Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra vào thời gian nào

chùa bái đính

Chùa Bái Đính nằm tọa lạc ở xã Gia Sinh huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế và tất cả các mùa trong năm đặc biệt là vào mùa lễ hội thì lượng khách đổ về Ninh Bình tăng lên gấp nhiều lần. Nếu bạn đang thắc mắc không biết lễ hội chùa Bái Đính diễn ra vào thời gian nào? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Leadtour.vn để có những thông tin bổ ích nhất.

Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra vào thời gian nào?

 chùa Bái Đính
Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra vào thời gian nào

Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức từ chiều mùng 1 tết và khai mạc ngày mùng 6 tết đến hết tháng 3 . Lễ hội chùa Bái Đính gồm có 2 phần:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày Ghép lẻ Khuyến Mại

Tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm Ghép đoàn giá tốt nhất

Phần lễ gồm nghi thức thắp hương thờ phật để tưởng nhwos đến công đức Thánh Nguyễn Minh Không lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. Lễ hội chùa Bái Đính chính thức bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu mang bài vị thần Cao Sơn, Đức Thánh và bà chúa Thượng Ngàn từ khu chùa cổ ra khu chùa mới để tiến hành nghi lễ phần hội.

Du lịch Bái Đính 1 ngày
Chùa Bái Đính lung linh về đêm

Phần hội của chùa Bái Đính bao gồm nhiều trò chơi  dân gian, vãn cảnh chùa, thăm thú các hang động hay cùng nhau thưởng thức nghệ thuật hát chèo, ca trù, xẩm đất cố đô. Sân khấu hóa của phần hội thường do nhà hát chèo Ninh Bình đảm nhiệm và có cả phần tái hện lễ đăng đàn xã tắc của Đinh Tiên Hoàng Đế và lễ tế cờ của vua Quang Trung trên núi trước giờ xung trận.

Khi tham gia lễ hội chùa Bái Đính các đại biểu, tăng ni, phật tử cùng du khách đã tham gia nghi lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, xây dựng đất nước ngày càng no ấm và phồn vinh.

Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra vào thời gian nào
Tượng phật nghìn tay nghìn mắt

Chùa Bái Đính có ưu thế là một quần thể chùa rộng và lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội lớn thu hút đông du khách tham gia.Chùa Bái Đính có những điền tích gắn liền với nhiều vị vua như Đinh Tiên Hoàng, Quang Trung, Lê Thánh Tông và các tín ngưỡng thờ thánh Nguyễn, bà chúa Thượng Ngàn, thần Cao Sơn vì vậy lễ hội chùa Bái Đính vừa có sự sùng bái tự nhiên và vừa thể hiện được tín ngưỡng đạo phật, đạo mẫu và có cả nho giáo.

Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức đẻ tưởng nhớ công lao những vị anh hùng đã có công với quê hương đất nước và đây cũng là dịp để du khách thập phương du xuân vãn cảnh chùa và dâng hương lễ phật để cầu cho quốc thái dân an và gia đình an khang thịnh vượng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Leadtour.vn đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có chuyến du lịch Ninh Bình trọn vẹn nhất.