Những món ăn ngon không nên bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn

đi du lịch Sầm Sơn-1

Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng với bờ biển đẹp mà nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc sản dẫn dã và cổ truyền. Nghe tên thì có thể nơi đâu cũng có nhưng để trở thành đặc sản Sầm Sơn thì có lẽ người dân xứ Thanh phải có những bí quyết gia truyền để chế biến ra những món ăn đặc biệt đến thế. Mời bạn tham khảo một số món ăn đặc sản Sầm Sơn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn mà Leadtour.vn chia sẻ sau đây nhé!

Những món ăn đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn:

1.Chả tôm:

Chả tôm là một trong những món đặc sắc của Sầm Sơn mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình đi du lịch Sầm Sơn của mình.Chả tôm được làm từ bánh phở cuốn, nhân bên trong là tôm dã nhuyễn và được bóc vỏ kèm với thịt ba chỉ rán vàng, rắc hành khô.Chả tôm có vị thơm, ngon mát khi ăn kèm với nước chấm tỏi ớt cùng ăn với rau sống.

đi du lịch Sầm Sơn
Chả tôm-Món ăn đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn

2.Bánh khoái tép:

Bánh khoái tép được làm với nguyên liệu đơn giản và dễ làm. Đây là món ăn chỉ có ở TP Thanh Hóa bột gạo được tráng đều trên bếp củi sau đó cho tép rang, rau cải bắp , rau cần và rứng rồi chao cho đến khi bánh chín.

Kinh nghiệm đi du lịch Sầm Sơn tự túc-1
Đặc sản Sầm Sơn

XEM THÊM:

Tour du lịch Sầm Sơn 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

 

Tour du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

3.Bánh cuốn:

Bánh cuốn là món ăn phổ biến và có nhiều nơi ở trên nước ta nhưng để thực sự đi vào vị giác của du khách thì không phải ở đâu cũng làm được điều đó và bánh cuốn Thanh Hóa đã làm được điều đó. Bánh cuốn được làm từ bột gạo sau đó hấp chín và dùng ống tròn lấy ra trải nhẹ nhàng trên chiếc mẹt nhỏ, rắc thêm nhân mộc nhĩ, thịt băm nhỏ, tôm bóc vỏ và cuốn lại. Khi ăn sẽ được rắc hành thơm ngon và ăn kèm cùng với nước mắm chấm tỏi ớt và rau thơm.

4.Cháo canh:

đi du lịch Sầm Sơn-1
Thưởng thức đặc sản cháo canh khi đến Sầm Sơn

Cháo canh là món ăn bạn cũng không nên bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn đây là món ăn chỉ có ở Quảng Tiến và cũng rất khó để tìm được hàng bán món này. Đây là món ăn được chế biến từ bột gạo, sờn và nước hầm xương, tôm bóc vỏ, rắc thêm chút rau thơm vào trước khi ăn thì đã có một món ăn rất tuyệt vời. Nếu bạn đến chợ Quảng Tiến và khoảng 2-3h chiều thì sẽ không còn cơ hội để thưởng thức món ăn đặc sản này bởi vì quá đông khách nên món ăn sẽ hết sớm. Giá một bát cháo canh khoảng 20 000-30 000 đồng/bát.

Trên đây là 4 món ăn đặc sản xứ Thanh bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn để khám phá hết những nét độc đáo của ẩm thực xứ Thanh. Qủa thật là đáng tiếc nếu trong hành trình du lịch Sầm Sơn mà không được thưởng thức những món ăn đặc sản Sầm Sơn phải không nào.

Chúc bạn có chuyến du lịch Sầm Sơn trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất!