Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu cho bạn những món đặc sản Đà Nẵng làm quà nổi tiếng được nhiều du khách đến đây ưa thích.
9 món đặc sản Đà Nẵng làm quà ngon cho bạn
Chả bò Đà Nẵng
Với địa hình tự nhiên có cả núi cả biển, Đà Nẵng tự hào là nơi có những đặc sản phong phú, chả bò là một trong những đặc sản Đà Nẵng đã được công nhận. Với màu hồng tự nhiên của miếng chả, vị giòn và dai tự nhiên của thịt bò,cùng những hạt tiêu đen thơm nồng hòa trong miếng chả bò, lớp lá chuối xanh mềm mại bao bên ngoài, bạn sẽ có một món quà vô cùng ngon mắt và lạ miệng với người thân trong nhà.
Bánh khô mè Cẩm Lệ
Bánh khô mè Cẩm Lệ là một gợi ý khác cho bạn khi chưa biết chọn đặc sản Đà Nẵng làm quà nào cho gia đình. Dọc theo con sông Cẩm Lệ, nhiều hộ gia đình đã phát triển nghề bánh khô mè, để làm ra được chiếc bánh bên trong xốp giòn, vỏ ngoài phủ kín mè (vừng) khi bẻ ra có thể kéo ra được sợi dài cần rất nhiều công phu của người thợ làm bánh từ khâu làm khuôn bánh đến hấp cách thủy, nướng than hoa rồi nhung vào lớp đường mía ngọt thanh rồi lớp mè bùi thơm…
Hiện nay ở Đà Nẵng có rất nhiều hộ dân làm bánh khô mè nhưng nổi tiếng nhất trong vùng là bánh khô mè Bà Liễu với chất ngọt thanh, có nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau,Chất lượng tốt nên được rất nhiều người dân ở đây ưa chuộng. Bánh khô mè chỉ từ 20-50k/gói, được người dân Đà Nẵng và Quảng Nam cúng trên bàn thờ gia tiên vào các dịp lễ trong năm.
Khô nai Đà Nẵng
Nhiều người nghe tên đặc sản Đà Nẵng làm quà này sẽ thấy khá lạ vì không biết nai ở đâu mà làm khô nai. Nai được lấy từ vùng núi Hòa Vang, Đại Lộc của Đà Nẵng. Thịt khô nai có miếng to, thớ nguyên,dài, không bị vụn thịt, khi ăn vắt thêm quả chanh cho mềm thịt, cũng để cái thơm bùi tự nhiên của chanh quyện với vị cay thơm của ớt trong thớ thịt nai khô.
Đây là món lai rai ngon cho các quý ông bên cốc bia hay làm mồi cho cuộc tụ tập bạn bè thì không gì thú bằng đâu nhé.
Mực rim me Đà Nẵng
Nhiều người dặn người đi du lịch Đà Nẵng là phải mua cho một hộp mực rim me về để đặc sản Đà Nẵng làm quà. Vậy mực rim me có gì mà ngon đến vậy? Mực để làm món này phải là mực khô, không nướng trên lửa quá lâu, mực khi xé ra vẫn còn hơi dai, màu hồng tự nhiên. Sau đó được rim với nước me và ớt đến khi các gia vị ngấm đều và sánh lại là có thể ăn được. Mực rim me rất được các mẹ, các chị ưa thích vì mực hơi dai, đậm của mực, hơi chua của me và cái cay tê te của ớt,vào ngày đông mà thưởng thức món này thì không còn gì thú vị hơn
Gan rim khô đặc biệt
Gan rim khô là món đặc sản Đà Nẵng làm quà được rất nhiều du khách đến đây lựa chọn bởi miếng gan rim không bị khô cứng mà khá mềm, đậm vị ngon. Gan là gan heo được tẩm ướp với các gia vị khác như tiêu, ớt, hành… được rim khô để được khá lâu. Gan heo thường để chế biến kèm với gỏi khô bò hay để ăn lai rai cũng rất ngon
Khô bò Đà Nẵng
Nếu bạn muốn có món lai dai bên cốc bia mát lạnh hoặc đổi vị cho những ngày tết đã quá quen với các món luộc thì cái vị dai hoặc giòn thơm tự nhiên của thịt bò thêm chút chua của quả chanh thơm, vị cay quyện vị trong miếng bò khô là món ngon gợi ý cho bạn đấy.
Khô bò Đà Nẵng là loại miếng to, màu đậm, bạn có thể chọn với nhiều cách chế biến khô bò khác nhau như khô bò giòn, khô bò rim hay gân bò ngâm chua ngọt đều là món ngon gợi ý cho bạn món ngon đặc sản Đà Nẵng làm quà tuyệt vời nhé.
Rong biển Đà Nẵng
Rong biển ở các bãi biển Đà Nẵng được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao với các vitamin A,B2 và canxi… Rong biển khô có màu đen nhưng khi bạn ngâm rong biển vào trong nước sẽ cho ra màu xanh lá cây rất đẹp mắt.
Rong biển còn chế biến với các món ngon, bổ dưỡng rất tốn cơm cho những ngày hè hoặc để cả nhà thay đổi khẩu vị như rong biển sườn non đậu phụ, chè rong biển, salat rong biển…
Nước mắm nhĩ Nam Ô
Nước mắm nhĩ Nam Ô được chế biến từ những con cá cơm than rất giàu chất dinh dưỡng ở vùng biển Nam Ô. Cá dùng để làm mắm phải lựa những con cá tươi, to đều vừa đánh bắt, rồi trộn cá với muối Sa Huỳnh vào chum, ủ phải trên 12 tháng mới ra được loại nước mắm thơm ngon như mắm nhĩ Nam Ô, khác với những loại mắm ở các vùng biển khác, nước mắm Nam Ô có màu cánh gián nâu, mùi thơm đặc trưng của mắm, khi nếm sẽ còn đọng vị ngọt thanh nới cổ họng… để có được hương vị đặc trưng như vậy, nhiều người cho rằng bởi được đựng trong chiếc chum, sành thủ công và khí hậu đặc biệt của vùng đất này đã cho ra một đặc sản Đà nẵng làm quà ngon đến vậy.
Mắm ruốc dì Cẩn
Nếu bạn đã nếm thử các món bánh ngon ở Đà Nẵng thì không thể không biết loại mắm ruốc này, mắm ruốc dì Cẩn làm từ con ruốc, mắm ngon có màu nâu, không nặng mùi như mắm tôm ngoài bắc, mắm ruốc dịu hơn, đặc biệt ăn kèm với các loại rau muối, rau luộc hoặc các loại bánh đều rất hợp.
Mắm ruốc là món chấm quen thuộc của người miền trung, nếu muốn thêm gia vị cho mắm ngon thì có thể thêm vài lát ớt hoặc ít chanh tạo độ cay và chua, mắm ruốc ăn kèm với bánh tráng thịt heo là tuyệt phối. Mắm ruốc dì Cẩn là đặc sản Đà Nẵng làm quà rất nhiều người đến đây lựa chọn.
Đà Nẵng còn vô số những điều thú vị khácđang chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm, tìm hiểu đặc sản Đà Nẵng làm qùa trên chúng ta mới chỉ thấy được một góc rất nhỏ của văn hóa thành phố này.
Bạn đã đi Đà Nẵng chưa? Nếu chưa thì hãy lên lịch trình và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ và mức chi phí nhẹ nhàng nhất nhé.
Chúc bạn có chuyến khám phá thành phố Đà Nẵng xinh đẹp trọn vẹn nhất!