“Ông vua không ngai” đèo Mã Pí Lèng – cảnh đẹp trên từng bước chân

đèo Mã Pí Lèng

Hôm nay, bạn hãy LEAD TRAVEL khám phá đèo Mã Pí Lèng nơi địa đầu tổ quốc – Hà Giang

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng

Nguy hiểm và rùng rợn đèo Mã Pí Lèng

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng là mơ ước của rất nhiều phượt thủ khi đặt chân tới vùng hoa tam giác mạch Hà Giang. Những khúc cua tay áo ngặt nghèo, những đoạn lên xuống dốc nguy hiểm… không làm chùn bước chân của các phượt thủ mà còn khiến những trái tim trẻ sẵn sàng tiến lên chinh phục đoạn đèo nguy hiểm nhất vùng cao Tây Bắc.

phượt

Đèo Mã Pí Lèng được tôn là vua của tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, không dài nhưng quãng đường vượt qua đèo Mã Pí Lèng khiến nhiều người phải “toát mồ hôi lạnh”.

Mã Pí Lèng theo cách gọi của người Mông ở đây là “sống mũi con mèo” nói lên sự hiểm trở và nguy hiểm của con đèo này với những đoạn đường một bên là dốc đá thẳng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, chỉ một chút sơ xảy, trượt chân cũng là hậu quả khôn lường mà đã có rất nhiều trường hợp phải dừng bước chân vĩnh viễn ở đây.

đèo Mã Pí Lèng
“Góc nghiêng” toát mồ hôi của đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng nguy hiểm nhưng cũng có nhiều cảnh đẹp bất ngờ, đó là khi bạn chinh phục những đoạn đường đèo nguy hiểm, dừng lại và thấy những con đường uốn lượn theo sườn núi, là vực đá nhìn xuống sông Nho Quế nhỏ như sợi dây thừng giữa hai bên sườn núi.

Vẻ đẹp củ Mã Pí Lèng không phải là những cánh rừng xanh tươi trú phú, đó là vẻ đẹp của đá, gió và mây, của những dãy núi đá cao vút tận trời, những mỏm đá tai mèo đựng đứng, đó là vẻ đẹp hoang sơ và chân thực còn nguyên vẹn.

XEM THÊM

>>> Tour Hà Giang Trọn Gói Giá Rẻ Khuyến Mại Đặc Biệt

Cần chuẩn bị gì để chinh phục đèo Mã Pí Lèng?

Đường đèo Mã Pí lèng đẹp nhưng cũng nguy hiểm không kém, với những ai đang có ý định chinh phục Mã Pí Lèng, nên chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết dưới đây

Trang phục Mang theo quần áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay để thích ứng với thời tiết giá lạnh của đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng
Mỏm đá ở đèo Mã Pí Lèng nhìn thấy sông Nho Quế

Thuốc Bạn nên mang theo cao, dầu gió, thuốc cảm, đau đầu, sổ mũi… để đề phòng

Xem dự báo thời tiết và tình hình giao thông Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đi đèo Mã Pí Lèng, thời tiết nắng, trời trong và thuận lợi nhất cho chuyến đi, lên hạn chế đi trong sương mù, đặc biệt với những tay lái non, không quen đường đèo. Vào ngày bão, mưa,sương đậm thì lên dừng hẳn chuyến đi.

XEM THÊM

>>> Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Tâm lí ổn định Nhiều vụ tai nạn thương tâm của các “phượt thủ” đèo Mã Pí Lèng có nhiều nguyên nhân như thời tiết xấu, người mệt… nhưng nhiều hơn vẫn là tâm lí chủ quan của người lái xe. Đoạn đèo Mã Pí Lèng không dài nhưng cực kì nguy hiểm, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình tinh thần ứng phó trước mọi rủi ro có thể xảy ra.

Hà Giang
Cận cảnh con đường đèo nguy hiểm nhất Tây Bắc

Thức ăn dạng nén và nước uống Những món đồ nho nhỏ này sẽ tiếp thêm sức lực cho bạn trong suốt chuyến hành trình, đừng bỏ lỡ nhé.

Những số điện thoại khẩn cấp Hãy lưu lại cho mình những số điện thoại của khách sạn, homestay, người dẫn đoàn (nếu đi theo đoàn) , công an địa phương để nếu có vấn đề nào xảy ra, bạn có thể bình tĩnh xử lí hoặc gọi cứu trợ.

BÀI THAM KHẢO

>>> Sốt xình xịch 3 địa điểm ở Hà Giang mùa tam giác mạch đẹp nhất
Chuyến đi tới Hà Giang với lời hẹn tam giác mạch vẫn còn đang chờ bạn đến khám phá, đừng bỏ lỡ mùa tam giác mạch năm nay nhé.Bạn đã biết về đèo Mã Pí Lèng nguy hiểm mà đẹp hùng vĩ, bạn có muốn chinh phục đỉnh đèo Mã Pí Lèng – một trong những đỉnh đèo nguy hiểm nhất vùng núi Tây Bắc?

Tổng đài chuyên trang du lịch Hà Giang Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn vui vẻ trên từng chặng đường với chuyến du lịch sắp tới.