Top 3 các món đặc sản Cô Tô có giá đắt hơn vàng !

đặc sản Cô Tô

Đặc sản Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng tốt nên đi đôi với nó cũng là giá cả không mềm tí nào. Dưới đây LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu những món ăn đắt đỏ nhất ở Cô Tô nhé.

Các đặc sản Cô Tô có giá đắt nhất

Hải sâm biển Cô Tô – nhân sâm của biển

Hải sâm cũng được ví như nhân sâm của biển, được đánh giá là một trong những “bát trân” thời hiện đại. Vẻ ngoài của hải sâm có thể khiến nhiều người kinh sợ nhưng đây lại là món ăn ngon . Ngoài giá trị dinh dưỡng, hải sâm còn là một vị thuốc với nhiều tác dụng mà những loại thực phẩm khác không thể làm được như đào thải chất độc kim loại nặng ra khỏi cơ thể, trị huyết áp cao, đái tháo đường, liệt dương, thiếu máu, động kinh.

hải sâm Cô Tô

Việc đánh bắt hải sâm giúp nhiều người giàu lên nhanh chóng nhưng nhiều khi phải bỏ lại cả tính mạng vì việc đánh bắt hải sâm rất khó khăn, phải lặn xuống tận 60-70 mét để “vớt”. Hải sâm có nhiều loại, đắt nhất là hải sâm vú trắng, con hải sâm to bằng lòng bàn tay có giá lên tới 2 triệu đồng, hải sâm khô thì có giá lên tới 4 triệu đồng/kg.

XEM THÊM

>>> Tour du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại

Bào ngư Cô Tô – món ăn vương giả

Bào ngư Việt Nam chỉ có ở một số vùng biển với mật độ thưa thớt: đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Khánh Ninh(Khánh Hòa) và Cô Tô (Quảng Ninh). Việc đánh bắt bào ngư – đặc sản Cô Tô ngày trước cũng như một trận cá cược với mạng sống của chính các ngư dân bởi bào ngư bám rất chắc với đá biển, muốn bắt phải tốn nhiều công phu.

Bây giờ, việc đánh bắt đã thuận tiện hơn nhiều nhưng do đánh bắt với số lượng lớn lên bào ngư khá khan hiếm, nhiều khi có tiền mà không mua được. Bào ngư được biết đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng hỗ trợ phái mạnh trong chuyện chăn gối lên được săn lùng rất gắt gao.

bào ngư Cô Tô

Hiện tại, nhiều người Việt đổ xô đi Úc để bắt bào ngư, đã cho thấy mặt hàng này “hot” đến mức độ nào. 500gam bào ngư tách vỏ đã có giá từ 4.000.000đ đến 5.000.000đ

BÀI THAM KHẢO

>>>> Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc đầy đủ nhất.

Sá sùng – món ăn quý được dâng lên vua

Sá sùng hay có tên gọi khác là giun biển, sá sùng sống có màu hồng tươi, nhìn giống con giun đất nhưng giống này to hơn và mềm hơn. Chúng sống chủ yếu trên cát,muốn bắt chúng phải ra biển từ sáng sớm, theo những dấu vết trên cát để lấy thuổng xúc sâu xuống cát hất lên là thấy lẫn trong cát là những con sá sùng thân đầy cát, bò nghoe ngẩy. Sá sùng Minh Châu, Quan Lạn được đánh giá là ngon nhất, ngày trước, loại đặc sản Cô Tô này được dâng lên vua chúa.

Bởi sá sùng chỉ tươi được trong vòng 2 tiếng lên ngư dân ở đây buộc phải chế biến thành sá sùng khô. Sá sùng được dùng như một nguyên liệu thay mì chính trong nấu nước dùng bởi cái chất ngọt lợ của chúng. Sá sùng không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng với sức khỏe, nó còn được biết đến là một vị thuốc Đông y để chữa các chứng bệnh như : suy thận, tiểu đêm, ho lâu ngày, suy nhược thần kinh, thiếu sữa sau sinh…

sá sùng Cô Tô

Sá sùng khô có nhiều loại, loại để nấu phở là rẻ nhất, còn sá sùng khô loại 1, loại 2 có giá từ 3.000.000đ đến 3.500.000đ/kg tương đương với gần 1 chỉ vàng.

Trên đây là những thông tin về top các đặc sản Cô Tô đắt giá nhất. Chúng tôi hi vọng đã gửi đến bạn những thông ti thú vị về đặc sản Cô Tô cho bạn tham khảo.

Cô Tô không chỉ nổi tiếng với các loại hải sản quý mà còn là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách với những bãi tắm với  phong cảnh đẹp như mơ, những homestay đẹp ngỡ ngàng… Hãy lên lịch trình đến với hòn đảo xinh đẹp này ngay thôi nào.

XEM THÊM

>>> Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Hấp Dẫn với 10 ưu điểm nổi bật

Liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để có chuyến du lịch khám phá Cô Tô vui vẻ và trọn vẹn nhất nhé!

Chúc bạn có  một chuyến đi tràn ngập niềm vui.