Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu cho bạn những đặc sản miền Tây mùa nước nổi dân dã, đậm hương vị vùng sông nước.
Món ngon đặc sản miền tây mùa nước nổi
Lẩu bần tươi nhúng bông điên điển
Nhắc đến trái bần là người ta nhớ ngay tới một miền Tây mùa nước nổi, loại cây mọc hoang tự nhiên có rất nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trái bần có vị chua rất đặc trưng,không có một loại quả nào có hương vị như vậy, trái bần có 2 loại là bần ổi và bần dĩa, hoa và quả bần đều có thể chế biến thành món ăn ngon. Một trong những món ăn ngon từ trái bần là lẩu bần, trái bần tươi nấu nước lẩu và một số gia vị khác, đồ nhúng là các loại cá đánh bắt trên sông, bông súng, bông điển điển hay một số loại rau theo mùa khác
Hương vị đặc trưng của lẩu bần rất đặc biệt, bạn khó mà có thể kiếm được ở một món ăn nào khác, bên nồi lẩu bần nghi ngút, quang câu chuyện vui, đệm khúc đờn ca tài tử khi mưa buông… nghe sao mà ấm lòng.
Cá Lóc nướng trui dân dã
Món ăn dân dã này là một đặc sản miền Tây mùa nước nổi bạn nhất định phải thử khi nhé. Cá lóc để nguyên con nướng trên củi hoặc rơm, phần da bên ngoài cháy đen nhưng lớp thịt cá bên trong vẫn trắng mềm, thơm ngọt. Lấy phần thịt cá bên trong ăn gỏi chấm với nước mắm chua cay tê cả đầu lưỡi, ăn với bún, rau sống thì không gì thú bằng.
Bông súng mắm kho
Với nhiều bạn từ vùng khác vào miền Tây có thể nghĩ đây là món kho nhưng không phải, nó gần giống như món canh, có điều phần nước được nấu khá đặc biệt,công phu là từ loại mắm làm từ nguyên các loại cá ở miền Tây, thơm xả, ớt, nếm cho vừa vị, muốn ngon hơn thì thêm thịt ba chỉ (thịt ba rọi).
Phần rau không thể thiếu là bông súng và các loại rau ghém khác đặc sản miền Tây mùa nước nổi như điên điển, bông bí, rau muống… có thể thả vào các loại hải sản khác như tôm, mực… Mắm kho ngon nhất là khi ăn nóng, thưởng thức cái giòn của bông súng, thơm đặc biệt của mắm và cái beo béo của ba rọi mà sao thấy yêu miền sông nước này da diết.
XEM THÊM
>>>Tour Miền Tây 1 ngày Khuyến Mại Khám phá Mỹ Tho Bến Tre
Chuột đồng các món
Chuột được làm thành các món ở đây không phải là loại chuột cống ăn các loại thức ăn bẩn mà là loại chuột đồng chuyên ăn lúa và các loại cây. Thịt chuột sau khi được chế biến ăn rất mềm, dai và thơm, ngon không kém các loại thịt khác. Với thịt chuột, người dân miền Tây có rất nhiều cách chế biến, đơn giản và dân dã thì là món thịt chuột nướng trui trên rơm, cầu kì hơn là các món thịt chuột nướng lu, xào xả ớt, chiên giòn, áp chảo, thịt chuột khía nướng dừa…
Với bài viết về các món ăn đặc sản miền Tây mùa nước nổi trên, bạn đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch khám phá trọn vẹn miền Tây của mình chưa?
BÀI THAM KHẢO
>>>Miền Tây có gì chơi? 9 địa điểm vui chơi nổi tiếng miền Tây
Chúc bạn có chuyến du lịch tràn đầy niềm vui !Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 nếu bạn muốn có chuyến du lịch vui vẻ và trọn vẹn nhất cùng những đặc sản miền Tây mùa nước nổi mát lành, bình dị, dân dã nhé.
- Giá phòng Green Mountain Homestay Ninh Bình khuyến mại (mới)
- Danh sách nhà nghỉ Thái Nguyên giá tốt mà vẫn đảm bảo tiện nghi
- Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất? Thời điểm đẹp nhất đi du lịch Hà Giang
- Sunrise Nha Trang – Tư vấn phòng nghỉ dưỡng chất lượng 0989 552 520
- Gợi ý nhà hàng ngon ở sapa hương vị độc đáo thu hút du khách