Hà Giang tháng 12 có gì đẹp để “xách ba lô” lên và đi

Hà Giang tháng 12 có gì đẹp

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho Hà Giang tháng 12 có gì đẹp

Hà Giang tháng 12 có gì đẹp? sắc hoa trên cao nguyên đá

Không như nhiều nơi khác, tháng 12 Hà Giang đặc biệt bởi vẫn còn tràn ngập sắc hoa hồng phơn phớt của những vạt tam giác mạch, những mặt trời bé con của hoa dã quỳ… mùa đông Hà Giang không buồn tẻ mà cực kì rộn ràng, nhộn nhịp.

Tháng 12 có gì đẹp? Sắc hoa rực rỡ

Đến Hà Giang tháng 12, bạn sẽ được thưởng thức “bữa tiệc” hoa tràn ngập sắc màu, màu hồng của hoa tam giác mạch, hoa đào; màu vàng rực rỡ của những vườn cải hay những “mặt trời bé” của hoa dã quỳ…

ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Hoa dã quỳ – biểu tượng cho sức sống của tình yêu

Tháng 12 Hà Giang đang là mùa du lịch sôi nổi nhất, thời tiết lạnh và mây mù tạo cơ hội cho những fan cuồng của mùa săn mây. Địa điểm được nhiều người lên lịch nhất chính là đỉnh Chiêu Lầu Thi ở Hoàng Su Phì. Sáng sớm, khi mặt trời vừa ló dạng, bạn sẽ thấy cả biển mây bồng bềnh trải lên cả bầu trời Tây Côn Lĩnh đẹp không bút nào tả hết.

Chiêu Lầu Thi
ngắm nhìn biển Mây trên đỉnh Chiêu Lầu Thi ở Hà Giang

Không chỉ có vậy, đến Hà Giang không thiếu điểm để đi, bạn có thể chọn cho mình cung đường phượt Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc để khám phá cao nguyên Đồng Văn – công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận.

Nếu yêu thích mạo hiểm và sẵn sàng chinh phục những địa điểm “hiếm dấu chân người” bạn có thể lựa chọn cung đường phượt Hoàng Su Phì, Xín Mần hay chọn lựa chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh – “nóc nhà Đông Bắc”. Bạn thích chinh phục những con đèo? Vậy hãy lên lịch chinh phục đèo Mã Pí Lèng, dốc Chín Khoanh, đèo Thẩm Mã, dốc Bắc Sum ở Hà Giang ngay hôm nay nào.

Dốc Thẩm Mã
vẻ đẹp ngoạn mục của những con đèo đẹp ở Hà Giang

Trong khi dưới miền xuôi là những ngày cuối năm tất bật thì trên đây đã đang vào những ngày Tết của người Mông (tổ chức sớm hơn dưới xuôi 1 tháng). Khi mà ngô đã đầy bồ, thóc đã đầy hòm, lợn gà đầy sân… là đã bắt đầu vào Tết, những nụ đào chúm chím bung mình khoe sắc hồng trên núi đá như tăng thêm một nét chấm phá nhẹ nhàng cho những ngày Tết bình yên vùng cao.

Hà Giang tháng 12

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có câu trả lời cho Hà Giang tháng 12 có gì đẹp rồi.

Đâu chỉ tháng 12, Hà Giang đẹp trong bất cứ mùa nào trong năm, nếu đang cần một nơi để đi, đừng quên Hà Giang cho chuyến hành trình sắp tới nhé. Hãy cùng chúng tôi chinh phục Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có những phút giây thư giãn cùng gia đình và bạn bè.