Mùa đông hẹn nhau săn tuyết ở “tiên cảnh” Phia Oắc Cao Bằng

Phia Oắc Cao Bằng

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu cho bạn một địa điểm mới ở Cao Bằng – Phia Oắc Cao Bằng

Khám phá Phia Oắc Cao Bằng

Phia Oắc ở đâu? và đi từ thành phố Cao Bằng đến Phia Oắc

Phia Oắc là ngọn núi cao nhất ở Cao Bằng với độ cao lên tới 1900m, nổi tiếng không chỉ là nơi có hệ thống động thực vật phong phú mà còn là địa điểm tham quan nghỉ dưỡng lí tưởng với nhiệt độ mát mẻ và sương mù quanh năm, mùa đông ở đây được mệnh danh là nơi lạnh nhất Việt Nam với tuyết và băng giá

Quãng đường từ thành phố Cao Bằng đến Phia Oắc, bạn đi theo đường 212 và quốc lộ 34 tầm 75km, từ Hà Nội đến Phia Oắc là 240km.

vườn cẩm tú cầu
vườn cẩm tú cầu ở Phia Oắc thu hút khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh

Không khó để di chuyển tới Phia Oắc, nếu bạn muốn có một địa chỉ nghỉ ngơi thư giãn thì khí hậu quanh năm mát mẻ ở đây là địa chỉ tuyệt vời cho bạn, bạn cũng có thể đến đây và săn tuyết vào mùa đông cho đến đầu xuân năm sau hoặc bạn yêu thích khám phá mạo hiểm thì những khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú hay những hang động. Phia Oắc được nhắc đến là “rừng vàng, núi bạc” theo đúng nghĩa của nó với những loài động thực vật quý hiếm.

Phia Oắc cao Bằng có gì?

“Đà Lạt thu nhỏ” ở Cao Bằng

Phia Oắc được ví như “Đà Lạt của Đông Bắc” bởi khí hậu quanh năm mát mẻ, những khu rừng thông xanh mướt bạt ngàn, khu rừng nguyên sinh phong phú và đa dạng các loài động thực vật và còn bởi những khu nhà cổ của người Pháp vẫn còn đến bây giờ. Chính người Pháp đã phát hiện nơi nghỉ dưỡng này và cho xây dựng con đèo Colia khiến nơi đây trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Hồ nuôi cá hồi

cá hồi Phia Oắc
cá hồi Phia Oắc – sản vật xứ lạnh Cao Bằng

Huyện Nguyên Bình có một trang trại nuôi cá hồi lớn ở xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng . Với dòng nước lạnh, phù hợp với điều kiện nuôi cá hồi, giống cá hồi ở Phia Oắc phát triển mạnh. Phát triển thành nơi nghỉ ngơi, tham quan, bạn có thể cùng gia đình tới đây tham quan và nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần hay mua đặc sản cá hồi về làm quà cho gia đình.

Khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo và đa dạng

Phia Oắc Cao Bằng
Một trong nhiều biệt thự ở Phia Oắc trong sương buổi sớm

nổi tiếng với khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo và đa dạng bậc nhất với thảm thực vật ôn đới núi cao, đa dạng các loài như rừng lùn, rừng rêu, nhiều giống cây quý đã được tìm thấy ở đây. Các loài động vật khác như sơn dương, culi, sóc bay, gấu ngựa, vượn đen Đông Bắc…

Đến Phia Oắc Cao Bằng mùa đông

Phia Oắc nổi tiếng với một đặc sản khác ở Cao bằng – tuyết. Tùy từng năm, từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau đa phần ở Phia Oắc sẽ có tuyết rơi, tuyết phủ trắng cả núi rừng, đến đây, bạn có thể thấy những chiếc lá bị đông lại với băng tuyết, những ngôi nhà bị phủ kín bởi tuyết hay bạn có thể thử đặt một chậu nước ra ban công ở đây rồi hôm sau dậy “phá băng”, đắp người tuyết….

tuyết bám dày ở Phia Oắc
băng tuyết bám dày trên các cành và thân cây

Ở huyện Nguyên Bình,hiện nay đã khá phát triển các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và du lịch cho du khách. Bạn có thể lựa chọn một trong những nhà nghỉ, khách sạn dưới đây làm nơi đặt chân của mình như khách sạn Phia Oắc, Thiên Phú; nhà nghỉ Sơn Đông, Tĩnh Túc…

Bạn đã biết tới một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Cao Bằng – Phia Oắc Cao Bằng , còn do dự gì nữa mà không lên lịch khám phá ngay hôm nay?

Bạn có muốn chuyến đi của mình càng thêm thoải mái và tiết kiệm? Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218  

Chúc bạn cùng gia đình và bạn bè có một kì nghỉ đáng nhớ.