6 nguyên tắc vàng xử lí khi bị quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm

quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm

Trong thời gian gần đây, việc quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm nhanh chóng trở thành những vấn nạn của phái nữ, đặc biệt thành nỗi lo với những bạn muốn đi du lịch 1 mình.

Vậy có cách gì để phòng tránh và xử lí các trường hợp không mong muốn trên?

Bài viết dưới đây của LEAD TRAVEL sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp phòng tránh và phương pháp xử lí khi rơi phải những trường hợp trên nhé.

6 nguyên tắc cho bạn tránh bị quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm

Đi với bạn bè hoặc gia đình, tránh đi một mình

Khi bạn đi một mình, kẻ quấy rối sẽ dễ có cơ hội ra tay hơn vì bạn sẽ không có người đồng tình hoặc bảo vệ. Khi quấy rối xảy ra, sẽ có người đồng cảm với bạn nhưng cũng không thiếu những người sẽ đổ lỗi cho bạn, lúc này, những nhận xét vô hình sẽ khiến bạn tổn thương và không dám đấu tranh đến cùng.

Nếu đi xe khách giường nằm đường dài, hãy đi cùng người yêu, bạn bè hoặc gia đình nhé. Vừa có chuyến đi vui lại được đảm bảo sự an toàn thì tại sao lại không đi nhỉ.

xe khách giường nằm
Nên đi với gia đình và bạn bè, tránh đi một mình nhé

Ăn mặc kín đáo – tự bảo vệ bản thân

Có nhiều người nhận xét rằng “ai bảo ăn mặc hở hang thế làm gì” khi bạn lên tiếng bị quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm. Nếu nhìn nhận một cách khách quan, có phần đúng nhưng không phải là xảo biện cho hành vi quấy rối tình dục mà chính bản thân bạn đã khiến bạn bị kẻ quấy rối chú ý. Một nơi công cộng như xe khách, bạn nên ăn mặc kín đáo để tự bảo vệ bản thân mình tránh khỏi tầm mắt những kẻ quấy rối, không mặc quần sooc, áo 2 dây hay những chiếc váy quá ngắn, bó sát.

Lựa chọn chỗ nằm “an toàn”

Thế nào là chỗ nằm an toàn trên xe khách. Trước tiên bạn hãy chọn giường nằm cạnh phụ nữ hoặc bạn bè, gia đình (nếu đi cùng), chọn giường tầng 2 thay vì tầng 1 vì nếu bạn chọn tầng 2, việc quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm sẽ khó  khăn hơn rất nhiều.  Nếu bạn đặt vé thì hãy chọn chỗ trước, có nhiều trường hợp kẻ quấy rối lại chính là tài xế hoặc phụ xe cố tình sắp xếp bạn vào những chỗ để dễ bề hành động đấy.

Cách để xử lí kẻ quấy rối

Rất tiếc trong luật pháp Việt Nam bạn không được phép sở hữu bình xịt hơi cay – đồ dùng phòng tránh kẻ quấy rối tình dục rất thịnh hành ở phương Tây. Nhưng còn có cách khác để bạn xử lí những kẻ như vậy, hãy học một số bài võ tự vệ để khống chế kẻ quấy rối ngừng các hành vi quấy rối, đồng thời bắt quả tang tại trận để mọi người cùng biết.

võ tự vệ
Một lớp học võ tự vệ phòng chống kẻ quấy rối tình dục do cô giáo Israel dạy ở Hà Nội

Hãy lên tiếng khi bị quấy rối

Bạn đừng im lặng khi bị quấy rối, nếu bạn im lặng, bạn sẽ tiếp tay cho kẻ quấy rối bởi chúng sẽ tiếp tục quấy rối bạn khi có cơ hội và quấy rối những người  khác.

Thường hành động quấy rối sẽ xảy ra lúc tắt đèn xe, lúc bạn đang ngủ, trạng thái đề phòng bị đặt xuống thấp nhất. Nhận biết những hành động quấy rối tình dục, ở mức không tiếp xúc là nhìn chằm chằm, huýt sáo, bình luận kiếm nhã về ngoại hình và các bộ phận trên cơ thể – bạn có thể quan sát và nhận biết những ai đáng có “ý đồ ” với bạn, thường thì những quấy rối tình dục dạng này ở Việt Nam thường bị xem nhẹ như kiểu “nhìn một tí có làm sao”, nhưng với các bạn nữ, nó gây ra những khủng hoảng về tâm lí rất lớn.

Còn đến dạng quấy rối tình dục một cách trực tiếp như động chạm cơ thể không phù hợp như xoa, cấu, vỗ, véo hoặc cọ một cách cố ý các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là những vùng nhạy cảm như ngực, vùng kín, chân.

Nếu không may bị rơi vào các tình huống trên hãy la to để những người xung quanh biết, yêu cầu tài xế bật đèn lên. Nếu kẻ quấy rối tấn công lại bạn bằng những từ ngữ nhục mạ thì hãy ghi âm lại, bình tĩnh đối chất, yêu cầu tài xế hay phụ xe xử lí kẻ quấy rối bạn bằng cách đổi giường hoặc các biện pháp khác.

Phản ánh với nhà xe,công bố trên các phương tiện thông tin

Không chỉ lên tiếng khi bị quấy rối, bạn hãy phản ánh với các nhà xe qua các số điện thoại nóng. Ở các nước phương Tây, việc quấy rối tình dục bị xử phạt rất nghiêm khắc nhưng ở Việt Nam, vấn đề này vẫn bị xem nhẹ nếu chưa gây ra hậu quả quá nghiêm trọng, hơn nữa, hậu quả của hành vi quấy rối rất khó chứng minh.

Tự bảo vệ mình là cách phòng tránh cơ bản kẻ quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm cho các bạn nữ nhé.

Với những chia sẻ ở trên về cách phòng tránh và xử lí khi bị quấy rối tình dục khi đi xe khách giường nằm, chúng tôi hi vọng, các bạn có được một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ nhất.

Xem thêm các thông tin về du lịch trên trang wed của chúng tôi: leadtour.vn

Chúc bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất.