Top 3 đặc sản Gia Lai ngon nổi tiếng đáng tiền để thử

đặc sản Gia Lai

Bài viết dưới đây của LEAD TRAVEL sẽ tỉ tê với bạn 3 món ăn đặc sản Gia Lai ngon nổi tiếng cho những ai muốn thử khi đến đây nhé.

Khám phá top 3 đặc sản Gia Lai

Muối kiến vàng

Với nhiều người nghe tên chắc sẽ thấy hơi “ghê” nhưng muối kiến vàng nếu bạn ăn quen sẽ rất nghiện. Để làm muối kiến vàng, người dân ở đây phải khều cả tổ kiến vàng chân cao xuống, để kiến và trứng kiến tách riêng với lá cây và tổ kiến. Sau đó kiến và trứng kiến được cho vào rang giòn, tiếp đó cho kiến, muối, ớt, bột ngọt… vào cối giã nhỏ là thành muối kiến. Muối kiến được người dân ở đây sử dụng thay muối súp, khi nấu canh, gỏi cá hoặc gỏi rau.. đều được người dân ở đây dùng như một gia vị tạo nên hương thơm rất đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức muối kiến làm món chấm với các loại thịt nướng rất hợp nhé.

muối kiến vàng

Phở khô

Nhắc đến Gia Lai nhiều người thường nhắc đến phở khô, nói vui vui là “phở 2 tô”. Phở khô sở dĩ có tên như vậy vì món phở cũng gồm phần bánh và phần nước nhưng bánh ăn riêng và nước dùng riêng. Sợi phở khô được làm hoàn toàn từ gạo, ăn mềm dai mà không bị dính, khi ăn trộn đều thịt băm, hành phi và nước tương đen đặc biệt Gia Lai cho vừa miệng; nước dùng xương ninh trong có thêm mấy lát bò mềm, cùng chút hành hoa thái nhỏ bắt mắt.

Phở khô Gia Lai
Đến Tây Nguyên đừng quên món phở khô ngon lành này nhé

Món ăn đặc sản Gia Lai này có khá nhiều trên các con phố Gia Lai, bạn có thể lựa chọn để thưởng thức.

Bò một nắng

Bạn đã nghe qua cá một nắng, mực một nắng thì ở Gia Lại lại có thêm món ăn mới cực hấp dẫn nữa là bò một nắng. Bò một nắng không giống với loại thịt bò khô quắt mà chỉ phơi cho vừa đủ sao cho thịt bên trong vẫn mềm, tươi mà phần thịt ngoài dai dai. Bò một nắng trước khi đem phơi đã được tẩm ướp các loại gia vị nên bạn chỉ cần nướng lên là có thể thưởng thức ngay. Gợi ý cho bạn nữa là ăn bò một nắng nướng chấm kèm muối kiến vàng là tuyệt phối ở đây.

bò một nắng

Bạn đã lên được danh sách đặc sản Gia Lai để thưởng thức chưa?

XEM THÊM 

 

>>>Đến khu du lịch Bản Đôn – đừng đi nếu bạn không ưa khám phá

Tổng đài chuyên trang du lịch Tây Nguyên Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và thoải mái nhất.