Kinh nghiệm du lịch Bắc Quang Hà Giang cho người đi lần đầu

du lịch Bắc Quang Hà Giang

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá du lịch Bắc Quang Hà Giang có gì

Trải nghiệm du lịch Bắc Quang Hà Giang

Đường lên Bắc Quang Hà Giang

Bắc Quang là một huyện thuộc tỉnh Hà Giang, vị trí địa lí Bắc Quang tiếp giáp với 2 tỉnh là Tuyên Quang và Yên Bái, giáp 2 huyện cùng tỉnh là Vị Xuyên Và Quang Bình. Huyện Bắc Quang được xem như cửa ngõ kinh tế phía Nam của Hà Giang, không chỉ phát triển về kinh tế, Bắc Quang còn được biết đến là một địa chỉ du lịch tuyệt vời ở Hà Giang.

Hà Giang Hà Nội bao nhiêu km

Di chuyển từ thành phố Hà Giang, bạn đi khoảng 70km đến Bắc Quang theo đường quốc lộ 2C đến thị trấn Việt Quang. Từ đây bạn có thể đi tiếp tới các địa điểm khác như thác Thí, hang Nặm Pạu, hồ Quang Minh…

Bắc Quang có gì đẹp?

Các làng nghề du lịch Huyện Bắc Quang khá phát triển các loại hình du lịch, có tới 3 làng du lịch kết hợp tham quan làng nghề, nghỉ dưỡng du lịch và tham quan các địa điểm đẹp là làng văn hóa sản xuất giấy thị trấn Việt Quang, làng văn hóa du lịch – Tâm linh thôn Tân Sơn, thị trấn Việt Quang, làng văn hóa thôn Kiềm xã Quang Minh (hồ Quang Minh).

hang Nặm Pạu
hang Nặm Pạu ở Bắc Quang

Đặc biệt tuyến du lịch tâm linh Bắc Quang – Vị Xuyên –thành phố Hà Giang với các điểm Đền Chúa Bà, khu di tích lịch sử Trọng Con, chùa Thiên Ân, đền Trần Hưng Đạo, chùa Quan Thế Âm (huyện Bắc Quang) –  Chùa Nậm Dầu, đền Cầu Má, chùa Sùng Khánh, chùa Bình Lâm (huyện Vị Xuyên) – Đền Mẫu, đền Thác Con, chùa Quan Âm (Thành phố Hà Giang).

XEM THÊM

>>> Các Tour Du Lịch Hà Giang Khuyến mại hấp dẫn

Hồ Quang Minh

Giữa những dãy núi đá sừng sững, một mặt hồ yên ả bình lặng hiện ra như con mắt của rừng, bàng bạc, êm dịu. Hồ Quang Minh hiện nay được đưa vào quy hoạch với khu sinh thái Quang Minh kết hợp vui chơi, tham quan bằng thuyền quanh hồ, thưởng thức các món ăn đặc sản tươi mới hay nghỉ ngơi bên các khu nhà chòi ngay bên hồ. Không gian của nước và núi đá yên bình cho bạn những phút giây thoải mái, hứa hẹn một địa chỉ nghỉ dưỡng tuyệt vời.

hồ Quang Minh
Nhà hàng nổi trên hồ Quang Minh

Hang Nặm Pạu

Di chuyển tới xã Thượng Bình, Bắc Quang, bạn đi bộ vào hang Nặm Pạu. chưa cần vào đến hang, khung cảnh thiên nhiên non nước thấp thoáng những mái nhà trong sương sớm khiến bạn không thể không dừng chân thưởng thức cảnh đẹp. Cửa hang khá hẹp, tầm 10m nhưng càng đi sâu vào hang càng thấy mở rộng, những cột thạch nhũ muôn hình vạn trạng, vẻ đẹp của hang Nặm Pạu được ví như động Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong lòng hang chảy con suối trong vắt, nhiệt độ trong hang mát mẻ quanh năm.

du lịch Bắc Quang Hà Giang Nghỉ ở đâu?

Ngoài ra, ở đây khá phát triển các loại hình dịch vụ du lịch như homestay,nhà nghỉ, khách sạn với chất lượng tiêu chuẩn.

Bạn có thể tham khảo một số homestay, khách sạn ở Bắc Quang (tập trung chủ yếu ở thị trấn Việt Quang) dưới đây:

Homestay ở Bắc Quang Homestay Truly (Pác Há, thị trấn Việt Quang, Bắc Quang)

khách sạn Bắc Quang

Khách sạn Toàn Vinh hotel (số 18, tổ 4, thị trấn Việt Quang, Bắc Quang), Khách sạn Huy Phương (thôn Tân Sơn, thị trấn Việt Quang) Bình minh hotel (Tân Sơn, Việt Quang, Bắc Quang )…

Với những chia sẻ trên về du lịch Bắc Quang Hà Giang, chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những hành trang cần thiết cho chuyến đi sắp tới.

Tổng đài chuyên trang du lịch Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có một kì nghỉ thú vị và thoải  mái cùng gia đình và bạn bè.