chùa Ba Vàng cũng là ngoi chùa thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra chùa cũng có hệ thông tượng pháp bằng gỗ có kích thước lớn từ 2m trở lên trong đó có pho tượng A Di Đà là một trong những phu tượng phật.

Kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mới nhất
Kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mới nhất

Chùa Ba Vàng còn có các khu khác như khu thư viện, lầu chuông, trai phòng có thiết kế trang nhã, yên tĩnh và luên hoàn tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nghỉ ngơi và tìm hiểu các kiến thức về phật. Ngoài ra chùa Ba Vàng còn có giếng nước không bao giờ cạn và theo tương truyền nếu ai uống được nước lấy từ giếng lên sẽ khở mạnh, bách bệnh đều tan biến vì vậy bất kì ai khi đến chùa Ba Vàng đều muốn được uống nước láy từ giếng lên.

Một số lưu ý khi đi du lịch chùa Ba Vàng:

Để công đức hành hương lễ phật được viên mãn thì trong hành trình du lịch chùa Ba Vàng bạn nên chú ý một số lưu ý sau:

-Khi đi vãn cảnh chùa thì bạn cần mặc mặc lịch sự, kín đáo, không hở hàng, đi lại, nói chuyện nhẹ nhàng không gây gổ đánh nhau..

Tour chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng có gì hấp dẫn du khách

Khi đi vãn cảnh chùa không được xả rác bừa bãi cũng như không được có những hành vi hàng động trái với thuần phong mỹ tục ở trước cổng chùa và trog không viên chùa.

Ngoài ra theo kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng nói riêng và đi lễ chùa nói chung bạn cũng nên sắp xếp đồ cúng lễ nghiêm trang và bạn nên đi giày thể thao để tiện di chuyển hơn.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm đi lễ chùa Ba Vàng mà Leadtour.vn chia sẻ ở trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch lễ hội khai xuân bổ ích và ý nghĩa cùng với người thân và bạn bè để cùng nhau chào đón năm mới Mậu Tuất sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn nhất.