Cẩm nang du lịch chùa Hương tự túc cho người đi lần đầu

du lịch chùa Hương tự túc

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch chùa Hương tự túc chi tiết và đầy đủ nhất cho hành trình của bạn thêm thoải mái, trọn vẹn

Chùa Hương (Hương Sơn) là quần thể các đền, chùa với số lượng lên tới hàng chục thể hiện tín ngưỡng của người Việt với sự hòa hợp đền thờ của Phật –Đạo – Tiên –Nho và các vị thần tự nhiên của nền nông nghiệp lúa nước. Trung tâm chùa Hương tọa lạc ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội nằm ven bờ sông Đáy. Trung tâm của Danh thắng chùa Hương là chùa Trong (chùa Hương) nằm trong động Hương Tích.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương tự túc

Trong cái rét ngọt của mùa xuân, rất đông du khách đến chùa Hương thắp hương lễ bái, kết hợp tham quan vãn cảnh đầu năm.

Thời gian đi chùa Hương đẹp nhất

du lịch chùa Hương tự túc

Chùa Hương đi quanh năm, mùa nào cũng đẹp, tuy nhiên, cũng như nhiều chùa chiền khác, chùa hương có mùa lễ hội riêng. Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm là thời gian du khách thập phương đổ về tham gia lễ hội chùa Hương, mùng 6/1 khai hội, từ 15/1 đến 18/2 là lễ “khai sơn”(mở cửa rừng) cũng theo nghĩa mới là “mở cửa chùa”. Trước đó từ những ngày tháng Chạp, du khách đã từ khắp nơi đổ về làm lễ tạ.

Còn nếu du khách muốn tận hưởng không gian yên tĩnh, phong cảnh sơn thủy hữu tình, non xanh nước biếc thì có thể chọn đến vào các ngày khác trong năm. Đi vào mùa hè sẽ mát hơn, có cơ hội ngắm hoa sen và hoa súng.

Các điểm tham quan ở chùa Hương

du lịch chùa Hương tự túc

Tham quan chùa Hương,du khách kết hợp đường đường bộ và đi bằng thuyền ghé vào các đền, chùa trong danh thắng Hương Sơn. Có 4 tuyến tham quan chùa Hương là:

Tuyến Hương Tích Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

Tuyến Thanh Sơn Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

Tuyến Long Vân Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm

Tuyến Tuyết Sơn Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

Giá vé thắng cảnh chùa Hương

  • Vé tham quan 80.000đ/ người, vé thuê thuyền 50.000đ/ người, riêng tuyến Long Vân và Tuyết Sơn là 30.000đ/người.
  • Vé cáp treo chùa Hương (từ Thiên Trù đến Hương Tích): khứ hồi người lớn 160.000đ/vé, khứ hồi trẻ em (cao dưới 1,1m) 100.000đ/vé, 1 chiều người lớn 100.000đ/vé, 1 chiều trẻ em 70.000đ/vé.

>>>>Tour du lịch Chùa Hương 1 ngày Khuyến Mại Giá Tốt Nhất

Nhà hàng gần chùa Hương

Với kinh nghiệm du lịch chùa Hương tự túc, chúng tôi xin giới thiệu một số nhà hàng phục vụ cơm chay và cơm thường cho du khách lựa chọn. Lưu ý khi đi chùa hương mùa lễ hội: du khách nên đặt bàn trước.

Cơm chay

du lịch chùa Hương tự túc

Nhà hàng cơm chay Thủy Tiên

Địa chỉ  Khu Nhà Khách Chùa Tiên Sơn,  Chùa Hương

Sdt  0979 100 379 / 0944 100 379

Nhà hàng cơm chay Tùng Lâm

Địa chỉ Khu du lịch chùa Hương

Cơm mặn

Nhà hàng Quyết Thắng

Địa chỉ số 1 khu vực sân chùa Thiên Trù, Chùa Hương

Sdt 0948 491 166

Nhà hàng Thành Ba

Địa chỉ số 10 khu vực bến đò Thiên Trù – chùa Hương

Sđt 0915 798 988 / 0912 580 399

Khách sạn, nhà nghỉ gần chùa Hương

kinh nghiệm đi Yên Tử

Thường du khách đến chùa Hương chỉ đi trong 1 ngày nên dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn ở quanh chùa Hương không quá phát triển. Nếu thực hiện chuyến du lịch bụi chùa Hương du khách có thể chọn một số điểm dừng chân dưới đây:

Khách sạn Công đoàn chùa Hương

Địa chỉ :trung tâm  Bến đò Yến Vỹ – chùa Hương, 2 sao

Sđt :   0966 424 888/ 0977 974 771

Khách sạn Hòa Nam

Địa chỉ: Xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, Tp Hà Nội 3 sao

Nhà nghỉ An Bình Trọng Khôi… là những nhà nghỉ nằm trong khu vực bến đò chùa Hương du khách có thể tham khảo.

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm du lịch chùa Hương tự túc chúng tôi mong muốn sẽ giúp bạn có được chuyến hành trình trọn vẹn, bình an. Hãy tham khảo CÁC TOUR DU LỊCH CHÙA CHIỀN, LỄ HỘI TRỌN GÓI và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có chuyến đi thoải mái, tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.