Top 5 trải nghiệm để “mục kích” những điều thú vị ở Sài Gòn

nhung-dieu-thu-vi-o-Sai-Gon

Sài Gòn không chỉ là mọt điểm du lịch đẹp và nổi tiếng, để khám phá trọn vẹn những điều thú vị ở Sài Gòn này bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy

Hôm nay, hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá trọn vẹn Sài thành nào.

5 trải nghiệm để thấy những điều thú vị ở Sài Gòn

Uống cà phê bệt

Không giống như miền bắc lấy nước trà là thức uống quen thuộc hàng ngày, người Sài Gòn ưa một thức uống khác đó là cà phê. Sáng sớm có thể chưa ăn gì cũng nhâm nhi một cốc cà phê, chiều muộn ngồi hóng mát cũng có thể thưởng thức cà phê bên câu chuyện, ngắm cảnh đường phố qua lại, không cần thiết phải cần những hàng quán xa xỉ, lót một tờ báo xuống mông là được, thưởng thức cà phê Sài Gòn bình dân chỉ đơn giản thế thôi, bạn có thể thưởng thức cà phê bệt ở công viên 30/4, đây là địa điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ Sài thành.

cà phê
Thưởng thức cafe bệt đậm phong cách bụi bặm đường phố ở công viên 30/4

Ngắm một Sài Gòn đa văn hóa

Một trong những điều thú vị ở Sài Gòn chính là từ nền văn hóa được pha trộn từ rất nhiều vùng miền, đất nước, lối sống phóng khoáng, cởi mở phương Tây, nét trầm tĩnh Trung Hoa, sự cẩn trọng của miền Bắc… tất cả pha trộn với nhau tạo nên một Sài Gòn rất riêng như thế. Bạn có thể đến thăm khu phố người Hoa để thấy được một không khí Trung Hoa thu nhỏ, ghé qua chợ bà Hoa để thưởng thức tất tần tật các loại đặc sản miền trung cũng có thể đến đền bà Ấn thấy một góc Ấn Độ trong lòng Sài Gòn…

địa điểm vui chơi ở Sài Gòn

Thưởng thức các món ăn vặt Sài Gòn

Nếu nói Sài Gòn có đặc sản gì nhiều không thì rất khó trả lời nhưng nếu hỏi đến các món ăn đường phố Sài Gòn thì bạn có thể tìm ra một lô một lốc như ốc xào, bánh tráng, phở cuốn, nem lụi, bánh xèo, há cảo… nhờ những món ăn đa dạng cả về hình thức lẫn số lượng như vậy đã tạo cho một nền ẩm thực Sài Gòn phong phú và đa dạng vô cùng.

Sống về đêm”ở Sài Gòn

Nếu bạn đã ghé qua Sài Gòn mà không bước chân ra đường phố Sài Gòn về đêm thì sao có thể thấy được một Sài Gòn nhộn nhịp và thú vị như thế, bạn có thể ghé phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên sắc màu Nhật Bản, chợ đêm Hạnh Thông Tây… để thấy được một mặt khác của Sài Gòn rất thú vị nhé.

phố đi bộ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ tấp nập về đêm

Ghé các chợ đồ si

Chợ đồ si, đồ si đa hay secondhand là một trong những điều thú vị ở Sài Gòn bạn nên khám phá. Những món đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn dùng được được nhập về từ khắp nơi trong nước và thế giới, một số chợ đồ si nổi tiếng như chợ si Hoàng Hoa Thám, chợ si Bà Chiểu, Trần Hữu Trang… để mua cho mình những món đồ độc, lạ nhưng giá thành rẻ vô cùng.

Với bài viết trên, hi vọng chúng tôi đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất về những điều thú vị ở Sài Gòn

Tổng đài chuyên trang du lịch Sài Gòn Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218