Top 5 đặc sản Quảng Trị làm quà tốt cho sức khỏe

đặc sản Quảng Trị làm quà

Quảng Trị từ lâu đã nổi tiếng với vùng đất về các di tích lịch sử về chiến tranh như thành cổ Quảng Trị, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải… nhưng bạn đã biết chưa? Quảng Trị cũng có những đặc sản Quảng Trị làm quà làm say lòng biết bao du lkachs khi đặt chân đến đay.

Hôm nay, hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá một phần khác của Quảng Trị – đặc sản Quảng Trị làm quà nhé.

Top 5 đặc sản Quảng Trị làm quà gợi ý cho bạn

Cao chè Vằng Quảng Trị

Với địa hình nhiều núi, khí hậu Quảng Trị khắc nghiệt thích hợp cây chè Vằng, chè Vằng Quảng Trị được thu hái lá và thân rồi nấu thành cao chè Vằng thành phẩm. Cao chè Vằng được dùng như sau, lấy cao chè Vằng pha với nước sôi, khi uống có mùi thơm tự nhiên của lá chè Vằng, lúc đầu sẽ có vị đẳng nhưng khi nuốt xuống lại có vị ngọt thanh đọng lại. Cao chè vằng với cách sử dụng rất tiện lợi trên giúp những ai bận rộn có thể uống hàng ngày mà không sợ tốn thời gian.

Từ lâu, cao chè vằng đã được biết đến với nhiều công dụng như lợi sữa cho các mẹ sau sinh,giảm nhiễm khuẩn, tiêu mỡ, giảm cân, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp… cao chè vằng lành tính, có thể uống như nước uống hàng ngày. Món quà quý như cao chè Vằng là món quàgợi ý từ đặc sản Quảng Trị làm quà cho bạn đấy nhé. Ai mà chả vui khi bạn tặng cho họ một món thuốc quý như vậy nhỉ.

Cà phê Khe Sanh

Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị có hàng nghìn gốc cây cà phê với những vườn có tuổi đời trên trăm năm, Cà phê Khe Sanh là loại cà phê sạch,không pha tạp chất từ khâu chăm bón đến khâu thu hái và chế biến, nhưng bạn nên mua những nhãn hiệu cà phê uy tín như Arabica Khe Sanh với những hạt cà phê sạch, người trồng kinh nghiệm lâu năm, quy trình trồng trọt và chế biến khép kín.

cà phê Khe Sanh

Với khí hậu khắc nghiệt, hương vị của cà phê Khe Sanh cũng có vị rất khác: mùi dứa và vị chát mặn. Hãy mua một gói cà phê Khe Sanh về nếm những hương vị của nắng và gió miền trung trong đó nhé.

Bánh tày, bánh tét Mặt Trăng Đại An Khê

Sở dĩ gọi là bánh tét Mặt Trang bởi khi cắt chiếc bánh ra, bạn sẽ thấy chiếc bánh cong cong như hình bán nguyệt, màu xanh đậm của nếp pha với nước rau ngót tạo nên cái sắc xanh đến nao lòng, bọc trong đó là màu vàng của đậu xanh và cái béo ngậy của cốm. Cũng do được làm từ những nguyên liệu như vậy, bánh tét Mặt Trăng ăn không ngán mà lại có những hương thơm đặc biệt.

bánh tét Mặt Trăng
Món bánh Tét Mặt Trăng đẹp mắt, thơm ngon

Bánh tét Mặt Trăng ngày trước chỉ được người dân Đại An Khê gói vào những ngày tết Nguyên Đán nhưng với nhu cầu nhiều của khách du lịch cũng như của người dân Quảng Trị, bánh Mặt Trăng có quanh năm. Đây là món quà dân dã, bình dị bạn có thể mua về làm quà nhé.

Rượu Kim Long

Có lẽ bạn sẽ thấy khá lạ khi một loại rượu lại xuất hiện trong danh sáchđặc sản Quảng Trị làm quà, bởi lẽ đó rượu Kim Long có hương vị rất đặc biệt, được nấu ra từ cái nước đặc biệt của làng Kim Long nên cũng cho ra loại rượu mang hương vị riêng, chỉ 45-50 độ nhưng rất ngấm. Rượu Kim Long có lịch sử rất lâu đời, trước ngày thời Pháp thuộc lệnh cấm nấu rượu lậu thì thực dân Pháp đã chọn làng Kim Long để sản xuất rượu tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu về Pháp thì cái tên rượu Kim Long đã xuất hiện trong Đại Nam Nhất Thống Trí với nhận xét: “rượu Kim Long ở Hải Lăng, Quảng Trị là có vị ngon hơn hết ”. Nói hay không bằng chứng thực, bạn hãy mua chai rượu Kim Long về thử xem nhé.

Tiêu đen Vĩnh Linh

Với khí hậu nắng gió của miền Trung, những cây trồng ở Quảng Ngãi dường như càng có sức sống dồi dào, mang những hương vị đặc biệt riêng, đó là hồ tiêu Quảng Trị. Với vị cay, thơm nồng đặc biệt, tiêu đen Vĩnh Linh là một đặc sản của tỉnh Quảng Trị.

tiêu đen Vĩnh Linh
Hạt tiêu đen khô Vĩnh Linh – đặc sản Quảng Trị

Bạn có thể mua tiêu đen Vĩnh Linh về làm quà tặng bạn bè hoặc người thân hoặc làm gia vị nấu ăn, nếu đã một lần thưởng thức món tiêu đen Vĩnh Linh chính gốc, bạn sẽ không muốn tiếp tục dùng những loại tiêu khác nữa đâu nhé.

Với những thông tin về các đặc sản Quảng Trị làm quà trên, chúng tôi hi vọng đã gợi ý cho bạn những món quà ưng ý nhất sau chuyến du lịch Quảng Trị trên.

Tổng đài chuyên du lịch Quảng Trị hotline 0989 552 520 – 0904 708 218