Những điều bạn chưa biết về chợ phiên Đồng Văn Hà Giang

chợ phiên Đồng Văn Hà Giang

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá những nét độc đáo của chợ phiên Đồng Văn Hà Giang

Khám phá chợ phiên Đồng Văn Hà Giang

Chợ phiên họp 1 tuần 1 lần

Do địa hình đồi núi cách trở nên người dân ở Đồng Văn Hà Giang chỉ họp chợ 1 tuần 1 lần. Từ sáng sớm, đã có rất nhiều người xuống chợ, có khi là những cô gái tranh thủ xuống chợ chơi cùng bạn, mẹ dẫn con xuống chợ để bán hàng hay vợ chồng cùng nhau đi chợ, chồng ghé hàng rượu cùng bạn bè, vợ thì mua các đồ dùng hàng ngày như con dao, bó rau, cân thịt…

chợ phiên Đồng Văn Hà Giang
Những sản vật tự cung tự cấp của bà con vùng cao đem xuống chợ

Chợ phiên không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa, đến chợ phiên người ta còn là chào hỏi nhau, gặp gỡ bạn bè, tham gia câu chuyện góp vui… Nếu lần đầu đến chợ phiên, bạn sẽ ngỡ như mình đang đi lạc vào một lễ hội nào đấy chứ không phải chợ, người ta đi chợ mà mặc rất đẹp, nhất là các cô gái chưa chồng, những hàng bán đồ ăn vặt la liệt bánh rán, bánh mì… người đến người đi đông như trẩy hội.

chợ phiên
Món bánh rán chợ phiên không quá đẹp mắt nhưng bánh rất mềm và chắc

Ở Đồng Văn, nếu bạn nghỉ ngơi ở thị trấn Đồng Văn thì có thể tham gia chợ phiên vào sáng chủ nhật hàng tuần. Không nhất thiết phải mua bán mà chỉ đơn giản thưởng thức bát phở nóng hổi lúc trời vẫn còn se se, nhâm nhi chén rượu ngô nồng nàn… Ngoài thị trấn Đồng Văn,ở các xã như Phó Bảng, Sủng Là, Lũng Cú, Sà Phìn, Ma Lé… tuy nhiên nếu muốn tham gia chợ phiên, bạn nên hỏi người dân địa phương thời gian họp chợ chính xác vì các chợ họp ngày khác nhau.

XEM THÊM

>>> Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Phiên chợ vùng biên với những loại hàng hóa “đặc biệt”

Không chỉ có những loại hàng hóa phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của người dân nơi đây, chợ phiên ở đây còn có nhiều loại hàng hóa đặc biệt khác mà chỉ ở đây mới có

Rượu ngô ủ men lá

Rượu là một trong số những mặt hàng bán chạy nhất ở chợ phiên. Nói đơn giản thì 1 quán rượu một buổi sáng bán được hơn 50 lít rượu. Một điều mà người nơi khác đến Hà Giang phải công nhận là người ở đây uống rượu rất giỏi, không chỉ đàn ông uống rượu mà ngay cả phụ nữ cũng uống rất tốt. Rượu ngô uống không quá cay nồng nhưng rất ngấm, say lâu nhưng không đau đầu.

ăn thắng cố
Không chỉ có đàn ông mới uống rượu, phụ nữ cũng có tửu lượng không kém nhé

XEM THÊM

>>> Tour Hà Giang Trọn Gói Giá Rẻ Khuyến Mại Đặc Biệt

Thắng cố

Món ăn đặc sản vùng cao này đôi khi khiến nhiều người e ngại khi lần đầu ngửi thấy mùi, tuy nhiên, với người dân địa phương, đấy lại là món ăn ngon. Thắng cố thường được nhắm kèm với rượu hay ăn không. Thắng cố thường được nấu trong chiếc chảo to, sâu lòng, ăn đến đâu thì múc đến đấy, ăn nóng. Tuy vậy, món ăn này không hề rẻ, một bát thắng cố bằng bát cơm đã có giá tới 50 nghìn rồi.

thắng cố

Với bài viết trên về chợ phiên Đồng Văn Hà Giang, chúng tôi hi vọng đã đem đến cho bạn cái nhìn khái quát nhất của nét sinh hoạt độc đáo này.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có những phút giây thoải mái cùng gia đình và bạn bè.