Tỉ tê với bạn 5 đặc sản Cao Bằng làm quà được yêu thích nhất

đặc sản Cao bằng làm quà

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cho bạn biết những đặc sản Cao Bằng làm quà ngon nổi tiếng

5 đặc sản Cao Bằng làm quà nổi tiếng “chất” nhất

Bánh khảo

Đa phần những ai du lịch tới Cao Bằng đều có 1,2 gói bánh khảo về làm quà đặc sản Cao Bằng. Bánh khảo được làm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản lại để được lâu, là món quà tốt đặc sản Cao Bằng làm quà khó mà chê được. Bánh khảo mềm tơi, ngọt dịu, nhân thịt, lạc bên trong là món ngon nhâm nhi lúc trà chiều rất hợp. Những gói bánh các phẩm màu bọc bánh bên trong như thấy được cái tâm của người làm bánh và cái tình của người cho.

bánh khảo Cao Bằng

XEM THÊM

>>>Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Miến dong Cao Bằng

Điều đặc biệt của loại miến ngon được yêu thích là chúng được làm hoàn toàn từ củ dong trông trên đất đồi, theo phương pháp thủ công và không có bất kì phụ gia hay tạp chất nào. Sợi miến có màu đen trong tự nhiên của củ dong, sợi không nhỏ và thuôn đều như miến công nghiệp mà to và hơi sần lên. Khi nấu miến dong, cho ra sợi miến mềm dai, không bở tơi. Miến là món ăn chiếm khá nhiều trong các dịp lễ của người Việt, tặng nhau những bó miến sạch cũng như một lời chúc sức khỏe cho người thân và bạn bè

miến dong Cao Bằng

Hạt dẻ Trùng Khánh

Giữa trời đông giá rét thưởng thức hạt dẻ nóng hổi, thơm ngon, mùi thơm bùi của hạt dẻ cùng chất thịt tơi mềm như xua tan cái lạnh mùa đông.  Nếu bạn muốn mua hạt dẻ với số lượng lớn để làm quà cho gia đình thì nên vào thẳng vườn dẻ Trùng Khánh và thường mùa hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có từ tháng 9 đến tháng 10, hạt dẻ để lâu nhất là chỉ được 1 tháng, nếu bạn mua được hạt dẻ vào các mùa khác thì đó là hạt dẻ Trung Quốc.

hạt dẻ

XEM THÊM

>>>Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Bò gác bếp

Nếu bạn đã quen với món ăn trâu gác bếp của đồng bào dân tộc Tây bắc thì Cao Bằng cũng có loại đặc sản tương ứng là bò gác bếp. Cao Bằng có các huyện Hà Quảng, Bảo Lâm… thịt bò được dùng là bắp bò, mông bò nạc và mềm. Thịt bò được ướp cùng gừng, rượu và muối sau đó treo lên gác bếp để dùng dần, khi đem bò gác bếp chế biến có thể đem nướng rồi chấm tương ớt hoặc kho, thịt bò gác bếp có hương vị rất khác biệt so với thịt bò tươi, chất thịt cô lại, đậm đà, ăn nướng thì giòn thơm mà kho hoặc nấu sẽ có mùi thơm rất đặc biệt.

Lạp sườn hun mía

Món ăn đặc sản này rất phổ biến ở Cao Bằng, nơi mùa đông khắc nghiệt và người dân phải làm sao để dự trữ thức ăn, dần dà, lạp sườn trở thành món ăn đặc sản Cao Bằng. Để làm lạp sườn mất khá nhiều công đoạn, từ khâu làm lòng, xay thịt và trộn gia vị đến treo lên que tre, phơi và hun bã mía cho lạp sườn săn lại. Lạp sườn Cao Bằng được làm thủ công với các gia vị như tiêu, mắc khén… cùng thịt lợn mán đen chắc thịt cho hương vị thơm ngon đặc biệt.

lạp xuỏng

BÀI THAM KHẢO

>>>Gợi ý cho bạn 3 homestay Cao Bằng giá rẻ, tiện nghi bất ngờ

Với bài viết về đặc sản Cao Bằng làm quà trên, chúng tôi hi vọng bạn có được một chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Tổng đài chuyên trang du lịch Cao Bằng Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và nhiều điều bất ngờ.