Đi Quan Lạn mua đặc sản gì làm quà

Đi Quan Lạn

Đảo Quan Lạn không chỉ hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp mà nơi đây còn có nhiều món ăn ngon và đặc sản độc đáo. Bạn đang phân vân đi Quan Lạn không biết mua gì về làm quà? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Leadtour.vn để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Đặc sản làm quà khi đi Quan Lạn:

1.Đi Quan Lạn mua đặc sản sá sùng về làm quà:

Đi Quan Lạn-2
Đi Quan Lạn mua sá sùng khô về làm quà

Sá sùng là loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên xuống tạo ra những doi cá đây là một trong những hải sản quý hiếm từ thời xa xưa đã được dùng làm vật phẩm cống cho vua chỉ có những người nhà giàu mới có điều kiện sử dụng sá sùng phân bố rải rác ở khắp vùng Minh Châu Quan Lạn huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đông y sá sùng có thể sử dụng như 1 loại thuốc cường dương tăng sinh lực chúng có thể được dùng để chế biến làm thuốc bằng cách ngâm nước muối, luộc chín, căng ra phơi khô và khi bạn muốn ăn thì đem luộc lại lần nữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ nấu với thuốc bắc hoặc bỏ vào bụng gà ác hầm nhừ rồi ăn.

XEM THÊM:

Tour du lịch Vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm Team Building Khuyến Mại

Tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm Giá Rẻ

2.Cu kì Quảng Ninh:

Đây là loài cua có thể dễ dàng nhận ra bởi mai màu nâu, mắt màu xanh lá cây sáng và hai càng rất to nó sống trong nhưng khe đá, mảnh gỗ dọc theo các vách đá bờ biển ở rừng ngập mặn. Cu kì tuy thịt không ngon ngọt như thịt cua biển nhưng ngon hơn ghẹ  và đặc biệt giá cả lại rẻ hơn cua nên rất được ưa chuộng.Tuy nhiên thịt cu kì chỉ có ở 2 càng, phần thân xốp và hầu như không có thịt. Cu kì có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như rang me, hấp, gỡ thịt xào miến hay có thể làm ruốc cho trẻ em ăn.

3.Mực khô Vân Đồn-Đặc sản không thể bỏ qua khi đi Quan Lạn:

Đi Quan Lạn-1
Đặc sản mực khô Quan Lạn

Mực khô hay còn có tên gọi là khô mực là một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực của Việt Nam được chế biến từ những con mực tươi rói được sẻ và làm sạch sau đó đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng mực ở Vân Đồn có mùi vị thơm ngon dặc biệt khác với nhiều nơi.

4.Cầu gai:

Đi Quan Lạn
Cầu gai Quan Lạn món đặc sản không thể bỏ qua khi đi Quan Lạn

Cầu gai là một trong những loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng nhiều đối với sức khỏe. Cầu gai là một trong những đặc sản có nhiều ở cùng đảo Vân Hải.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây của LEAD TRAVEL đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn tự trả lời cho mình câu hỏi đi Quan Lạn mua gì về làm quà và mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất và giúp bạn có chuyến du lịch Quan Lạn trọn vẹn nhất.