Hôm nay LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu cho bạn những Đặc sản Cửa Lò nổi tiếng nhất nhé.
Đi du lịch, ăn gì ngon và rẻ lại đúng chất đặc sản là mối quan tâm chung của nhiều người, dưới đây là những Đặc sản Cửa Lò nổi tiếng mà bạn lên thử một lần khi đến đây.
Những món Đặc sản Cửa Lò ngon nên thử
Mực nhảy
Mực nhảy là món ăn từ lâu đã thành Đặc sản Cửa Lò bởi con mực tươi ngon khi vừa câu từ biển lên, không cần khâu nấu nướng quá cầu kỳ là bạn đã có một món ăn ngon lành như mực hấp xả bia, mực luộc hay mực xào rau ngũ sắc hoặc đơn giản là món mực nướng dậy mùi vàng ươm.
Từ tháng 3 đến tháng 6 là mùa mực vào bờ sinh sản, đây cũng là thời gian ăn mực ngon nhất, nếu bạn đến Cửa Lò trong khoảng thời gian này, hãy thử sức mình với trò câu mực ban đêm, trên chiếc thuyền thúng tròng trành, bạn cùng ngư dân với chiếc đèn măng sông ra biển (không quá xa bờ) vừa thưởng thức cảnh đêm lại được ăn những con mực mình vừa câu song, đó sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho chuyến du lịch Cửa Lò.
XEM THÊM
>>>Tour du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt
Mọc cua bể
Đến đây, bạn không thể bỏ qua món ăn Đặc sản Cửa Lò này đâu . Mọc cua bể là món ăn kết hợp của nhiều hương vị như cái ngọt của thịt nạc, cái dai mềm của thịt cua bể cùng các gia vị khác như nấm hương, mùi, mộc nhĩ… cùng cách chế biến khá cầu kỳ và không kém phần đẹp mắt tạo cho bạn cảm giác “yêu luôn từ cái nhìn đầu tiên” với món ăn này nhé.
Cá giò bảy món
Cá giò là giống cá được nuôi thành công ở Cửa Lò như con tu hài ở Cát Bà vậy, giống cá này được nhập từ Nauy, đây là giống cá ăn thịt, chúng ăn các loài cá nhỏ hơn hoặc khi khan hiếm thức ăn thì chúng có thể ăn thịt đồng loại bé hơn. Tuy “ác” là thế nhưng cá giò được biết đến là món ăn giàu dinh dưỡng với các chất không gây béo nên được rất nhiều người ưa chuộng.
Chỉ với một con cá giò là bạn có thể thưởng thức các món khác nhau như: gỏi cá giò, cá giò xào xả, da cá giò rán giòn, lòng cá giò rán hoặc thả lẩu,đầu cá giò nấu cháo…
XEM THÊM
>>> CÁC TOUR DU LỊCH CỬA LÒ KHUYẾN MÃI KHỦNG
Ghẹ rang me
Bạn là fan của các món hải sản? nếu vậy thì không thể bỏ qua món ghẹ rang me trứ danh Đặc sản Cửa Lò này đâu nhé. Khi thưởng thức món ngon này, bạn sẽ được nếm sự hòa quyện tuyệt vời của vị chua nhẹ của me còn đọng nơi đầu lưỡi và hương vị đặc trưng của biển cả trên miếng ghẹ chắc, to cùng nước chấm thơm nồng . Món này, bạn có thể thưởng thức thoải mái mà không thấy ngán bởi sự kết hợp của nhều gia vị.
Mắm ruốc (mắm tép) Cửa Lò
Đến Cửa Lò du lịch, bạn hãy mua ngay một lọ mắm ruốc về làm quà nhé. Trong hầu hết các gia đình ở Nghệ An, nhà nào cũng có một lọ mắm ruốc để ăn quanh năm. Mắm ruốc là sự chế biến khá công phu của người dân nơi đây: vào tầm khoảng từ tháng 1 đến tháng 4 là ngư dân đổ xô đi bắt ruốc, ruốc về không rửa bằng nước lã, nếu không sẽ bị thối, sau khi rửa được trộn đều với muối hạt. Cách nhận biết một lọ mắm ruốc ngon: mắm có màu đỏ au, vị vừa phải, không quá mặn, vị đặc trưng dịu nhẹ.
Mắm ruốc là gia vị rất ngon cho các món chấm như thịt lợn luộc, hoặc chỉ đơn giản là chấm chung với khế chua hoặc ăn kèm với bún, kèm với đó là vài lát ớt tươi cay nồng cũng đã quá đủ để thưởng thức đặc sản này rồi. Còn nếu bạn muốn thưởng thức món mắm ruốc cầu kỳ hơn thì có thể chế biến với các món như : mắm tép chưng thịt, thịt kho mắm ruốc kèm xoài lạ miệng, cơm chiên mắm ruốc…
BÀI THAM KHẢO
>>> KINH NGHIỆM DU LỊCH CỬA LÒ ĐẦY ĐỦ NHẤT
Hi vọng với top 5 Đặc sản Cửa Lò trên, bạn đã có những gọi ý cho chuyến du lịch biển Cửa Lò sắp tới.
Nếu bạn có gì còn thắc mắc và muốn được tư vấn trực tiếp thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn nhanh nhất và chính xác nhất.
Hoặc gửi câu hỏi về trang wed Leadtour.vn để có những giải đáp nhanh nhất về du lịch Cửa Lò nhé.