Khám phá Mèo Vạc Hà Giang có gì để “xách ba lô lên và đi”

Mèo Vạc Hà Giang có gì

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá Mèo Vạc Hà Giang có gì

Giải đáp Mèo Vạc Hà Giang có gì

Đèo Mã Pí Lèng

đèo Mã Pí Lèng Hà Giang
Nhiều cặp đôi đã không ngại đường xá khó khăn, sẵn sàng lên tận Mã Pí Lèng để săn được những bức ảnh cưới cực “độc”

Để được đặt chân lên thị trấn Mèo Vạc, từ Đồng Văn, bạn phải vượt qua con đèo huyền thoại – ông vua của tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Không chỉ nổi tiếng bởi những góc cua tay áo, những đoạn đường đèo dốc, Mã Pí Lèng còn đặc biệt ở quá trình xây dựng con đèo đã mất tới 6 năm, sự hi sinh máu và mồ hôi của hàng vạn thanh niên xung phong để giúp Mèo Vạc thông thương,di chuyển với bên ngoài được dễ dàng hơn.

XEM THÊM

>>> Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Chợ tình Khâu Vai

Đây là phiên chợ họp duy nhất 1 năm 1 lần ở Mèo Vạc vào ngày 27/3, điều đặc biệt là chợ không phải để buôn bán, trao đổi hàng hóa. Đây là phiên chợ tình, chợ phong lưu, xuất phát từ câu chuyện của chàng Ba, cô Út yêu nhau mà không lấy được nhau đã hẹn nhau vào ngày này để gặp gỡ, tâm tình. Cứ vậy cho đến bây giờ, chợ Khâu Vai là phiên chợ của sự gặp gỡ của những cuộc tình ngang trái, dang dở …

khâu vai (1)

Cửa khẩu Săm Phun

Nếu bạn yêu thích những khúc cua tay áo, những đoạn đường hình chữ M… hãy lên với cửa khẩu Săm Phun. Rẽ sang từ chân đèo Mã Pí Lèng đến cột mốc 476 theo dòng sông Nho Quế trong xanh. Nếu từ trên đèo Mã Pí lèng nhìn xuống, bạn thấy dòng sông Nho Quế như một sợi dây chạy ngoằn nghèo ở vực thẳm thì xuống đến đây, bạn sẽ được chạm vào dòng nước Nho Quế ấy.

Săm Pun

XEM THÊM

>>> Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã đem đến cho bạn câu trả lời cho Mèo Vạc Hà Giang có gì. Hà Giang không chỉ có những địa điểm đẹp, hấp dẫn, Hà Giang còn có những món ăn ngon, những con người thân thiện và dễ mến.

Đừng bỏ lỡ chuyến đi Hà Giang sắp tới vào những ngày đẹp nhất trong năm nhé. Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218