Kinh nghiệm đi Nhà Vương Hà Giang ” thủ phủ vua Mèo ” chi tiết nhất

Nhà Vương Hà Giang

Hôm nay, LEAD TRAVEL chia sẻ với bạn địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Giang – Nhà Vương Hà Giang

Nhà Vương Hà Giang có gì đẹp?

Những kỉ lục thú vị ngôi dinh thự gần trăm năm tuổi

Để hoàn thành dinh thự, vua Mèo Vương Chính Đức đã sang Trung Quốc để mời thầy phong thủy tới xem thế đất để tọa lạc dinh cơ, hiện nay thuộc xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn. Mất tới 9 năm để hoàn thành dinh thự ( 1919 – 1928), với lối kiến trúc pha trộn của Trung Hoa, Mông và Pháp. Dinh thự được xây dựng như một pháo đài kiên cố với 4 nhà ngang, 6 nhà dọc, theo hình chữ Vương, tường được xây bằng 2 lớp đá xanh, mái vách làm từ gỗ thông và ngói từ đất nung. Lối vào nhà được trải đá hoa cương, mái nhà cong uốn lượn… lối trạm khắc tinh xảo và nhiều hoa văn. Tổng chi phí cho ngôi dinh thự này lên tới 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương tương đương với 150 tỉ đồng bây giờ.

Nhà Vương Hà Giang
Những chi tiết kiến trúc tinh xảo của Nhà Vương Hà Giang còn tồn tại đến tận bây giờ

Bức hoành phi ở dinh thự họ Vương được vua Khải Định ban thưởng năm 1923, hiện vẫn còn được treo trước cổng vào dinh thự với lời khen cách cai trị của vua Mèo.

Nhà Vương Hà Giang hiện nay mở cửa với tất cả du khách tham quan, đến với ngôi nhà có tuổi đời gần trăm năm tuổi này, bạn sẽ như đi lạc vào một thế giới khác những những nét trạm trổ trên mái ngói, hoa văn trên cánh cửa… của những tháng năm xưa cũ.

bức hoành phi
bức hoành phi còn lâu tuổi hơn ngôi nhà ( đã hơn 100 năm tuổi)

Hiện nay còn khá mập mờ vấn đề quyền sở hữu dinh thự Nhà Vương Hà Giang thuộc về tài sản “quốc hữu hóa” hay là thuộc tài sản của con cháu vua Mèo Vương Chính Đức.

XEM THÊM

>>>> Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Đường lên Nhà Vương Hà Giang

Từ Hà Nội, bạn có thể bắt xe khách lên thành phố Hà Giang rồi thuê xe máy chạy theo cung đường Quản Bạ – rừng thông Yên Minh – dinh thự Vua Mèo, nếu đến vào đúng hôm họp chợ phiên Sà Phìn, bạn sẽ thấy khung cảnh náo nhiệt cạnh Nhà Vương Hà Giang.

Nhà Vương Hà Giang
Một góc trong dinh thự vua Mèo

Sau khi tham quan Dinh thự vua Mèo, bạn có thể lựa chọn quay lại thị trấn Hà Giang để nghỉ ngơi 1 đêm hoặc tiếp tục hành trình lên cột cờ Lũng Cú để check in nơi địa đầu Tổ quốc nhé.

XEM THÊM

>>>> Tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã chia sẻ với bạn về Nhà Vương Hà Giang đầy đủ và chi tiết nhất. Đến Hà Giang hãy một lần đến nơi này nhé.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có chuyến đi thoải mái cùng gia đình và bạn bè