Ngắm mùa thu Nhật Bản rực rỡ, khác biệt

mùa thu Nhật Bản

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu cho bạn cảnh đẹp của mùa thu Nhật Bản

Vẻ đẹp mùa thu Nhật Bản – đi tìm chiếc lá không có màu xanh

Những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất Nhật Bản

Nhật Bản từ bắc vào nam ở các tỉnh đều có mùa lá đỏ. Nhiều người cho rằng Tokyo là địa điểm ngắm hoa đẹp nhất Nhật Bản, nhưng cũng nhiều người lại lựa chọn Kyoto làm điểm dừng chân vì vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà cổ cùng màu sắc rực rỡ của những chiếc lá phong khiến người ta phải lưu luyến.

mùa thu(2)
Hàng cây ngân hạnh mùa thay lá sắc vàng rực cả đất trời

Mỗi địa điểm ở Nhật Bản đều có nét đẹp mùa lá đỏ rất riêng, thật khó mà phân bì. Hãy cùng chúng tôi đến những địa điểm ngắm lá phong đẹp nổi tiếng ở Nhật Bản nào

mùa thu
màu sắc rực rỡ của Nhật Bản vào mùa lá đỏ

Bạn sẽ có được những bức ảnh rất độc rất lạ về một mùa thu Nhật Bản mộng mơ như câu chuyện cổ tích.

mùa thu Nhật Bản đẹp
Vàng và đỏ cam – sắc màu mùa thu ở Nhật

Đặc sản mùa thu Nhật Bản

Cá thu đao nướng

Cá thu đao không phải chỉ mùa thu mới có nhưng cá thu đao vào mùa thu chính là lúc cá ngon nhất. Món cá ngon nhất là khi nướng muối, thịt cá thơm lừng, béo ngậy chấm với xì dầu ,ăn kèm chút chanh, củ cải muối.

cá thu đao

Hồng giòn

Hồng không phải thức quả xa lạ với người Việt nhưng ở đất nước Nhật Bản, những thức quả này lại biểu tượng cho mùa thu về. Những quả hồng màu cam, đỏ bật nên nền trời như xua đi cái lạnh của mùa thu. Bạn có thể thưởng thức hồng tươi hoặc hồng khô, hồng tươi giòn mềm, thơm nhẹ, ngọt bùi, thích hợp cho tất cả mọi người, những quả hồng khô, bạn có thể lựa chọn mua về làm quà cho gia đình trong chuyến vi vu Nhật Bản này.

Bánh lá phong

Điều thú vị của chiếc bánh lá phong là bánh được làm từ lá phong, bột mì, đường và vừng. Tuy nhiên, lá phong không phải là loại lá nào cũng dùng mà thường phải trồng ở khu vực riêng, chọn những lá to, mềm, không bị rách và phải ngâm muối 1 năm cho đến khi hết hăng và mềm ra. Lá phong tẩm bột mì chiên vàng ruộm trong chảo dầu cải. Những chiếc bánh lá phong mang hình lá phong phồng to, nhìn rất đẹp mắt, khi ăn chỉ có vị ngọt của đường, giòn xốp của bánh, hương vị quấn quýt, hòa quyện.

bánh lá phong

Nấm tùng nhung

Mùa thu cũng là mùa sinh sôi của một loại nấm thơm ngon đặc biệt – nấm tùng nhung. Loại nấm này mọc trên cây tùng, thường chỉ xuất hiện vào tháng 8 nên rất quý. Quý hơn nữa là hương vị phối nguyên liệu cao cấp, chống được bức xạ, các tia có hại từ bên ngoài. Nấm tùng nhung được dùng chế biến nhiều món như nấu canh, xào hoặc nướng. Ở Nhật Bản, chúng có giá rất đắt, nấm tùng nhung sau khi chế biến có giá từ 2.000USD/kg.

Lẩu Nhật

Đến Nhật vào lúc tiết trời chuyển lạnh, ngồi cùng gia đình và bạn bè bên nồi lẩu nghi ngút khói, thì còn gì ấm cúng hơn. Nồi lẩu được sử dụng ở đây là nồi lẩu đất, bạn tùy chọn các loại đồ nhúng như gà, lợn, bò,tôm… rau quả thì theo mùa.

Hạt dẻ

Hạt dẻ ngon nhất khi thưởng thức là hạt rẻ rang, hạt dẻ lúc này đã chín thơm mềm, phần vỏ tách ra để lộ phần thịt bùi xốp bên trong. Bạn có thể ghé các cửa hàng bày bán trên phố ăn vặt hoặc lễ hội, một túi hạt dẻ ủ ấm đôi tay, cho bạn những phút giây ấm áp trong thời tiết se lạnh.

Hạt dẻ

XEM THÊM

>>>4 lễ hội ở Nhật Bản vào các mùa sôi động và thú vị nhất trong năm
Chúc bạn có những phút giây vui vẻ bên gia đình và bạn bè.Với bài viết trên, hi vọng, chúng tôi đã cho bạn thấy một mùa thu Nhật Bản đẹp và say đắm du khách. Nếu bạn có ý định đến Nhật Bản vào mùa thu này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất.