Kinh nghiệm du lịch Đồng Văn Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Đồng Văn Hà Giang

Hà Giang nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng chừng 320 km và là điểm du lịch phượt được nhiều phượt thủ yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hà Giang vào thời gian sắp tới hãy tham khảo thêm một số kinh nghiệm du lịch Đồng Văn Hà Giang mà Leadtour.vn chia sẻ sau đây để có chuyến du lịch trọn vẹn hơn nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn phương tiện khi đi du lịch Đồng Văn Hà Giang:

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 140 km và bạn có thể đi xe máy hay ô tô riêng lên thị trấn Đồng Văn bởi 2 loại xe này phù hợp với địa hình đồi núi ở Hà Giang. Còn nếu bạn không có phương tiện riêng thì bạn có thể đi ô tô đến thành phố Hà Giang và từ thành phố Hà Giang bạn thuê tiếp ô tô lên Đồng Văn với giá vé 70-80k/vé hoặc bạn cũng có thể thuê xe máy với giá 150k/ngày để chủ động hơn khi đi lại.

Thời gian thích hợp để đi du lịch khám phá cao nguyên đá Đồng Văn là tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên thời gian đẹp nhất để đi du lịch Hà Giang là vào mùa hoa tam giác mạch vào tháng 10 bạn có thể tham gia tour du lịch Đồng Văn 2 ngày 1 đêm là hợp lý nhất và bạn nên đi vào chủ nhật để có thể tham gia chợ phiên nổi tiếng của cao nguyên đá Đồng Văn.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Văn Hà Giang-2
Cao nguyên đá Đồng Văn-Điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn nhất

XEM THÊM:

Tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi đi du lịch Đồng Văn:

Thị trấn Đồng Văn khá nhỏ nhưng đây là điểm du lịch nổi tiếng nên hệ thống nhà nghỉ khách sạn Đồng Văn cũng rất phát triển với đầy đủ các tiện nghi hiện đại và dịch vụ đi kèm tốt.

Thông thường chỉ khi đi vào mùa du lịch và đi vào những dịp cao điểm thì du khách mới phải đặt phòng khách sạn trước còn nếu đi vào những dịp bình thường thì bạn có thể đến nơi và đặt phòng.

Các nhà nghỉ, khách sạn homestay ở Hà Giang có giá phòng dao động từ 150-300k/phòng tùy vào loại phòng, và khách sạn mà bạn chọn.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Văn Hà Giang-1
Khám phá đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang khi tham gia tour du lịch Đồng Văn Hà Giang

Những địa điểm mà bạn nên tham quan khi đi du lịch Đồng Văn:

Không phải ngẫu nhiên mà cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những điểm du lịch yêu thích ở Hà Giang. Cao nguyên đá Đồng Văn không chỉ có những cung đường đèo nguy hiểm, khung cảnh thiên nhiên đẹp mà cao nguyên đá Đồng Văn còn hấp dẫn du khách bởi nơi đây còn có những địa điểm du lịch có cảnh quan tuyệt đẹp như phố Cáo, Tả Phìn, Sủng Là, Thài Phìn Tủng với những vựa hoa mận, hoa hồng và những ngôi nhà cổ tường trình đất nện độc đáo cùng những con người chân chất và hồn hậu.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Văn Hà Giang
Cao nguyên đá Đồng Văn tuyệt đẹp vào mùa tam giác mạch

Cột cờ Lũng Cú cách Sà Phỉn 26km.

Nhà vua Mèo Vương Chí Sình.

Cổng trời Sà Phìn, cách Đồng Văn 15km về phía Yên Minh (đường 4C).

Cửa khẩu Phó Bảng cách Sà Phỉn khoảng 9km, bạn có thể ghé thăm thị trấn cổ của người Hoa trên cao nguyên đá trên đường đến Phó Bảng.

Chợ phiên Đồng Văn nổi tiếng họp vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Làng văn hóa Lô Lô nằm dưới chân cột cờ.

Núi Đồn Cao và Đèo Mã Pí Lèng.

Phố cổ Đồng Văn và Bãi đá cổ, di chỉ khảo cổ.

Những món ăn đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua:

Khi đi du lịch Đồng Văn bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp nơi đây mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Giang nổi tiếng và hấp dẫn du khách như thắng cố, mèn mén, xôi 7 màu, cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, thắng dền, cơm lam Bắc Mê….

Hi vọng những chia sẻ trên mà Leadtour.vn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang ở trên mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch Đồng Văn Hà Giang trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất.