Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc ở đâu? kinh nghiệm chinh phục tứ đại đỉnh đèo

Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chinh phục Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Gợi ý chinh phục Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Tứ đại đỉnh đèo là tên gọi mà nhiều người dành tặng cho những con đèo ở vùng núi Tây Bắc không chỉ là sự hiểm trở, khó khăn khi chinh phục đỉnh đèo mà còn là cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của những con đèo này.

Đèo Mã Pí Lèng

Các điểm du lịch Hà Giang

Nếu muốn đi Mèo Vạc từ Đồng Văn (Hà Giang) bạn phải vượt qua con đèo này để sang tới Mèo Vạc. Trước khi xây dựng được con đèo, việc đi lại của bà con nơi đây gặp muôn vàn khó khăn, nguy hiểm với những mỏm đá tai mèo, những con đường dốc đứng. Với sự nỗ lực của công sức hàng ngàn thanh niên xung phong của cả máu hòa nước mắt, mất tới gần 6 năm, con đèo mới hoàn thành, mở ra con đường cho đồng bào nơi đây, Mã Pí Lèng còn có một con đường mang tên Hạnh Phúc.

Đoạn đẹp nhất để check in trên đèo là nơi dừng chân nhìn xuống dòng sông Nho Quế chảy phía dưới vực thẳm.

Đèo Ô Quy Hồ

đèo Ô Quy Hồ
Cổng trời trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Nhắc tới Ô Quy Hồ phải nhắc tới Cổng Trời- điểm cao nhất của đèo cũng là điểm ranh giới 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Chinh phục con đèo này không dễ dàng, bởi đây là con đèo dài nhất trong số tứ đại đỉnh đèo với hơn 50km.

Không biết có phải do nằm giữa 2 tỉnh hay không mà khi đi qua đèo, bạn sẽ cảm nhận được 2 miền khí hậu rõ rệt, một bên là cái mát mẻ về mùa hè và băng tuyết của mùa đông ở Sa Pa; còn một bên là cái nóng ẩm, ấm áp của Tam Đường ( Lai Châu).

XEM THÊM

>>Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Đèo Khau Phạ

Khâu Pha(1)
Đèo Khâu Pha – một trong tứ đại đỉnh đèo nguy hiểm nhất Việt Nam

Đèo Khau Phạ ở Yên Bái nổi tiếng là cung đường ngắm lúa đẹp nhất miền Bắc với các ruộng bậc thang trải dài trên các xã Tú Lệ, Mùa Cang Chải, La Pán Tẩn…. nhất là khi mùa lúa chín, màu vàng trù phú của những ruộng bậc thang sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng khi chinh phục con đèo này. Tuy nhiên, đường đi con đèo này không dễ đi đâu nhé.

Đèo Pha Đin

Nếu bạn chọn đâu là con đèo đẹp nhất miền Bắc, Pha Đin chắc chắn sẽ được bầu cho top 1. Con đèo nối 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên, đường đi đã được trải thảm đường nhựa hoàn toàn, đường ít dốc và các khúc cua tay áo.

Nếu ai đã đi qua con đèo này chắc chắn sẽ nhớ mãi bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây, những ngọn núi nhấp nhô thoáng hiện, những bản làng người dân tộc thấp thoáng sau những vườn cây, những con đường hình chữ S tuyệt đẹp…

XEM THÊM

>>>Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Với những chia sẻ trên về Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có thêm hành trang và động lực cho chuyến hành trình sắp tới.

Nếu bạn còn khỏe, trẻ và có thời gian, hãy cứ đi. Khám phá mỗi vùng đất trên quê hương Việt Nam, bạn sẽ thấy tự hào về quê hương, xứ sở của mình rất nhiều. Tổng đài chuyên trang du lịch Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có những khám phá thú vị trong chuyến hành trình sắp tới.