Lịch sử chùa Yên Tử Quảng Ninh

Lịch sử chùa Yên Tử Quảng Ninh

09/01/2018
LỄ HỘI

Chùa Yên Tử Quảng Ninh là một trong những điểm du lịch tâm lịch hấp dẫn du khách hàng năm đón hàng nghìn lượt du khác đến đây tham quan nhất là vào dịp đầu năm lượng khách đổ về đây rất đông. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chùa Yên Tử Quảng Ninh thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL để có thêm thông tin nhé!

Chùa Yên Tử Quảng Ninh có gì độc đáo?

1.Núi Yên Tử:

Yên Tử là một ngọn núi đẹp và nổi tiếng ở nước ta với những con suối trong vắt lững lờ trông như một dải lụa uốn quanh những rừng trúc, rừng tùng xanh bạt ngàn thấp thoáng và ẩn hiện những ngọn tháp và đền chùa cổ kính. Núi Yên Tử xưa kia là kinh đô của phật giáo với phái thiền Trúc Lâm nổi tiếng mà người sáng lập ra là anh hùng dân tộc – vua Trần Nhân Tông.

Lịch sử chùa Yên Tử Quảng Ninh
Chùa Yên Tử Quảng Ninh- Điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách

Núi Yên Tử là ngọn núi cao nhất nằm ở phía Tây Bắc thị xã Uông Bí Quảng Ninh nằm cách trung tâm thị xã 17 km khi đứng ở trên độ cao 1068 m bạn sẽ có thể bao quát được toàn cảnh vùng Đông Bắc rộng lớn.

2.Sự tích Yên Tử:

Xưa kia vua Trần Nhân Tông nhường ngôi lại cho con trai là Trần Anh Tông và tìm đến cõi phật khi ông đi đã có nhiều cung tần, mỹ nữ đi theo ông để khuyên ông trở về nhưng không được nên họ đã lao xuống suối để tự vấn. Vua Trần Nhân Tông vì thương cảm họ nên đã lập một ngôi chùa siêu độ để giải oan và từ đó chùa và con suối có tên là Giải Oan. Chùa Giải Oan đã được trùng tu nhiều lần và ẩn mình trong những lùm cây soi bóng xuống suối trong uốn quanh .

chùa Yên Tử Quảng Ninh
chùa Yên Tử Quảng Ninh

Có thể bạn quan tâm:

Tour du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh 1 ngày Khuyến Mại

Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày Ghép lẻ Khuyến Mại

Tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

 

Từ Giải Oan cốc leo ngược mỗi lúc một cao và khó đi và ven đường là hàng tùng cổ khoảng 100-800 năm tuổi có thân to rắn chắc, rễ bò làn trên mặt đường trông như những con trăn lớn. Tục truyền đến dốc Voi Phục tương truyền xưa kua vua Trần Anh Tông lên thăm chùa Hoa Yên đều phải xuống kiệu đi bộ leo lên chùa.Bên cạnh dốc Voi phục là hòn Ngọc và trên đỉnh núi có nhiều tháp và mộ, vôi lở gạch rêu đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của các vị sư trụ trì chùa Yên Tử.

Chùa Đồng Yên Tử Quảng Ninh
Chùa Đồng Yên Tử Quảng Ninh-Điểm du lịch hấp dẫn du khách vào dịp đầu xuân

Quan Hòn Ngọc đến cụm tháp Huệ Quang là tháp của Ngự Giác Hoàng Trúc Lâm-Trần Nhân Tông đây được coi là tác phẩm điêu khắc có giá trị nhất ngày nay.

Quan khách khi hành hương đi theo một lối được lót bằng gạch cổ phía trên mặt trang trí có hình hoa cúc và điển hình cho gạch đời Trần. Lối lên chùa đá được ghép thành bậc cuối đường là thềm chùa Vân Yên sau này đổi thành Hoa Yên và nhân dân trong vùng vẫn đang gọi bằng cái tên xa xưa là chùa Yên Tử.

Ngoài ra ở Yên Tử còn có nhiều địa điểm khám phá cũng như nhiều địa danh gắn liền với nhiều sự tích khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì còn chần chừ gì nữa mà không  cùng Leadtour.vn xách ba lô lên và đi du lịch Yên Tử vào mùa lễ hội sắp tới để có những trải nghiệm mới lạ nhất nhé.

Search Tour

Find your dream tour today!
Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395