Tour sapa chợ Bắc Hà và những món ăn ngon không thể bỏ qua

Tour Sapa chợ Bắc Hà và những món ăn ngon không thể bỏ qua

Người ta vẫn thường bảo đi du lịch Sapa mà không ghé thăm chợ phiên Bắc Hà thì chuyến đi thực sự chưa trọn vẹn. Hãy cùng LEAD TRAVEL tham gia tour Sapa chợ Bắc Hà và khám phá những món ăn ngon qua bài chia sẻ sau đây nhé!

Những món ăn ngon không nên bỏ qua trong Tour Sapa chợ Bắc Hà:

Khi đi du lịch Sapa bạn không những chỉ được khám phá những  cảnh đẹp nơi đây, khám phá những nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây mà bạn còn có cơ hội khám phá ẩm thực độc đáo núi rừng Tây Bắc. Sau đây là những đặc sản Tây Bắc mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình:

1.Ăn quà vặt:

Khi đến chợ Bắc Hà bạn sẽ thấy từ 7 h sáng mọi người đã dọn hàng khắp các góc chợ Bắc Hà. Khi đi vào lối chính của chợ bạn sẽ bắt gặp những hàng quà bánh bày bán ở hai bên đường cũng như ở trong chợ, những đồ ăn vặt ở chợ phiên Bắc Hà rất phong phú đa dạng và đặc biệt tương đối rẻ những món ăn vặt ở đây đều dưới 5000 đồng.

Tour sapa chợ Bắc Hà và những món ăn ngon không thể bỏ qua
Tour sapa chợ Bắc Hà và những món ăn ngon không thể bỏ qua

ĐỌC THÊM:

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại 30% Chỉ còn 1.5 Triệu

Chùm Tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại

2.Thưởng thức thắng cố-Đặc sản nổi tiếng Tây Bắc:

Thắng cố là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng không chỉ của Bắc Hà mà còn là món ăn nổi tiếng của cả vùng Tây Bắc . Còn gì tuyệt vời hơn trong không khí se lạnh của núi rừng Tây Bắc bên các chảo thắng cố bốc khói nghi ngút năm ở một góc chợ Bắc Hà vừa thưởng thức món thắng cố để xoa đi cái lạnh của Lào Cai nhất là vào những ngày mùa đông lạnh giá. Một bát thắng cố có giá khoảng 30 000 đồng.

3.Thưởng thức phở chua vào buổi sáng:

Tour sapa chợ Bắc Hà và những món ăn ngon không thể bỏ qua-1
Thưởng thức những món ăn đặc sản của Tây Bắc khi đến chợ Bắc Hà

Phở chua là một trong những món ngon dân dã của người Bắc Hà. Ở chợ phiên Bắc Hà cũng có nhiều hàng quán bán phở chua bạn thỏa sức lựa chọn. 1 bát phở chua có đầy đặn thịt, bánh phở, rau thơm, ớt và muối ăn kèm với giá 20 000 đồng.

4.Mua thảo dược cây thuốc quý:

Tour sapa chợ Bắc Hà và những món ăn ngon không thể bỏ qua-2
Chợ Bắc Hà không chỉ là nơi trao đổi mua bán hàng hóa của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây mà đây còn là điểm du lịch hút khách ở Lào Cai

Khi tham gia chợ phiên Bắc Hà bạn có thể mua các loại cây thuốc như tam thất, hà thủ ô, ba kích được người dân thu hoạch từ khắp nơi ở trong vùng đem về bán ở chợ phiên. Đây là món quà ý nghĩa để tặng bạn bè và người thân trong hành trình du lịch Sapa của du khách.

Ngoài ra khi tham gia chợ phiên Sapa bạn cũng có thể mua cây cảnh, hoa lan rừng, mua những món quà thổ cẩm hay nói chuyện giao lưu với người dân nơi đây cũng là một trong những trải nghiệm rất thú vị.

Trên đây là những trải nghiệm mà bạn có thể khám phá trong hành trình tour Sapa chợ Bắc Hà. Hãy cùng Leadtour khám phá các tour du lịch Sapa chất lượng giá ưu đãi qua website Leadtour.vn các bạn nhé.

Chúc bạn có chuyến du lịch Sapa thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị!

 

Search Tour

Find your dream tour today!
Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395