Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa đẹp bất chấp thời tiết

săn mây Tà Xùa

Hôm nay LEAD TRAVEL sẽ chia sẻ với bạn cách để có những bức ảnh ở mùa săn mây Tà Xùa đẹp nhất.

Để săn mây Tà Xùa không chỉ là giấc mơ

Địa chỉ Tà Xùa ở đâu?

Với câu hỏi Tà Xùa ở đâu, nhiều người vẫn chưa biết, Tà Xùa là tên ngọn núi nằm giáp ranh Yên Bái và Sơn La với kỉ lục độ cao của ngọn núi cao thứ 10 Việt Nam. Có 2 con đường để lên Tà Xùa là theo hướng đi Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La)

Thời điểm săn mây Tà Xùa đẹp nhất trong năm

Kinh nghiệm của nhiều dân phượt, thời điểm thích hợp nhất trong năm để săn mây Tà Xùa chính là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Tùy vào thời tiết mà bạn đi có thể săn được biển mây với lớp lớp ngàn tầng mây trắng.

Tà Xùa

Đây cũng là thời điểm Mộc Châu (Sơn La)ngập tràn trong sắc hồng của hoa mận, những cánh đồng cải nở rộ và hoa mận nở trắng cả núi rừng.

Một địa chỉ khác của Yên Bái nổi tiếng không kém nữa là Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang chín vàng vào tháng 9, 10 hay Mù Cang Chải mùa nước đổ.

XEM THÊM

>>>> Tour du lịch Tà Xùa Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Khuyến Mại

Đường đi Tà Xùa từ Hà Nội

Khoảng thời gian cần thiết cho chuyến đi Tà Xùa của bạn là 2 ngày 1 đêm, phù hợp với ngày cuối tuần, hoặc bạn có thể lên lịch hành trình 3 ngày 2 đêm kết hợp cả vi vu Tà Xùa, Mộc Châu (Sơn La), Mai Châu (Hòa Bình)

Từ Hà Nội, bạn chạy xe theo đường Sơn Tây lên cầu Trung Hà (Phú Thọ) – Thu Cúc – quốc lộ 23, rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên, tối ngủ ở Bắc Yên, hồi phục thể lực để sáng sớm hôm sau lên Tà Xùa săn mây.

Tà Xùa (1)

Bạn nên dậy từ 5h sáng để lên Tà Xùa, quãng đường từ Bắc Yên lên Tà Xùa có 13km nhưng đường đặc biệt khó đi, phải cẩn thận trong việc di chuyển, nắm chắc thời gian để không lỡ hẹn với biển mây Tà Xùa khi mặt trời mọc, nếu bạn lên muộn, mây sẽ tan hết.

Đến tới bản Tà Xùa, gặp được biển mây thì thật là tuyệt, kết hợp với cảnh sinh hoạt của người dân bản địa sẽ cho ra những bức hình đẹp, nếu gặp phải mù, bạn có thể đi theo hướng Háng Đồng để săn mây.

Nếu muốn chinh phục đỉnh Tà Xùa, bạn có thể lựa chọn con đường “sống lưng khủng long” huyền thoại. Đặt chân nên đỉnh núi và ngắm nhìn biển mây Tà Xùa bồng bềnh trước ảnh bình minh thì không còn gì thú vị hơn.

XEM THÊM

>>>>Du lịch Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá Rẻ

Nghỉ ngơi và ăn uống ở đâu?

Ở Bắc Yên có nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay cho bạn lựa chọn, ở Tà Xùa lại rất hiếm. Bạn nên nghỉ ở Bắc Yên rồi sáng sớm lên Tà Xùa hoặc cắm trại ngoài trời hay xin nghỉ nhà dân ở Tà Xùa.

homestay Tà Xùa
Lựa chọn cho mình một nơi nghỉ ngơi hợp lí ở Tà Xùa, bạn sẽ không cần mất công mà vẫn săn được những bức hình đẹp

Hàng quán ở Tà Xùa khá ít, bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn, nước uống cho mình để chuyến du lịch thêm vui vẻ nhé.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến vi vu của mình lên đỉnh Tà Xùa chưa? Để ngắm được những khoảnh khắc biển mây trước bình minh không phải là dễ, còn tùy thược vào kinh nghiệm và vận may của bạn.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 

Chúc bạn có những bức ảnh biển mây Tà Xùa đẹp nhất